Đấu La Đại Lục

Chương 14 Nhất Kiện Ám Khí (1)

Sáng sớm, Đường Tam thoải mái từ trên núi trở lại dọn điểm tâm, bởi vì mỗi ngày đều luyện tập Tử cực ma đồng, buổi sáng lại không ngừng tu luyện, Tử cực ma đồng so với trước kia đã có không nhỏ tiến bộ, mắt hắn có thể tại trong vòng mười thước đã có thể nhìn rõ ràng động tác đập cánh của những con côn trùng rất nhỏ. Nếu không phải Huyền thiên công không thể đột phá bình cảnh, Đường Tam tin tưởng bản thân tại các phương diện khác còn có thể tiến bộ hơn nữa.

Luyện một khối kim chúc năm mươi công phân thành một khối nhỏ bằng nắm tay, tựa hồ là một chuyện không không có khả năng. Trong khoảng thời gian nửa tháng Đường Tam đã rút cục cũng hoàn thành những gì mà Đường Hạo dạy, chuy(búa) pháp dùng sức mượn lực để chú tạo hắn đã có thể liên tục bổ ra hai mươi bốn chuy, mỗi một chuy đều chuẩn xác vô cùng kể cả việc khống chế lực lượng. Mặc dù Đường Hạo cũng không có khích lệ hắn câu gì, nhưng từ ánh mắt hài lòng của cha khi đến xem, Đường Tam biết chuy pháp coi như có chút thành tựu, còn muốn tiến bộ thì phải trông vào không ngừng khổ luyện mới được.

Vừa bước vào nhà, Đường Tam nhẹ nhàng xoa cổ tay khuôn mặt toát ra nụ cười tự đắc, trên cổ tay hắn đang mang kiện tác phẩm đầu tiên kể từ khi đi tới thế giới này, hơn nữa toàn bộ các bước tiến hành đều do chính bản thân hoàn thành. Tác phẩm là ba cây tụ tiễn, lúc trước tại Đường môn tụ tiễn là một loại ám khí rất bình thường trong các loại ám khí. Chế tác tụ tiễn mấu chốt nằm ở nguyên liệu cùng kỹ thuật tinh xảo của bản thân. Tụ tiễn do Đường Tam chế tạo, bản thân lại mang trang bị bảo hiểm nên tuyệt không có khả năng gây ngộ thương.

Một bộ tụ tiễn bình thường đều là ba cây tiễn cùng một cái tụ đồng tạo thành, nơi tay Đường Tam đang mang cái này cũng không ngoại lệ, mà tài liệu chính do bản thân hao phí gần thời gian gần trăm ngày chuy kích từ khối kim chúc.

Đường Tam hoàn thành nhiệm vụ Đường Hạo giao cho, đả tạo khối kim chúc chỉ còn bằng nắm tay hắn giật mình phát hiện, vốn từ đầu kim chúc nhiều tạp chất cũng biến thành một khối thiết mẫu, chính thức thiết mẫu.

Đời trước, đừng nói là hắn, cho dù là đại sư giỏi nhất của Đường môn cũng không có phương pháp đả tạo một khối kim chúc bình thường thành thiết mẫu. Nhưng tại thế giới này lại thành sự thật, đây chính là một chuyện khó có thể tin được mà nơi cổ tay Đường Tam đang mang đúng là đồng tụ tiễn do khối thiết mẫu chế tạo mà thành, kể cả ba cây tụ tiễn bốn tấc giấu bên trong vừa đúng dụng hết tất cả thiết mẫu tạo thành. Nói về chú tạo Đường Tam không bằng Đường Hạo, nhưng nói về khả năng kỹ xảo chế tạo ám khí thì đừng nói Đường Hạo, sợ rằng cả Đấu La đại lục cũng không có ai có thể so sánh về phương diện này với hắn. Thiên tài Đường gia ngoại môn bình thường xạ trình tụ tiễn chỉ tại trên dưới mười năm thước, mà tụ tiễn do Đường Tam chế tạo lại có thể bảo trì hữu hiệu khoảng cách ngoài ba mươi thước. Khoảng cách công kích hữu hiệu chính là tại quãng đường thẳng khi tụ tiễn bay ra giữ nguyên được lực sát thương ngoài khoảng cách ba mươi thước.

Đường Tam mặc dù chỉ có ba cây tụ tiễn, nhưng chế tác tinh xảo, mỗi cây tụ tiễn đều có ba rãnh nhỏ, nếu không phải số lượng quá ít hắn từng nghĩ tới tăng ngạnh thêm cho tụ tiễn*. Phần đuôi rất nhỏ, bốn phân vĩ dực có thể giúp tụ tiễn phi hành cực kỳ vững vàng. Trên đầu truỳ hình tiễ có hình nón, đương sau khi tụ tiễn bắn ra càng tăng thêm lực xuyên thấu. Đối với thiết kế chế tạo ám khí Đường Tam vĩnh viễn theo đuổi sự hoàn mỹ, cái này cũng chỉ là một đồng tụ tiễn phổ thông mà thôi.

Đường Tam cũng biết bản thân bây giờ tuổi còn nhỏ, huyền thiên công lại chưa thể đột phá bình cảnh, nếu gặp người bình thường thì không đáng sợ, nhưng nếu gặp phải hồn sư Tô Vân Đào lúc trước, có thể sử dụng vũ hồn thì lực lượng bản thân còn xa xa không đủ, có điều có đồng tụ tiễn này thì lại không giống, Đường Tam tự tin bằng vào nó chỉ cần không gặp phải hồn sư quá mạnh mẽ hắn đều có biện pháp đối phó.

Đường môn huyền thiên bảo lục tổng cương điều thứ hai:” Phàm là ám khí đều được âm thầm sử dụng, là vũ khí đặc thù khắc địch chế thắng. Như địch nhân biết người sử dụng nó, vậy nó không phải là ám khí mà là minh khí.”

Đường Tam đương nhiên sẽ không để ám khí của mình biến thành minh khí, Đường Hạo cũng chưa bao giờ hỏi qua hắn dùng khối thiết mẫu làm cái gì cho nên cái đồng tụ tiễn này thuộc về bí mật của mình hắn.

Đi vào nhà trong, đồng dạng chuyện mỗi ngày hắn làm, dần thành thói quen. “Ba ba, ăn cơm thôi.” Đường Tam hướng nhà trong kêu lên.

Kỳ lạ, mỗi ngày vừa nghe gọi ăn cơm Đường Hạo đều đi đến, có điều hôm nay lại không xuất hiện. Đường Tam trong lòng có chút khẩn trương, chẳng nhẽ ba ba bệnh sao? Vội vàng chạy vào phòng cha.

Đường Hạo cũng không có ở trong phòng, mấy năm nay hắn tựa hồ cũng là lần đầu tiên không có ngủ dậy muộn. Đường Tam trong khi thắc mắc không biết Đường Hạo đi đâu thì Đường Hạo đã trở lại.

“Tiểu tam, sáng sớm ngươi đi làm gì đó?” Đường Hạo đạm thanh hỏi.

Đường Tam nói: “Ta đi ra ngoài rèn luyện thân thể. Sáng sớm mỗi ngày ta đều ra ngoài chạy bộ.” Chuyện này cũng không có tính là nói dối, xác thật hắn đi “rèn luyện”.

“Ân.” Đường Hạo cũng không có truy cứu nhàn nhàn nói:” Hôm nay ngươi không cần tái luyện tập chú tạo nữa, vào thu thập đồ vật, ngày mai lão Kiệt Khắc mang ngươi tới Nặc Đinh thành.”

Đường Tam có chút sửng sốt:“Nặc Đinh thành? Đi làm gì?” Lần trước tới Nặc Đinh thành cũng cách đây khoảng một năm, lão Kiệt Khắc vào thành mua chút đồ vật, thuận tiện mang hắn theo kiến thức thêm.

Đường Hạo liếc mắt nhìn hắn một cái nói:“Ngươi không phải muốn học tập năng lực hồn sư sao? Lão Kiệt Khắc mang ngươi tới Nặc Đinh sơ cấp hồn sư học viện làm một gã học viên, chứ ở nơi này ngươi nghĩ bản thân có thể học được cái gì chứ.”

Nghe xong cha nói, tim Đường Tam có chút đập mạnh, trong lòng có cảm giác hưng phấn khó nói lên lời. Huyền thiên công vô pháp đột phá vẫn là tâm kết lớn nhất. Hồn sư, hồn hoàn hiển nhiên là một cơ hội.

“Ba ba, ngài như thế nào lại thay đổi chủ ý vậy?”

Đường Hạo hỏi lại nói:“Vậy ngươi bản thân chính là không muốn đi?”

Đường Tam nói:“Chính là con đi rồi thì không có ai làm cơm cho ba ba ăn.” Lúc này hắn đã hiểu được, cha sở dĩ hôm nay dậy sớm như vậy cũng là vì đi tìm thôn trưởng.