Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1238 Giúp Đỡ

Sao vậy, Tử Linh nhận biết được Hàn đạo hữu? Hô khánh lôi mở miệng hỏi , thanh âm không lớn, nhưng trong tai Tử Linh lại giống như tiếng sấm.

“đúng, thiếp thân cùng Hàn huynh đúng là có chút quen biết !” Tử Linh hai mắt mơ màng tựa hồ có chút tỉnh ra, ánh mắt nhìn chằm chằm Hàn Lập cũng vội vàng thu về, miễn cưỡng cười nói. Nhưng bộ ngực sữa lại phập phồng lên xuống , hiện tại trong lòng nàng kích động dị thường, không thể tự mình kìm nén.

“Tử Linh cô nương, không nghĩ tới lại gặp nàng ở chỗ này .” Hàn Lập sờ sờ mũi, một lúc lâu sau, cười khổ một tiếng nói, hắn dù sao không phải người bình thường, thần sắc trong khoảnh khắc đã khôi phục lại như lúc ban đầu .

“ồ, nếu Tử Linh cùng Hàn đạo hữu là người quen biết cũ, lại càng tốt . Tử Linh, ngươi trước hết mời Hàn Lập đạo hữu một ly . Một khi gia nhập Ma cung, sẽ cắt đứt mọi quan hệ trước kia, chén rượu này cũng coi như như là chén rượu chấm dứt đi .” Hô khánh lôi ngạc nhiên trong chốc lát, nhưng lại nói nhẹ nhàng bâng quơ. Giống như căn bản không cần biết quan hệ giữa Hàn Lập cùng ái thiếp tương lai của mình là như thế nào .

Vừa nghe thấy lời này, Tử Linh đang miễn cưỡng tươi cười, chợt đờ đẫn .

Bên cạnh một gã Ma cung thị nữ, cũng lập tức đi tới trước người nàng . Bày lên bàn một cái bầu rượu cùng một chén rượu xanh biếc .

Tử Linh cúi đầu nhìn nhìn vật trên bàn , mái tóc đen nhất thời chặn hơn phân nửa khuôn mặt, làm cho không người nào có thể nhìn thấy vẻ mặt hiện tại của nàng , sau khi bất động 1 lúc , liền chậm rãi vươn cổ tay, nhẹ nhàng đưa tay cầm lên bầu rượu .

Không khí khẩn trương trong đại điện , theo động tác của nàng mà nhất thời buông lỏng.

Vẻ âm lệ trên mặt Mộc quan lão giả cũng như vậy mà dịu xuống.

Hàn Lập sau khi lẳng lặng nhìn Tử Linh rót một chén rượu , đưa tay nhẹ nhàng cầm lấy chén rượu, nâng lên , không nói một lời , hắn liên tục tiêu sái nhẹ nhàng bước đến.

vẻ khác thường trên mặt Tử Linh biến mất , một lần nữa khôi phục thần thái lạnh nhạt lạnh lùng, ánh mắt nhìn Hàn Lập trong phút chốc cũng giống như thấy người xa lạ bình thường.

Hàn Lập khóe miệng run rẩy một chút, nhưng lập tức khôi phục bình tĩnh.

“Hàn đạo hữu, mời uống chén rượu nhạt!” thanh âm Tử Linh giống như từ chỗ vô cùng xa truyền đến cực kỳ đờ đẫn, dường như chỉ là một cái xác đang nói chuyện. Mọi người trong điện nghe thấy, nhiều ít đều sinh ra một tia thương tiếc .

Hàn Lập nhìn chén rượu gần trong gang tấc , không lập tức đưa tay nhận chén rượu ngay , mà ngược lại ánh mắt mem theo chén rượu ở cánh tay nữ tử, thân thể, cuối cùng dừng lại ở trên mặt bàn bằng ngọc tinh xảo trên đất.

Hai mắt không biết khi nào lại híp lên!

Lần này, không khí trong điện vừa mới thoải mái , lại ngưng trọng lên.

Nhưng mộc quan lão giả lần này tuy thần sắc không thay đổi , nhưng trong mắt chợt lóe hàn quang .

Một bên hướng chi lễ tựa hồ cảm ứng được có vấn đề, liếc mắt nhìn hô lão ma một cái ,không khỏi nhíu mày , mà Phong lão quái nhìn thấy tình huống quỷ dị giữa Hàn Lập và Tử Linh , chỉ cười hắc hắc, không biết trong lòng rốt cuộc đang nghĩ gì.

Còn lại đám Nguyên Anh tu sĩ, vẻ mặt tuy khác nhau , nhưng phần lớn là vui sướng khi thấy người gặp họa là chính .

Hàn Lập khoát tay, đột nhiên đem chén rượu trong tay Tử Linh nhận lấy, nhấc tay, một ngụm uống hết .

Cử động của hắn , làm cho tất cả mọi người trong đại điện lâm đều ngẩn ra. Hô khánh lôi hai hàng lông mày nhướng lên, nhưng lập tức liền khôi phục như cũ .

Tử Linh khuôn mặt đờ đẫn lại hiện lên vẻ phức tạp, đôi mắt đẹp nhìn Hàn Lập chằm chằm trong chốc lát , mới không nói gì tiếp nhận chén rượu không, chậm rãi xoay người bước đi.

“Chậm đã! Nếu tại hạ không có nhìn lầm , trong cơ thể Tử Linh cô nương đã bị hạ cấm chế !” Ngay khi tất cả mọi người nghĩ rằng với uy thế của hô khánh lôi , việc này sẽ không tiếp tục nữa, Hàn Lập lại bình tĩnh mở miệng .

Tử Linh vốn đang muốn đi về thân thể mềm mại liền chấn động, dừng chân lại , không tự chủ đứng im tại chỗ.

Cả tòa đại điện nháy mắt lặng ngắt như tờ, tất cả đều như ngừng hô hấp, đến tiếng động cây châm rụng trên mặt đất cũng có thể nghe được .

“Hàn đạo hữu, ngươi uống cũng không nhiều . Nhưng có thể là rượu không khiến người say , là người tự say!” trên mặt Hô khánh lôi không chút biểu tình , sau khi đem chén rượu trong tay thong dong uống hết, lại nói ra một câu như vậy .

Lúc này rõ ràng trong giọng nói đã cực kỳ không vừa long .

“Hô huynh cứ yên tâm, Hàn mỗ mặc dù chưa uống quá hai chén, nhưng người rất tỉnh táo, không đến mức nói năng lung tung .” Hàn Lập ánh mắt chớp động một chút, cũng không để ý cười khẽ .

“Phải không Tử Linh, ta hỏi ngươi một câu, ngươi cảm thấy Hàn đạo hữu say hay không say, ta tự mình không rõ .” Hô khánh lôi cúi đầu nhìn nhìn chiếc nhẫn đỏ đậm trên tay, cũng không ngẩng đầu lên thản nhiên nói.

Tử Linh được nghe lời ấy, trong nháy mắt thần sắc xấu đi, môi hồng động đậy hai cái, muốn nói gì đó, nhưng cuối cùng lại không gì.

Hô khánh lôi tựa hồ cảm ứng được Tử Linh trong lòng chần chờ, chuyển mắt nhìn lại.

Kết quả mọi người vừa thấy gương mặt mộc quan lão giả giờ phút này , đều hoảng sợ, trong lòng thêm phát lạnh .

Bởi vì thần sắc hô lão ma lúc này tuy vẫn giống như lúc trước, nhưng trên gương mặt lại hiện ra một tầng hắc khí nhàn nhạt , đồng thời đôi mắt không biết đã ửng đỏ từ khi nào , cũng chớp động từng đợt hàn quang, căn bản không giống với mắt loài người .

_”Hô đạo hữu, ngươi………, hướng chi lễ ở bên cạnh muốn nói cái gì, nhưng là tiếng mộc quan lão giả lạnh như băng lập tức chặn lời hắn.

” _ Cho dù người là do hướng huynh mang đến , nhưng ngươi cho rằng ta bị khinh thường như vậy, còn có thể coi như không biết sao? Hôm nay hắn không giải thích hợp lý được, cũng đừng nghĩ muốn lại đi ra nơi đây. _” Hướng chi lễ nghe xong lời này, cũng chỉ có thể cười khổ hai tiếng không khuyên bảo hô lão ma cái gì nữa, ngược lại quay đầu đối với Hàn Lập lắc đầu:

” _ Hàn sư đệ, ngươi hẳn là rất rõ ràng mình ở làm cái gì . Việc này, hướng mỗ không thể thay ngươi giải quyết tốt hậu quả . Chính ngươi nên cân nhắc như thế nào cấp cho hô huynh một cái công đạo đi! Ta nghĩ hẳn là sư đệ cũng có lời muốn nói với hô huynh . _” Nói xong lời này, hướng chi lễ không nhìn lại hai người, thân mình dựa vào phía sau , nhắm mắt dưỡng thần .

Tuy rằng hướng chi lễ không nói thêm gì, nhưng Hàn Lập lại có thể nghe ra trong lời nói này ý bảo nói năng cẩn thận.

Chẳng qua đều là Hóa Thần tu sĩ, hướng lão nhân hiển nhiên không muốn cùng hô lão ma trực tiếp xung đột .

Cho nên sau khi cảnh tỉnh hắn vài câu, cũng chỉ có thể đứng ngoài quan sát.

Hàn Lập mỉm cười, quay đầu hướng Tử Linh bên cạnh hỏi:

” _ Tử Linh cô nương, ta và ngươi tương giao cũng nhiều năm . Cũng là một trong không nhiều vị bạn tốt của Hàn mỗ . Trong cơ thể ngươi có dấu vết của cấm chế, có thể còn bị ép buộc . Hàn mỗ tuy rằng không muốn đắc tội với hô đạo hữu, nhưng cũng không thể lạnh lùng ngồi xem mà không để ý được . Chẳng qua trước đó, hy vọng đạo hữu cho ta một câu trả lời chân thật . Có hay không nguyện ý muốn gả cho hô huynh làm thiếp . Nếu là cam tâm tình nguyện , tại hạ tự nhiên sẽ không kiêu ngạo làm việc chướng mắt . Nếu là không muốn thì cứ nói _” Hàn Lập chưa nói hết lời, nhưng ý tứ đã lộ rõ .

” _ Ta. _” trên mặt Tử Linh tràn ngập các loại biểu tình chờ mong , do dự, bất lực đan xen lẫn nhau , giống như đã sẵn sàng để trả lời, nhưng lại nhất thời không biết mở miệng như thế nào .

” _ Không cần hỏi nàng . Đã tiến vào Ma cung của ta , nguyện ý trở thành thị thiếp của ta hay không, không phải nàng có thể làm chủ ? Nhưng cho dù là không muốn, thì ngươi sẽ thế nào? Chẳng lẽ ngươi muốn dùng sức mạnh mang nàng rời khỏi Ma cung của ta sao? _” Hô khánh lôi một tiếng cười lạnh, trong lời nói tràn ngập ý châm chọc.

” _ Quả nhiên là thế ! Việc này là sự thật . _” Hàn Lập khẽ thở dài, nhưng cuối cùng dường như vẫn muốn hỏi lại Tử Linh một lần.

” _ Ta mấy năm trước trong lúc vô ý hiển lộ hình dáng, sau đó bị vài vị trưởng lão Thiên Ma Tông liên thủ bắt sống , đưa lên núi . chưa nói tới chuyện tự nguyện hay không , ánh mắt Tử Linh dừng ở trên người Hàn Lập, thấy hắn hiện giờ đã là nguyên anh Hậu kỳ kỳ đại thành, đối mặt với chủ nhân Ma cung là người khiến cho mình sợ hãi dị thường , lại vô cùng trầm tĩnh, không biết thế nào tuy nóng lòng, nhưng lại cắn răng nói ra tình hình thực tế .

Nghe được lời ấy, hô khánh lôi chỉ cười lạnh không nói. Trong điện ,những tu sĩ khác cũng không lộ ra chút dị sắc.

Loại chuyện ép buộc nữ tu như vậy , nếu là ở trong một môn phái chính đạo , có lẽ sẽ chịu sự chỉ trích lớn. Nhưng ở trong ma đạo cùng một ít môn phái Tán Tu , lại như chuyện thường ngày, giống như là chuyện tất nhiên.

Mà những tu sĩ có thể tới Ma cung này, tất nhiên sẽ không có quan hệ với môn phái chính đạo nào. Chẳng trách đối với chuyện này đều tỏ ra thờ ơ .

“Có những lời này của Tử Linh cô nương, là tốt rồi. Hô huynh cũng không cần tức giận, tại hạ cũng không có ý đối nghịch cùng đạo hữu . Thế gian này tất cả đều có thể trao đổi ngang hàng , không biết tại hạ có thể dùng điều kiện gì, mới có thể đổi lấy tự do cho Tử Linh đạo hữu .” Hàn Lập gật gật đầu , thế nhưng đối mộc quan lão giả lại nói như vậy . coi như không thấy vẻ mặt không tốt lành ở đằng kia

“Trao đổi! với ngươi?” Hô khánh lôi đầu tiên mặt ngẩn ra, lập tức trên mặt lộ ra biểu tình cổ quái “Như thế nào, hô huynh cảm thấy tại hạ không xứng sao?” Hàn Lập bất động thanh sắc nói.

“Không tồi, ngươi cũng xứng cùng hô mỗ trao đổi chút đồ vật ! Cho dù ngươi so với Nguyên Anh hậu kỳ tu sĩ bình thường có mạnh hơn một chút, nhưng ở trong mắt ta cũng không đáng nhắc tới. Cũng nghĩ là ngươi được hướng đạo hữu mang ngươi tới đây, ngươi liền có thể cùng hô mỗ cùng ngồi cùng ăn . Huống hồ, thế gian này làm gì còn bảo vật gì có thể làm cho hô mỗ động tâm. Đúng rồi, nghe nói ngươi còn có hai kiện linh bảo. Chỉ cần hô mỗ muốn, giết ngươi. Hai kiện linh bảo này tất cả còn không phải đều thuộc về hô mỗ sao.” Hô khánh lôi âm trầm nói, đồng thời trên thân thể phảng phất hiện ra một tầng ô quang, tựa hồ thực sự động sát tâm đối với Hàn Lập.

“Linh bảo, xem ra là hướng đạo hữu đã nói lại cho hô huynh . Nhưng không biết hướng đạo hữu có nói hay không cho đạo hữu về diệt tiên châu . Hơn nữa, hô đạo hữu thực sự cho rằng tư liệu không gian tiết điểm ta đã giao ra , là toàn bộ sao? hô đạo hữu tự cho rằng , dưới tình huống ta có diệt tiên châu, còn có khả năng bắt giữ , thi triển sưu hồn thuật đối với ta sao?” Hàn Lập ánh mắt quỷ dị chớp động hai cái, bỗng nhiên môi khẽ nhúc nhích truyền âm với mộc quan lão giả .

Nguyên bản hung thần ác sát hô lão ma, vừa nghe lời này sắc mặt bỗng nhiên đại biến, ánh mắt băng hàn gắt gao nhìn thẳng Hàn Lập, đột nhiên không nói được lời nào .

“Phong đạo hữu, tiểu tử này thật sự có diệt tiên châu sao?” Tất cả mọi người đều không biết , một lát sau, ở bên tai Phong lão quái vang lên một tiếng nói tinh tế , đúng là tiếng hô lão ma truyền âm .

Chính là lão ma này không biết thi triển loại bí thuật nào, rõ ràng môi không có nhúc nhích , thế nhưng cũng có thể truyền âm mà không ai hay biết . Cho dù là Hàn Lập có thần thức cường đại, cũng không thể phát hiện được điều khác thường.