Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1294 Linh Tộc Hiện Lên

Hàn Lập chỉ mới trì hoãn ở gần cốc khẩu, liền cảm nhận được hơn mười đạo thần niệm lần lượt vụt qua .

Hắn thản nhiên đợi một lát, và sau khi từ chối rất nhiều nhóm nhận ra hắn là luyện thể sĩ cấp cao liên tục tiến đến mời gia nhập, liền cũng bay vào trong khe sâu.

Cái khe sâu này chỉ là một trong những lối vào Lạc Nhật Chi Mộ của nhân tộc. Các lối vào khác đều bị tu sĩ dùng nhiều loại kì trận phong tỏa. Mà bên cạnh cửa vào duy nhât này, tất nhiên sẽ có một số tu sĩ trấn giữ, chuyên giám sát tình hình ra vào, để phòng phát sinh chuyện ngoài ý muốn.

Chỉ là nhưng tu sĩ này đều giấu mình ở chỗ tối mà thôi, nghe nói trong đó người có đạo hạnh thấp nhất cũng là đạo hạnh kết đan, hơn nữa do một vị Hóa Thần Kỳ tu sĩ tọa trấn .

Ở trong hạp cốc, Hàn Lập vừa chậm rãi đi tới, vừa suy nghĩ về những tin tức về Lạc Nhật Chi Mộ mà mấy ngày nay hắn tìm hiểu được.

Lúc này bên dưới lớp thanh bào của hắn mặc một chiếc chiến giáp bình thường, sau lưng đeo một cây trường thương được bao lại bằng vải.

Cán thương đen nhánh, nhưng phía cuối được khảm nhiều viên tinh thạch màu xanh, lặng lẽ phát sáng.

Bản thân cây thương là màu bạc, nhất thời không thể nhìn ra là làm bằng vật liệu gì.Ở chỗ tay cầm có một số hình khắc bị tay áo che lấp.

Đương nhiên đòn sát thủ mà Hàn Lập tự tin nhất, điểm dựa khiến hắn dám mạo hiểm tiến vào Lạc Nhật Chi Mộ vẫn là hai viên Diệt Tiên châu trong túi kia . Có hai viên ngọc này trong tay chỉ cần không động tới những thứ cấp bậc từ luyện hư kì trở lên , là đã đủ rồi.

Khe sâu càng ngày càng rộng. Khi Hàn Lập đi ra khỏi hơn một trăm dặm, con đường mờ nhạt cuối cùng cũng biến mất.

Hàn Lập đứng tại chỗ nhìn ra bốn phía, khẽ thở dài một hơi.

Nếu thần niệm không thể phóng ra ngoài. Thật là rất bất tiện. dưới tình trạng không thể phán đoán các vị trí, hắn đành phải tùy ý chọn lựa một phương hướng mà đi.

Bắt đầu buổi trưa, trừ ngẫu nhiên gặp một số tiểu thú và xà trùng ra, hoàn toàn không có bất cứ điều dị thường gì xuất hiện, cũng không gặp bất cứ yêu thú hoặc người nào.

Tuy nhiên với sự rộng lớn của khu vực này, điều này không phải là lạ.

Nhưng năm ngày sau, trước mắt Hàn Lập xuất hiện một khu rừng rậm nguyên thủy không thể nhìn thấy đầu cuối.

Cây cối tất cả đều cao ba mươi bốn mươi trượng, cành lá dài rộng, u ám râm mát, hơn nữa thỉnh thoảng có thể từ bên trong có thể nghe thấy tiếng thú gầm trầm nhỏ. Hàn Lập hai mắt híp lại nhìn trong chốc lát, bỗng nhiên nhấc chân đi vào trong đó, sau vài lay động, thân hình đã biến mất đằng sau khu rừng.

Với đạo hạnh hiện tại của Hàn Lập thi triển la Yên bộ tu luyện khi ở nhân gian, cho dù trong rừng rậm dây leo khắp nơi, bụi cây thành đàn, hắn vẫn đang giống như Quỷ Mị, thân thể dường như thành vô hình tự do đi lại trong đó.

Nếu là có các luyện thể sĩ hoặc tu sĩ khác nhìn thấy cảnh này, nói gì cũng sẽ không chịu tùy tiện trêu chọc Hàn Lập ở nơi này.

Hàn Lập đang đi , mắt chợt lóe sáng, một luồng tia bạc phóng ra , vây quanh một cây đại thụ ở gần đó. Lại bay vụt mà quay về .

Một tiếng thê lương gầm rú theo phía sau cây bộc phát ra, tiếp theo cùng với mùi tanh một con gấu lớn cao đến hai trượng đầu có một sừng, xuất hiện từ phía sau cây, vừa gầm thét hung hăng vừa xông về phía Hàn Lập.

Nhưng Hàn Lập lắc mình vài cái đã đến cách cây vài trượng, không có chút ý dừng lại, coi như không nhìn thấy con gấu lớn .

“Phù phù” một tiếng. Con gấu lớn bước vài bước, máu tươi bắn tung , cả thân người từ phần bụng bị chia làm đôi.

Thân cây phía sau cũng phát ra âm thanh trầm gọn, thân cây chia làm hai, phần trên đổ xuống, vừa đúng che kín xác con gấu.

Hàn Lập vừa ra tay, đồng thời chém gãy đại thụ và giết chết gấu. Sự sắc bén của luồng tia màu bạc , cho tới bây giờ mới hiện ra hết thảy .

Lúc này Hàn Lập trong chớp đông sớm đã một lần nữa biến mất trong rừng rậm.

Thế là cuộc hành trình chém giết của Hàn Lập trong Lạc Nhật Chi Mộ đã chính thức bắt đầu.

Ba tháng sau, ở một nơi sâu trong mạch núi liên tiếp truyền đến những tiếng nổ lớn, tiếng động chói tai đan vào nhau, nhưng sau một tiếng “oàng” vang rất lớn, tất cả lại trở lại yên tĩnh.

Ở nơi tiếng động vừa truyền đi, Hàn Lập hai tay để sau lưng đứng trên một cành cây cao cách mặt đất hơn mười trượng, thần sắc bình tĩnh dị thường.

Xung quanh hắn, xác của một đám vượn xanh nằm ngổn ngang trên đất, khoảng chừng hơn hai mươi con.

Đám vượn này con nào con nấy cao lớn vạm vỡ, lông trên người cực kì thô cứng, trên miệng lộ ra hai chiếc răng nanh dài hàng tấc, khiến khuôn mặt chúng dữ tợn dị thường.

Xác của đám vượn này, hoặc là thân thể bị xé nát thành nhiều phần hoặc là các bộ phận như ngực họng hầu có những vết đâm chí mạng, máu tươi chảy đầy mặt đất.

Nhưng khiến cho người ta kinh hãi nhất là trên một cành cây lớn dài hơn mười trượng, một con yêu hầu khổng lồ ba đầu một lớn hai nhỏ toàn thân lông đỏ, bị một cây trường thương màu đen đâm xuyên qua tim, bị cắm cứng ngắc ở đó. Con vật thất khiếu chảy máu, , cả người vết thương chồng chất. Bộ dạng vừa mới chết.

“Mới đi qua nơi này liền đụng phải Kết Đan kỳ yêu thú. Lạc Nhật Chi Mộ , quả nhiên danh bất hư truyền!” Hàn Lập cẩn thận quan sát xác của con vượn khổng lồ trong chốc lát, miệng thì thào nói một câu,. Sau đó nắm bàn tay trên không nhẫn thần trên ngón tay lóe sáng, hắc thương rung lên trên thân cây, tự động bắn ngược mà quay về.

Xác con vượn cũng từ trên cành cây mà rơi xuống.

Hàn Lập đan bắt được trường thương, lập tức thân hình vừa động, liền biến thành một đạo hư ảnh trực tiếp mất hút trong rừng sâu.

Thoạt chốc, nơi này lại tịch không còn tiếng động.

Qua một lúc lâu. Một cây đại thụ gần đó lóe lên ánh sáng xanh. Một vệt xanh biếc hiện ra, trong ánh sáng lung linh xuất hiện một người tí hon thân cao chưa đầy một tấc.

Người tí hon này mặc váy dài màu lục, khuôn mặt đẹp như vẽ, thân hình duyên dáng, là một mỹ nữ được thu nhỏ lại mười lần.

Lông mày cô hướng về phía Hàn Lập biến mất, đầu mày hơi nhíu lại.

“Thiên anh, vừa rồi vì sao không chịu ra tay, người này chỉ là một luyện thể sĩ cấp cao của Nhân tộc mà thôi, côvà tôi liên thủ có thể dễ dàng xử lí hắn” ,một luông khói vàng từ trong bụi cỏ nào đó từ từ dâng lên, một ông già mặc áo vàng vóc dáng cũng nhỏ bé như vậy đột nhiên xuất hiên, trên tay còn chống một cây quải trượng, nói với cô gái trong ánh sáng xanh bằng khẩu khí không mấy vừa lòng.

“Hoàng Thạch công! Lần này chúng ta lẻn vào nơi đây, không phải là để giết thêm vài tên của Nhân Tộc và Yêu Tộc mà là để truy sát phản nghịch của bổn tộc, truy hồi thần huyết. Có thể đừng gây chuyện thì tốt nhất là đừng gây chuyện.” cô gái mặc váy lục nhìn ông già một cái, nhẹ nhàng trả lời.

“Người này giỏi lắm tương đương với Nguyên Anh kỳ tu sĩ, ngươi để hai linh tướng ra tay, còn không phải là chuyện dễ như trở bàn tay sao. Cần gì phải bận tâm nhiều như vậy. Linh tộc chúng ta cùng với hai tộc Nhân Yêu là đại địch, có thể nhân cơ hội làm suy yếu sức mạnh của chúng, cố gắng làm vẫn tốt hơn.” Ông già áo vàng lắc lắc đầu, không đồng ý với cách nói của cô gái.

“Nếu thật có thể dễ dàng đánh bại người này, tôi cũng không ngại ra tay. Nhưng người này ngược lại có chút cổ quái, tốt hơn chúng ta không nên đánh rắn động cỏ, làm hỏng việc lớn” cô gái áo xanh trầm tư một hồi lâu, mới nói ra lời trong lòng của mình.

“Cổ quái? Thiên Anh. Ngươi phát hiện ra cái gì?” Hoàng Thạch Công ngẩn ra, vội vàng hỏi.

“Ông cảm thấy người này thật sự là một luyện thể sĩ sao?” cô gái ánh mắt lóe lên một khắc hỏi ngược lại. “lời này là có ý gì? Người này tay cầm linh cụ, đánh bại kết đan yêu thú, trên người cũng không có linh lực dao động, không phải luyện thể sĩ thì là gì?” Hoàng Thạch lão có chút không hiểu.

“Ông nên biết. Bản thể của ta là mộc anh thành linh, có khả năng nhìn thấy được những thứ mà người thường không thể nhìn thấy. Người này thần thức vô cùng mạnh mẽ, hầu như không thua kém gì gì chúng ta. Theo như tôi biết luyện thể sĩ của Nhân tộc không thể có thần thức mạnh như vậy được. Có lẽ chỉ có tu sĩ hóa thần trong Nhân tộc mới có thể có thôi.” Cô gái chậm rãi trả lời.

“Thần thức mạnh mẽ! Cô nói người này không phải luyện thể sĩ mà là tu sĩ kì hóa thần giả trang?” Hoàng Thạch Cng mặt hiện lên vẻ kinh sợ.

“Tôi không nói như vậy. Tôi không hề phát hiện ra chút linh khí nào tồn tại trên người này. Nhưng cũng không loại trừ khả năng này. Dù sao rất nhiều công pháp của Nhân tộc không hề ở dưới thần thông thiên phú của linh tộc chúng ta, cho dù thực sự có loại bí thuật này cũng không phải là chuyện đáng ngạc nhiên. Mục đích chuyến đi lần này của chúng ta là truy sát phản nghịch, đoạt lại thần huyết. Tôi không muốn mạo hiểm hành sự, làm nhỡ mất việc lớn.” cô gái nghiêm nghị nói.

” Cô nói không sai. Nếu như thật sự là Hóa Thần tu sĩ, chúng ta cũng không nắm chắc có thể giết hắn. Nếu như để thoát mất. Thì được không bằng mất. Tuy nhiên nếu thực sự là như vậy. Nhân tộc thật là quá giảo hoạt! Những tồn tại cấp cao của Yêu tộc gặp phải người này thì xui xẻo lớn. Bọn chúng làm sao có thể ngờ được, một tên Hóa Thần tu sĩ lại giả dạng thành luyện thể sĩ. Cho dù là cùng cấp độ, do không kịp đề phòng cũng sẽ chịu thiệt lớn.” ông lão áo vàng lại có chút vui sướng “khi người gặp họa” .

“Đúng rồi, hai người Thiết Lợi và Xích Diệt có lẽ cũng đã tiến vào nơi này. Xảy ra chuyện lớn như vậy, ngũ hành linh tộc đều nên phái người đi, chỉ là không biết Thủy Linh tộc phái đi vị linh tướng nào?” cô gái váy xanh nhớ ra việc gì đó, đột nhiên hỏi như vậy.

“Cái này không được rõ lắm. Nhưng Thủy Linh tộc là tộc thần bí nhất trong năm tộc chúng ta, thần huyết quan trọng nhất đối với bọn họ. Phái ai tới, cũng không đáng ngạc nhiên.” Hoàng Thạch công cười hì, “vậy cũng phải. Song lúc tôi tới hỏi thăm được một chút, hình như Khí Linh tộc cũng muốn phái người nhúng tay vào việc này.” cô gái nói trên mặt hiện lên một tia chần chừ.

“Khí Linh tộc? bọn họ còn có mặt mũi phái người đi, tên phản nghịch đó chính là người của Khí Linh tộc.” Hoàng Thạch công vừa nghe lời này, liền giận tím mặt.

“Nói như thế không sai, nhưng Khí Linh tộc hình như lại cho rằng chính vì như thế, họ càng nên phái người đi truy sát phản nghịch.” Cô gái nhẹ nhàn trả lời.

“Hừ, nói thật dễ nghe. Còn không phải là them muốn thần huyết của ngũ hành tộc chúng ta hay sao.” Hoàng Thạch công hừ một tiếng, không nuốt được cơn giận.

“Được rồi, cho dù nói thế nào, người của Khí Linh tộc phần lớn đều rất biết rất rõ về Nhân tộc và Yêu tộc. Rất có lợi cho việc truy sát phản nghịch. Ta đoán tên phản nghịch dám chạy tới đây, khẳng định đã sớm có liên lạc với Nhân tộc. Nhân tộc chắc cũng sẽ phái người đến tiếp ứng cho hắn. Chúng ta nhất định phải tìm thấy tên phản nghịch và đoạt lại thần huyết trước khi bọn chúng gặp nhau mới được.” cô gái mặc váy lục sắc lạnh nói.