Linh Vũ Thiên Hạ

Chương 1914: Viện quân chạy tới

  • Chịu đủ rồi, chúng ta chịu đủ rồi.

Trong đám đệ tử cũ lập tức có từng tiếng gầm vang lên. Mấy năm nay đệ tử Phi Linh môn quả thực đã chịu đủ rồi. Đệ tử mới nhìn thấy đệ tử cũ như vậy lập tức phụ họa, thả ra sự khó chịu trong người đoạn thời gian này.

Lục Thiếu Du nhìn chăm chú vào đám người phía dưới, phất tay ý bảo mọi người ngừng lại, lập tức tiếng ầm ĩ biến mất.

– Nếu chịu được rồi thì nói cho ta biết, chúng ta nên làm cái gì bây giờ?

Lục Thiếu Du nhìn mọi người ánh mắt trầm xuống rồi hỏi.

Chúng đệ tử nhìn nhau, trong lúc nhất thời không biết trả lời thế nào.

– Chịu đủ rồi thì chúng ta phải giết nam nhân của bọn hắn, đoạt nữ nhân của bọn hắn, đoạt địa bàn của bọn hắn.

Trong đoàn người, sau khi yên lặng ngắn ngủi lập tức có một thanh âm vang lên.

– Giết nam nhân của bọn hắn, đoạt nữ nhân của bọn hắn, đoạt địa bàn của bọn hắn.

– Giết nam nhân của bọn hắn.

– Đoạt nữ nhân của bọn hắn, đoạt địa bàn của bọn hắn.

Lập tức trong đoàn người truyền ra không ít tiếng phụ họa hóa thành tiếng gầm không ngừng quanh quẩn trên không trung.

– Vừa rồi là ai nói? Đứng ra cho ta.

Lục Thiếu Du nhíu mày, một tiếng quát lập tức vang lên trong Thiên Môn cốc. Thanh âm rung động màng nhĩ khiến cho đám người đnag lớn tiếng phụ họa tức thì yên tĩnh.

– Ai là người thứ nhất nói, đứng ra. Lẽ nào có gan nói lại không có gan thừa nhận sao?

Lục Thiếu Du đưa mắt quét qua đoàn người tiếp tục quát lớn.

– Chưởng môn, là đệ tử nói, Lan Lăng sơn trang, Hóa Vũ tông, Hắc Sát giáo trêu chọc Phi Linh môn chúng ta, giết nam nhân của bọn hắn, đoạt nữ nhân của bọn hắn, đoạt địa bàn của bọn hắn ta không cảm thấy có gì sai cả.

Một đại hán râu quai nón dáng người tục tằn đứng dậy nói. Chỉ cần liếc mắt một cái không khó nhìn ra người này trước khi gia nhập Phi Linh môn hẳn là dong binh đoàn. Lúc này đại hán râu quai nón nhìn chăm chú vào trên không trung, ngoài miệng tuy rằng nói lớn thế nhưng trong lòng lại có chút lo lắng.

– Hiện tại ngươi ở trong Phi Linh môn có chức vị gì?

Lục Thiếu Du nhìn đại hán râu quai nón, người này có tu vi Vũ Tướng tam trọng, trên người có một cỗ khí chất giống như là thổ phỉ.

– Khởi bẩm chưởng môn, ta chính là chấp sự ngoại môn.

Đại hán râu quai nón trả lời.

– Tốt… Nói rất hay.

Lục Thiếu Du mỉm cười nói:

– Từ giờ trở đi ngươi chính là hộ pháp nội môn Phi Linh môn, nếu như trong đại chiến này ngươi đánh chết hai mươi người có tu vi đồng cấp của Lan Lăng sơn trang, Hóa Vũ tông, Hắc Sát giáo thì có thể lập tức tới tìm ta. Ta sẽ thăng chức cho ngươi lên làm trưởng lão nội môn Phi Linh môn, ngoài ra còn cấp cho ngươi một kiện vũ linh khí Hoàng cấp, ngươi có dám hay không?

Đại hán râu quai nón sửng sốt, vốn hắn tưởng rằng mình đã nói sai không ngờ hôm nay lại gặp may như vậy. Hiện tại nếu muốn tiến vào làm hộ pháp, trưởng lão nội môn quá khó khăn. Mà sau hôm nay trong nháy mắt hắn chuyển từ chấp sự ngoại môn sang chấp sự nội môn. Từ nay về sau hắn cũng đã là đệ tử hạch tâm rồi.

– Dám, vì sao không dám? Nếu không dám ta sẽ là con của bọn hắn.

Đại hán râu quai nón kích động nói.

Lục Thiếu Du mỉm cười nhìn phía dưới nói:

– Các đệ tử rất tốt, lần này người lập được công đều có trọng thưởng. Không cần quá lo lắng tới người Lan Lăng sơn trang, Hóa Vũ tông, Hắc Sát giáo, viện quân Vân Dương Tông và Linh Thiên môn đang trên đường. Lần này chúng ta phải giết cho bọn hắn không còn manh giáp nào.

– Viện quân Vân Dương Tông, Linh Thiên môn đang trên đường đi tới sao?

– Giết, giết cho bọn hắn không còn manh giáp nào.

Nghe nói viện quân Linh Thiên môn, Vân Dương Tông đang tới đệ tử Phi Linh môn lập tức sôi trào. Đám người Khoái Kiếm Vương, Trương minh Đào, Hoàng Bác Nhiên nghe vậy run lên, hóa ra chưởng môn đã sớm chuẩn bị tất cả.

– Giết nam nhân của bọn hắn.

– Đoạt địa bàn của bọn hắn.

– Đoạt nữ nhân của bọn hắn.

Đệ tử Phi Linh môn kích động thét to.

– Giết nam nhân của bọn hắn, đoạt địa bàn bọn hắn thì có thể, đoạt nữ nhân của bọn họ, nếu như người ta tự nguyện thì có thể đoạt. Nếu như không tự nguyện thì hái dưa xanh không ngọt đâu.

Thanh âm Lục Thiếu Du quanh quẩn trên bầu trời.

– Chưởng môn nói chí phải. Vậy thì giết cho bọn chúng không còn manh giáp, đoạt địa bàn của bọn chúng.

Hai mươi vạn đệ tử cười to, lúc này cả đám kích động, hảo cảm với chưởng môn lại tăng thêm một phần.

Ngao.

Phía xa, một tiếng gầm gừ mơ hồ truyền đến. Một đạo lưu quang xẹt qua phía chân trời, trong chớp mắt lập tức xuất hiện trên bầu trời, chính là Cửu Đầu Yêu Giao.

Từng đạo thân ảnh lăng không mà đi, chúng cường giả Phi Linh môn đều chạy tới, đường chủ các đường, đông đảo trưởng lão, cung phụng từng người đáp xuống ngọn núi.

– Ra mắt phó chưởng môn.

– Ra mắt chư vị cung phụng, đường chủ, trưởng lão.

Đông đảo đệ tử hành lễ, thân ảnh cường giả Phi Linh môn xuất hiện không thể nghi ngờ giống như một liều thuốc kích thích khiến cho đám đệ tử Phi Linh môn càng thêm hưng phấn.

– Đông lão, dọc đường đi thế nào rồi?

Thân ảnh Lục Thiếu Du chợt lóe lập tức xuất hiện trên ngọn núi.

– Nam Hải môn, Thanh Phong môn, Bảo Đài môn đều đã bị diệt.

Thôi Hồn Độc Vương Đông Vô Mệnh nói, ánh mắt nhìn vào hai mươi vạn đệ tử phía dưới có chút kỳ quái. Đám người phía dưới hiện tại vô cùng kích động, không biết vừa rồi mới xảy ra chuyện gì.

– Rốt cuộc cũng tới.

Lục Thiếu Du đưa mắt nhìn về phía chân trời bên trái. Lúc này trên phía chân trời xuất hiện ba động.

Lúc này trong không trung xa xa xuất hiện ba động, ngay cả tiếng thú rống trong Thiên Môn cốc cũng lập tức yên lặng. Phía xa đột nhiên vang lên tiếng xé gió, sau đó trên phía chân trời có một lượng lớn yêu thú xuất hiện, cuối cùng trong nháy mắt xuất hiện trong tầm mắt của mọi người.

Động tĩnh vô cùng lớn kia hiển nhiên khiến cho đệ tử Phi Linh môn khẩn trương.

– Hoa đường chủ, Hoàng Phủ đường chủ, viện quân Linh Thiên môn đã tới, mau nghênh đón viện quân nhập Thiên Môn cốc.

Lục Thiếu Du nói.

– Vâng, chưởng môn.

Đám người Hoa Mãn Lâu, Hoa Mãn Ngọc, Hoàng Phủ Kỳ Tùng tức thì nhảy xuống.

– Thiếu chủ, cường giả Linh Thiên môn phái ra không ít a.

Hắc Vũ nhìn chăm chú về phía trước, truyền âm nói với Lục Thiếu Du:

– Cường giả Tôn cấp tổng cộng có tám người, thực lực mạnh nhất chính là Linh Tôn lục trọng.

– Linh Tôn lục trọng sao?

Ánh mắt khẽ đảo, Linh Tôn lục trọng đối với Lục Thiếu Du mà nói quả thực cũng không quá kỳ quái. Thế nhưng Linh Thiên môn xuất thủ một lần tám Tôn cấp quả thực khiến cho Lục Thiếu Du chấn động.

– Phi Linh môn nghênh đón chư vị cường giả Linh Thiên môn tới trợ trận.

Lục Thiếu Du đưa mắt nhìn về phía trước, thanh âm quanh quẩn trên không trung.

– Ta nghĩ ngươi còn chưa tới, không ngờ đã tới nơi rồi, tốc độ không kém a.

Giữa không trung có một đầu yêu thú đại bàng dẫn đầu bay tới. Trên lưng yêu thú phi hành khổng lồ có hơn chục đạo thân ảnh. Phía trước chính là Lữ Chính Cường, bên người có hai thân ảnh xinh đẹp cùng với mấy thân ảnh có khí tức như ẩn như hiện, đám người này trong nháy mắt từ trên lưng yêu thú phi hành nhảy xuống.

Mọi người đáp uống, Lục Thiếu Du đưa mắt nhìn vào tám đạo thân ảnh bên người Lữ Chính Cường. Khí tức của tám người thu liễm, thế nhưng khí tức vô hình tiết ra ngoài khiến cho Lục Thiếu Du không khó đoán ra thực lực tám người này. Tám người hẳn đều đã tới Tôn cấp, trong đó còn có một lão bà dáng vẻ chừng thất tuần, hai mắt vô cùng sáng sủa, Lục Thiếu Du phỏng đoán có lẽ người này chính là cường giả Linh Tôn lục trọng trong miệng Hắc Vũ vừa rồi. Thực lực so với Thánh Linh Thiên Tôn, Thánh Vũ Thiên Tôn còn mạnh hơn nhiều.

– Tiểu tế ra mắt nhạc phụ nhạc mẫu.

Lục Thiếu Du hành lễ, ba người trước mắt hắn chính là Lữ Chính Cường còn có nhạc phẫu Khâu Mỹ Vi, một người còn lại tự nhiên là Lữ Tiểu Linh. Lục Thiếu Du nhíu mày, hắn không ngờ nha đầu này cũng theo tới.

– Miễn lễ, hiện tại ngươi là nhất môn chi chủ, không cần khách sáo nhưu vậy.

Khâu Mỹ Vi dùng ánh mắt thỏa mãn nhìn Lục Thiếu Du, ánh mắt lại đảo qua trên người chúng cường giả Phi Linh môn. Trong mắt hiện lên vẻ chấn động, thực lực hiện tại của Phi Linh môn khiến cho nàng ngạc nhiên.

– Tiểu tử ra mắt chư vị trưởng lão.

Lục Thiếu Du đưa mắt lần nữa nhìn tám người, chắp tay thi lễ.

– Không cần đa lễ, đều là người một nhà.

Lão bà kia khẽ gật đầu, dựa theo thân phận của Linh Tôn lục trọng mà nói quả thực thái độ của nàng đối với Lục Thiếu Du không tồi. Có thể là bởi vì Lục Thiếu Du đưa cho Lữ Chính Cường mấy khỏa Diễn Linh thánh quả cho nên khiến cho đám cường giả trong Linh Thiên môn đối với Lục Thiếu Du, ánh mắt nhìn hắn đã khác trước.

Mà lúc này ánh mắt lão bà này cùng với mấy cường giả Tôn cấp cũng nhìn về phía Hắc Vũ, Long Linh, Xích Viêm, Bàn Hủy, Bàn Vân, Huyết Mị, Hắc Hùng, Thiên Thủ Quỷ Tôn, khí tức trên người chúng cường giả khiến cho bọn họ lập tức cảm nhận ra thực lực của mọi người. Trong lòng chúng cường giả Linh Thiên môn âm thầm khiếp sợ, thực lực của Phi Linh môn không ngờ đã tới một bước này.

Ngao…

Lần nữa có vô số yêu thú khổng lồ bay tới, đám cương giả Vương cấp của Linh Thiên môn đáp xuống, nhân số không ít, có hơn trăm người. Đều là cường giả Vương cấp, cả đám cung kính đứng sau Lữ Chính Cường và chúng cường giả Tôn cấp, khí thế trên người tràn ra, cực kỳ chấn động.

Trong lòng Lục Thiếu Du không khỏi cảm thán một phen, đại môn đại phái quả nhiên không giống bình thường. Trong mỗi một quái vật lớn đều có thể xuất ra một cỗ thực lực kinh khủng. Mà bình thường cả đám đều che giấu, không xuất hiện bên ngoài.

– Mấy vị này nhất định là Tôn sứ hộ môn của Phi Linh môn đúng không? Nếu như ta đoán không sai vị này chính là Thiên Thủ Quỷ Tôn.

Vẻ mặt Lữ Chính Cường khẽ đổi, trong lòng hắn lúc này cũng cực kỳ khiếp sợ. Từ khí tức trên người Long Linh, Bàn Hủy, Bàn Vân, Hắc Hùng, Huyết Mị xem ra đều là yêu thú, linh thú bát giai của Phi Linh môn. Gần đây trong Cổ Vực thường nói tới mấy Tôn sứ hộ môn của Phi Linh môn, cả đám sau khi san bằng phân đà của Lan Lăng sơn trang, Hóa Vũ tông, Hắc Sát giáo lập tức nghênh ngang rời đi, đây quả thực không phải là chuyện mà người bình thường có thể làm được.

– Lữ chưởng môn, khiến cho Lữ chưởng môn chê cười rồi, ta chính là Tôn sứ hộ môn của Phi Linh môn.

Thiên Thủ Quỷ Tôn tiến lên ôm quyền nói. Bốn người Xích Viêm, Bàn Hủy, Bàn Vân, Long linh nhìn thấy người này là nhạc phụ của chưởng môn cũng khẽ ôm quyền thi lễ. Bằng không dùng tính cách của bọn họ mà nói sẽ mặc kệ nhân loại, cũng không làm bộ khách sáo như nhân loại.

– Mấy vị Tôn sứ hộ môn gần đây quả thực vô cùng nổi danh a. Chư vị có lễ rồi.

Lữ Chính Cường đâu dám làm cao, năm người này chỉ sợ có một mình Thiên Thủ Quỷ Tôn có thực lực yếu nhất. Ánh mắt hắn đảo qua hai người Huyết Mị, Hắc Hùng, còn có Thiên Độc Yêu Long, Như Hoa, Dương Quá, Lục Tâm Đồng, Thôi Hồn Độc Vương Đông Vô Mệnh, Quỷ Tiên Tử Bạch Oánh, Hổ Viêm Thiên Vương, thực lực của Phi Linh môn hiện tại không ngờ đã mạnh tới thế này, hoàn toàn vượt qua dự liệu của hắn.

Lục Thiếu Du đưa mắt nhìn qua nhạc phụ Lữ Chính Cường, từ khí tức trên người nhạc phụ Lục Thiếu Du có chút hoài nghi, Lữ Chính Cường có phải cũng đột phá Tôn cấp rồi hay không. Khí tức này so với trước đây đã có chút không giống.

– Thiếu Du.

Lữ Tiểu Linh đi tới bên người Lục Thiếu Du. Lần này vì tới đây nàng đã cầu xin phụ thân không ít lần.

– Không cho nàng tới sao nàng lại tới đây? Lục Thiếu Du nhíu mày, đại chiến ở Thiên Môn cốc lần này là chuyện khó có thể tránh, vạn nhất xảy ra chuyện ngoài ý muốn thì phiền toái lớn.

– Thiếp cũng lo lắng cho chàng.

Lữ Tiểu Linh nói, làm sao nàng có thể yên tâm.

Lục Thiếu Du cười khổ, có lẽ sẽ có cường giả Linh Thiên môn bảo vệ nàng, hắn cũng không cần quá lo lắng, Lục Thiếu Du nói:

– Vậy thì nàng phải cẩn thận một chút, đừng để mình bị thương.

– Thiếp biết. Thiếp lo lắng cho chàng.

Lữ Tiểu Linh nói.

Ầm ầm.

Đất núi chung quanh rung chuyển, mặt đất rung động, Lục Thiếu Du nhìn về phía trước. Hơn mười vạn đệ tử của Linh Thiên môn đi theo phía sau lúc này đã tới. Đám đệ tử cưỡi yêu thú phi hành, tọa kỵ, tuấn mã đang chậm rãi đi tới. Dưới sự dẫn dắt của không ít trưởng lão cả đám đang đi vào trong Thiên Môn cốc. Hơn mười vạn đệ tử một đường đi vào, đội hình vẫn vô cùng chỉnh tề, không có một chút hỗn loạn nào, mà trong hơn mười vạn người này có không ít người có khí tức sắc bén, đủ thấy được đây đều là đệ tử tinh anh của Linh Thiên môn.

Nhìn thấy viện quân của Linh Thiên môn tới, đệ tử Phi Linh môn không còn lo lắng nữa.

Trên ngọn núi, không ít cường giả Phi Linh môn và Linh Thiên môn bắt chuyện, dường như vốn đã quen biết từ trước.

Sưu Sưu.

Thời gian chậm rãi trôi qua, đệ tử Linh Thiên môn vừa mới tiến vào trong Thiên Môn cốc, đám người giả trên ngọn núi lập tức nhìn về không trung.

– Thiên Phong Tôn giả của Vân Dương Tông tới.

Trong Linh Thiên môn, lão bà kia nhìn về phía trước mở miệng nói.

– Giác Linh Tôn giả, Tình Linh Tôn giả, hai lão bất tử các ngươi còn chưa chết sao? Lần này phải cẩn thận một chút, đừng nằm xuống ở chỗ này a.

Lão bà kia vừa mới nói xong trong bầu trời đột nhiên hiện lên tầng tầng lớp lớp gợn sóng, không gian nhoáng lên, cuối cùng trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người một đám lớn yêu thú bay tới, từng đạo khí tức như biển khuếch tán.

Giữa không trung trên lưng Kim Sí Yêu Ưng, có hơn chục đạo thân ảnh đang đứng, lắc mình một cái lập tức xuất hiện trong bầu trời.

– Thiên Phong Tôn giả, Thiên Thủy Tôn giả, hai lão gia hỏa nhà các ngươi cũng không chết sao? Các ngươi không chết thì chúng ta cũng không thể chết được. Ta vẫn muốn nhìn thấy hai lão gia hỏa các ngươi a.

Lão bà quét mắt nhìn chúng cường giả Vân Dương Tông trên lưng Kim Sí Yêu Ưng.

Sưu Sưu.

Trong chớp mắt hơn mười đạo thân ảnh trên lưng Kim Sí Yêu Ưng đáp xuống, một cỗ khí thế vô hình tràn ra. Phía sau chúng cường giả lúc này còn hơn mười đầu yêu thú phi hành khổng lồ giống như che trời.