Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1913 Ỷ Thiên Chi Chiến (4)

Cự nhân chỉ cảm thấy một tiếng kêu bén nhọn vang lên trong tai, phảng phất như đem vật sắc nhọn gì đó xuyên thẳng vào đầu, một luồng cảm giác đau đớn không nói lên lời do thần hồn bị xé rách, đau nhức nổi lên.

Làm cho vị ma tôn Hợp Thể sơ kỳ này phải dùng hai tay ôm lấy đầu kêu to một tiếng, linh quang hộ thể vì thế mà tán loạn tiêu thất, không tự chủ mà rơi thẳng từ trên không xuống.

Đúng lúc này, hai toà cự sơn thiểm động liên tiếp, đem uy năng lớn lao áp tới đỉnh đầu cự nhân phát ra từng tiếng ong ong đập xuống.

Chỉ thấy quầng hôi sắc quang mang quay cuồng không ngừng, vô số kiếm khí nhàn nhạt màu xám thoáng hiện ra, kiếm khí dày đặc, lần lượt đan vào nhau xoay quanh tạo thành một cái cự võng khổng lồ đem toàn thân cự nhân phủ kín vào trong.

“Không! Nhị vị đạo hữu mau mau cứu mạng!”

Hoả giáp cự nhân dù sao cũng là bậc Hợp Thể tu sĩ, sau khi bị Hàn Lập dùng Thất Thần Thứ hung hăng áp một kích, trong đầu đang lúc đau đớn không chịu nổi nhưng trong khoảnh khắc vẫn kịp thời khôi phục lại được một tia thần trí thanh tỉnh, thấy được tình hình nguy cấp, sắc mặt tái nhợt lớn tiếng kêu cứu.

Mà hoả giáp cự nhân này ngoài thân đỏ ngầu lên, không cần thúc dục mà tự hành nổi lên một tiếng vù vù, mở ra một màn quang hoả khồng lồ bao lấy quanh người, đồng thời từ trong chiến giáp phun ra ba con hoả mãng toàn thân đỏ lừ, ba con hoả mãng vừa ra liền lập tức đem thân thể hắn quấn kín vào trong.

Dị bảo này từ khi hắn có được luôn là vật bất ly thân, lúc nào cũng mặc ở trên người, quả thật không làm cho hắn thất vọng, gặp phải nguy cơ trước mắt này mà vẫn có thể kịp thời tự hành phát động che chắn thủ hộ cho chủ.

Hàn Lập nghe thấy tiếng cầu cứu của cự nhân, trong lòng khẽ động nhưng hai tay không vì thế mà dừng lại chút nào, hay tay áo chợt vung lên, bảy mươi hai khẩu tiểu kiếm màu xanh tuôn ra, thoáng cái liền huyễn hoá thành mấy trăm đạo kiếm quanh xanh mướt, sau khi ngưng tụ lại hợp thành một đạo cự kiếm màu xanh hơn mười trượng.

Hôi mông quang mang mờ mờ quyển tới, ba con hoả mãng phảng phất như gặp phải khắc tinh, chợt loé lên liền tán loạn tiêu thất, theo đó vô số kiếm ti hung hăng trảm xuống.

Phía ngoài thân hoả giáp cự hán chợt vang lên vô số thanh âm bạo liệt, loạn đả khó có thể chống đỡ nổi.

“Trảm!”

Hàn Lập hướng cự kiếm đang huyền phù trước người quát to một tiếng, đồng thời một cánh tay áo hướng phía trước trực chỉ run lên, một đạo ngân ảnh nhàn nhạt từ trong tay áo bào thoáng hiện lên một cái rồi biến mất.

Cự kiếm rền vang một tiếng, hoá thành một đạo thanh sắc thuỷ lưu cuốn thẳng xuống, tốc độ cực kỳ mau lẹ, nhanh chóng chém xuống.

Cự kiếm chưa thật sự hạ xuống nhưng không gian đã xuất hiện từng cỗ kiếm khí vô cùng sắc bén, sức mạnh đủ để có thể khai thiên tích địa tuôn ra phủ xuống đầu cự nhân.

Cự nhân chỉ cảm thấy thân thể phảng phất bị một cỗ hàn khí mênh mông dội thẳng từ trên đầu xuống, bỗng nhiên cả người như bị rơi vào hầm băng ngàn năm, lúc này cực kỳ hoảng hốt, xích diễm ngoài thân quay cuồng, muốn hoá thành một đoàn xích diễm chạy trốn ra ngoài.

Nhưng ngay lúc đó, phụ cận hư không thoáng xuất hiện không gian ba động, một khẩu ngân thước đột nhiên phá không hiện ra, thoáng cái liền biến thành một đầu trường xà màu bạc, uốn lượn nhanh như chớp đem hoả giáp cự nhân quấn chặt vào trong.

Độn quang của hoả giáp cự nhân bị quấn chặt, không thể nhúc nhích mảy may!

Ngay cả xích diễm ngoài thân có tăng lên gấp bội nhưng đối với ngân xà lại không có chút tác dụng gì, ngược lại miệng rắn lại há rộng thè lưỡi ra, đem thân thể hắn lại quấn chặt thêm ba phần.

Cự nhân quá sợ hãi, định thi triển thần thông khác chống lại nhưng đã muộn!

Kiếm quang màu xanh chợt loé lên trảm xuống, kiếm quang màu xanh này màu sắc phảng phất giống như một loại phỉ thuý, chốc lát đã che khuất toàn thân cự nhân.

Hộ thể linh quang kia không thể nào ngăn cản nổi kiếm khí kinh khủng như thế, trong nháy mắt công phu liền bị xé toạc ra. Theo đó, kiếm quang chợt giảo một cái, lập tức hình thành một cơn lốc màu xanh mênh mông, bao phủ phạm vi ước chừng một mẫu vào trong.

Hoả giáp cự nhân lúc này thân đã bị cuốn vào trung tâm của lốc xoáy, phát ra một tiếng kêu thê lương thảm thiết, thân thể cùng Nguyên anh bị giảo thành bột phấn, bắt đầu kể từ nay chân chính biến mất khỏi thế gian.

Mà cơ hồ cùng một thời gian đó, phía trong ma hải chợt phóng xuất ra hai cỗ khí tức kinh khủng cùng một lúc, hai đạo kim, ngân cũng theo đó mà chợt loé ra, hướng thẳng về phía Hàn Lập kích bắn đến.

Hàn Lập còn chưa kịp tự mình hưởng thụ cảm giác đánh chết tên ma tôn Hợp Thể sơ kỳ trong nháy mắt thì tay đã đem toàn bộ bảo vật của hoả giáp cự nhân thu lại, hai mắt hơi nhíu lại, cẩn thận hướng về hai đạo độn quang đang bay đến.

Chỉ thấy kim ngân lưỡng đạo độn quang nhanh vô cùng, sau mấy cái chớp động đã hiện ra trước mặt hắn tầm mấy trăm trượng xa thì dừng lại, độn quang thu liễm hiện ra hai đạo nhân ảnh.

Đúng là một gã một thân ngân bào trung niên nam tử cùng một trung niên mỹ phụ, hai mắt như thu thuỷ, một thân cung trang phấn hồng.

Hai người vừa xuất hiện này dùng ánh mắt hung tợn nhìn chòng chọc về phía Hàn Lập, sắc mặt vừa phát xanh lại vừa có vẻ như không thể tin nổi.

Bọn họ chính là người lúc trước hội họp với đám Ma tộc tôn giả lúc trước, Âm Dương nhị sát! Cũng không biết tên họ Tàng, hắc giáp đại hán lúc trước đã nói năng như thế nào mà đã thuyết phục được hai người này tin rằng Hàn Lập chính là hung thủ diệt sát ba người Lực tôn giả, thật sự đến đây hiệp trợ cho bọn hắn tiến công Ỷ Thiên thành.

Âm Dương nhị sát lúc trước cố ý ẩn thân trong ma hải không ra, trong lòng tự nhiên có tính toán riêng, muốn cho mấy tên Ma tộc tôn giả gây chú ý cho đám người Hàn Lập, về phần bọn chúng thì sẽ xuất kỳ bất ý đánh lén!

Nhưng trăm triệu lần không nghĩ tới, chưa kịp động thủ thì một trong số bọn chúng đã bị Hàn Lập miểu sát trong nháy mắt, thậm chí bọn họ còn chưa kịp trở tay cứu giúp!

Hai người này thật quá là ngoài ý muốn, trong lòng vừa sợ lại vừa giận!

Hàn Lập dùng thần niệm đảo qua thân thể hai người này, cũng không khỏi nhíu mày lại.

Lại là hai gã Ma tộc tôn giả, nhưng tu vi cũng đã đạt tới Hợp Thể trung kỳ, việc này thật sự là có chút phiền phức.

Mặc dù lúc trước hắn có nghe thấy tên hoả giáp cự nhân cầu cứu, trong lòng sớm đã có chút dự liệu nhưng chính mắt nhìn thấy hai tên tôn giả này trong lòng tự nhiên vẫn cả kinh.

“Tốt lắm! Thủ đoạn của các hạ thật lợi hại, đối mặt với Yên tôn giả mà vẫn một chiêu giảo sát. Xem ra ba người Lực tôn giả tám chín phần mười là vẩn lạc trong tay ngươi rồi. Thần thông của các hạ to lớn như thế, hẳn không phải là hạng vô danh của Nhân tộc, nếu có gan thì hãy xưng danh tính đi!”

Trung niên nam tử nhìn Hàn Lập thật sâu mấy lần, bỗng nhiên mở miệng, nhàn nhạt nói.

“Cái gì Lực tôn giả? Hai người các ngươi chẳng lẽ tìm lộn người? Về phần tên họ của ta hay là hẵng chờ ta đưa hai vị đạo hữu lên đường đã rồi tính, thế nào?”

Hàn Lập nghe thấy thế, trong lòng thoáng rùng mình nhưng vẻ mặt lại bình thường như không, đáp.

“Hắc hắc, thật can đảm. Đã nhiều năm trôi qua như vậy rồi, người dám đối với hai người bọn ta nói như thế cũng chưa có một ai. Bất quá, ngươi đã phủ nhận chuyện Lực tôn giả, chờ chúng ta đem ngươi sanh cầm lại, dùng Ngũ U Luyện Hồn đại pháp, cuối cùng cũng phải phun ra hết thôi. Sư huynh, mau đem nhị bảo thánh tổ ban thưởng cho chúng ta ra sử dụng đi.”

Trung niên mỹ phụ trên mặt nổi lên một tầng sát khí, hướng đồng bọn nói một câu.

Vừa dứt lời, nàng này đã bắt đầu há miệng phun ra một khoả tiểu đỉnh màu tím, hắc khí bao phủ bay múa xung quanh, vừa bắt đầu bất quá chỉ là mấy tấc nhỏ, nhưng sau khi đón gió liền trướng lên, biến lớn thành một cự đỉnh hơn một trượng.

Cự đỉnh này mặt ngoài minh ẩn chi chít phù văn màu đen, cả đám đều sáng loè loè.

Trung niên nam tử một biên thấy vậy thì lại càng không nói hai lời, đơn thủ vừa đưa ra liền lộn chuyển lại, trong tay bỗng nhiên nhiều thêm một ngọn bảo tháp trong suốt, toả sắc lung linh, tản ra linh quang bảy màu.

Cổ tay hắn khẽ run lên!

Tháp này bị tế ra, sau khi phát ra một tiếng “vù vù” liền trong chốc lát hoá thành một toà cự tháp bảy tầng, cao hơn mười trượng, mỗi một tầng cũng mơ hồ minh ẩn một loại côn trùng, cá, chim, quỷ dị ở phía trên tháp truyền đến dấu hiệu, phảng phất như bất cứ lúc nào cũng có thể xông ra.

Hàn Lập mặc dù đối với chuyện đám Lực tôn giả mà mấy người này nói đến cũng cảm thấy kiêng kỵ nhưng tự nhiên làm sao có thể sợ hãi hai tên ma tôn trung kỳ liên thủ, cho dù đối phương có sử dụng tới bảo vật uy năng to lớn dị thường đi chăng nữa!

Sắc mặt hắn trầm xuống, hai tay giơ lên, hai toà hắc, lục tiểu sơn chợt xuất hiện rồi ném tới, ra tay sau mà đánh trước. Một tay bấm niệm thần chú, hướng hai ngọn tiểu sơn ngưng trọng điểm ra một cái.

Nhất thời hai ngọn tiểu sơn này hào quang đại thịnh, thân hình thoáng rung lên một cái, đồng thời biến thành hai toà cự sơn ngàn trượng, không chút khách khí hướng hai người hung hăng đập tới.

Hôi mông quang mang cùng vô hình kiếm khí giăng giăng khắp nơi, tự nhiên dưới từ dưới đáy hai toà sơn phong tuôn ra, làm cho bầu trời xung quanh cũng phải biến sắc.

Mà Hàn Lập tựa hồ cũng biết, điểm công kích này đối với hai người kia khẳng định là chưa thể làm được gì, ngay sau đó bàn tay hắn hướng hư không trảo một cái!

Một đoàn ngân quang chợt xuất hiện trong lòng bàn tay hắn, huyễn hoá thành một khẩu đoản thước màu bạc.

Cổ tay vừa động, chợt loé lên hai đạo thước ảnh từ ngân thước bắn ra, cuối cùng cũng biến mất trong hư không.

Sau một khắc, ở phía sau lưng của hai tên nam nữ đối diện chợt hiện ra hai đạo thước ảnh, thước ảnh chợt loé lên, từ hư không nhanh chóng hiện ra, hung hăng hướng hai người đập thẳng xuống.

Sau lưng Hàn Lập lúc này truyền ra một tiếng sấm nổ, một đôi cánh lóng lánh xuất hiện, thân hình hắn thoáng uốn éo một cái liền cũng giống như ngân ảnh tiến nhập vào trong hư không, không thấy bóng dáng.

“Hừ, điểm thủ đoạn nho nhỏ này mà cũng dám đem ra ám toán hai người bọn ta sao!”

Mỹ phụ hừ lạnh một tiếng nhưng lại đối với thước ảnh đánh lén sau lưng lại không dám buông lỏng, một ngón tay trắng noãn đột nhiên hướng trước cự đỉnh trước người điểm ra một cái.

Tiểu đỉnh chợt nổ vang một tiếng, phía ngoài tuôn ra vô số hắc sắc phù văn, sau khi tự hành hưng tụ lại hoá thành một cía miệng lớn, miệng lớn đột nhiên vang lên một tiếng “hấp” .

Cự đỉnh phát ra một tiếng ngân dài, một cỗ năng lượng như không có gì sánh nổi đột nhiên bộc phát tuôn ra, cũng nghênh hướng về phía sau tráo tới.

Thước ảnh vốn đang đập thẳng tới nam nữ hai người thì lại đụng phải cỗ hấp lực này, đầu tiên là thoáng ngưng trệ lại, tiếp theo liền “sưu” một tiếng hoá thành hai đạo ngân quang bị hút vào, hào quang chợt loé lên liền tắt ngóm, đích thực là đã bị nhiếp vào trong cự đỉnh.

Về phần hai ngọn cự sơn đang nện xuống kia, mỹ phụ bất quá cũng chỉ biến đổi pháp quyết, hướng cự đỉnh màu tím thúc dục một cái.

Nơi miệng đỉnh mơ hồ có phù văn khổng lồ lưu chuyển, một lần nữa huyễn hoá ra một chữ “bày” . Trong đỉnh bộc phát uy năng kinh người nhưng lại biến đổi phương hướng, không ngờ lại hướng không trung quyển tới.

Hai toà cự sơn này bị một cỗ lực lượng quyển tới thoáng hơi chúi xuống một chút, lại hiện ra vô số hắc sắc liên hoa, ngọn núi lớn như thế mà lại bị liên hoa ngạnh kháng, chầm chậm nâng lên, không mảy may hạ xuống chút nào.

Đúng lúc này, một tiếng sét nổi lên, một đạo kim quang mang theo thân ảnh Hàn Lập bất chợt hiện lên đứng ở trên đỉnh ngọn núi màu đen, cũng không chút do dự dùng chân hung hăng dẫm xuống một cái.

Một tiếng “ùng ùng” thiên băng địa liệt vang lên!

Sức nặng của toà sơn phong dưới một dẫm này vậy mà lại tăng lên mấy lần, đem vô số hắc sắc liên hoa ở phía dưới trầm xuống, liên hoa lập tức lâm vào thế không thể đỡ nổi.

Hàn Lập một lần nữa đem hai tay chà sát vào nhau, hướng phía dưới dương lên.

Tiếng sét đánh nổi lên, hơn mười đạo điện hồ màu vàng kim to như miệng chén bắn ra, hung hăng bổ xuống dưới.

Mà bên trong những đạo kim hồ này là ẩn dấu mấy chục khẩu phi kiếm màu xanh, cơ hồ nhìn như không thấy được rõ ràng chút nào, cũng hỗn loạn trong đó chợt loé lên chém xuống.

Mỹ phụ mắt thấy cảnh này trong lòng cũng âm thầm sợ hãi, nhưng vẻ ngoài lại không kinh hoảng chút nào, ngược lại lại cười nhạt một tiếng, pháp quyết trong tay biến đổi, hướng cự đỉnh màu tính há mồm phun ra một đoàn ma khí tinh thuần đen ngòm.

Cự đỉnh đem những hắc khí này hút vào trong, theo đó trong đỉnh chợt oanh minh không ngừng, hắc mang chợt loé, lại trực tiếp từ đó bắn ra mấy đạo cổ văn to lớn.