Linh Vũ Thiên Hạ

Chương 1922: Một chiêu bắt giữ

– Thanh Linh Khải Giáp, hổ biến.

Trong lúc cười nhạt, ánh mắt Lục Thiếu Du trầm xuống, trong nháy mắt trực tiếp thôi động hình thái thứ hai của Thanh Linh Khải Giáp. Thân thể ngay ở trên không trung trực tiếp bành trướng rồi mở rộng, đồng thời bao trùm lên lân phiến, quang mang quanh quẩn, lân phiến trên Thanh Linh Khải Giáp thu lại, bao phủ thân thể.

Sưu Sưu.

Lân phiến màu xanh tràn ngập lưu quang giống như đao mang bao trùm thân thể mang theo năng lượng kinh người. Thân thể Lục Thiếu Du không ngừng biến hóa, gân cốt cơ thể, tứ chi bách hải, huyết mạch, huyết quản đều mở rộng. Ngay trong ánh mắt kinh hãi của mọi người, hai tay Lục Thiếu Du đã hóa thành hai hổ trảo lớn, toàn thân được lân phiến bao phủ, thân thể đã hóa thành một đầu cự hổ trên trăm thước.

Cự hổ màu trắng xanh, hung mãnh dị thường, quanh thân tràn ngập điện mang, một cỗ uy thế mạnh mẽ khiến cho người khác kinh hãi, chấn động tràn ra.

– Trời ạ. Chuyện gì đã xảy ra?

– Vì sao lại biến thành cự hổ rồi? Chẳng lẽ là vũ kỹ?

– Lẽ nào đây là bí pháp?

Trong nháy mắt Lục Thiếu Du thi triển hổ biến khiến cho mọi người khiếp sợ, thậm chí là kinh hãi không nói nên lời, Lữ Chính Cường, Khâu Mỹ Vi, Lữ Tiểu Linh, Giác Linh Tôn giả, Tình Linh Tôn giả cùng với Thôi Hồn Độc Vương Đông Vô Mệnh, Quỷ Tiên Tử Bạch Oánh, Hổ Viêm Thiên Vương cùng với đám người Thiên Thủ Quỷ Tôn của Phi Linh môn kinh ngạc tới há hốc mồm. Điều này vượt quá sự tưởng tượng của mọi người.

Cảnh này khiến cho Công Tôn Hóa Nhai, Đồng Quy Tinh, Gia Cát Tây Phong chấn động, công kích vô hình trung chậm lại một chút.

Thế nhưng trong nháy mắt này công kích của ba người cũng đánh về phía Lục Thiếu Du, công kích của hai người Công Tôn Hóa Nhai, Đồng Quy Tinh một chưởng một trảo trực tiếp đánh về phía Lục Thiếu Du, chiết phiến trong tay Gia Cát Tây Phong trực tiếp công kích về phía Lục Thiếu Du.

Rống.

Công kích của ba người đánh tới, trong thoáng chốc một tiếng hổ gầm từ trong miệng Lục Thiếu Du truyền ra, trong thanh âm mang theo một cỗ uy áp mạnh mẽ. Dưới cỗ uy áp này, tất cả yêu thú ở chung quanh toàn thân phát lạnh, đại bộ phận người phía xa che lỗ tai lại, vẻ mặt đỏ bừng.

Ánh mắt to lớn của Lục Thiếu Du trầm xuống, đối mặt với công kích của ba người, dưới hổ biến, Lục Thiếu Du làm sao phải e ngại. Chi trước vung lên, đột nhiên tại thành một đường cong quái dị, điện mang quanh quẩn trên móng vuốt.

Thân thể cự hổ khổng lồ của Lục Thiếu Du trong không trung đột nhiên nhảy ra, giống như một con hổ vồ mồi mang theo uy thế kinh người, thân thể uy vũ trực tiếp đánh văn gợn sóng trong không gian, miệng hét lớn một tiếng:

– Tề Thiên Liệt Địa Trảo.

Sưu.

Hai móng vuốt đánh xuống, cả không gian giống như phong vân biến sắc, trong nháy mắt bị nhuộm thành màu đỏ. Trong không trung, năng lượng thuộc tính hỏa ngập trời hội tụ, hai đạo trảo ấn dưới hai móng vuốt bắn ra. Trảo ấn mang theo xu thế sấm sét trong đánh về phía công kích của Công Tôn Hóa Nhai và Đồng Quy Tinh.

Cạch Cạch.

Dưới trảo ấn như vậy công kích của hai người trực tiếp bị đánh trúng. Chỉ trong nháy mắt giằng co, trong không trung vang lên tiếng trầm muộn xé gió, toàn bộ không gian run rẩy.

Một trảo một chưởng của hai người trong sát na đã bị hai đạo Tề Thiên Liệt Hỏa Trảo của Lục Thiếu Du đánh tan thành mảnh nhỏ. Tu vi của hai người đều là Vũ Vương cửu trọng đỉnh phong, lại không phải là Vũ Vương cửu trọng đỉnh phong bình thường. Thực lực có thể so sánh với Vũ Tôn nhất trọng bình thường, thế nhưng hai người này vẫn không thể chống lại Tề Thên Liệt Địa Trảo của Lục Thiếu Du.

Lục Thiếu Du chỉ bằng vào lực lượng một trảo, ở dưới trạng thái hổ biến có thể xé rách Vũ Tôn nhất trọng bình thường, lúc này phối hợp với Tề Thiên Liệt Địa Trảo, uy lực không cần phải nói. Cho dù thực lực hai người Công TÔn Hóa Nhai, Đồng Quy TInh có mạnh mẽ hơn cũng không có tác dụng, chênh lệch quá lớn.

Công kích của hai người bị phá hủy, trong lòng khiếp sợ, kinh ngạc không nói nên lời. Thực lực của Linh Tướng hoàn toàn vượt quá sự tưởng tượng của bọn họ.

Trước tiên Đồng Quy Tinh trong nháy mắt bố trí một đạo quang tráo màu đen giống như cương tráo phòng ngự, Công Tôn Hóa Nhai nhanh chóng bố trí một đạo quang mang màu trắng giống như khải giáp.

Mà dưới Tề Thiên Liệt Địa Trảo nóng bỏng, kinh khủng của Lục Thiếu Du vừa mới phá hủy chưởng ấn và trảo ấn của hai người, kình khí nhanh chóng khuếch tán, kình khí nóng bỏng xé rách không gian, lộ ra từng cái khe đen kịt. Mà trong đó, hai người Công Tôn Hóa NHai, Đồng Quy Tinh vội vàng bố trí thủ đoạn phòng ngự lúc này cũng chật vật bị bao phủ vào bên trong.

Phanh.

Đồng thời, chiết phiến của Gia Cát Tây Phong trực tiếp đánh lên trên thân thể khổng lồ của Lục Thiếu Du. Trước chiết phiến, không gian vặn vẹo, lực lượng kinh người trút xuống, tất cả cường giả Linh Thiên môn và Phi Linh môn nhìn thấy cảnh này trong lòng tức thì lo lắng.

– Ài.

Mà lúc này Vân Khiếu Thiên nhìn thoáng qua Gia Cát Tây Phong rồi nở nụ cười quỷ dị.

Ngay khi tiếng cảm tán của Vân Khiếu Thiên còn chưa dứt, chiết phiến của Gia Cát Tây Phong đánh tới nơi, thế nhưng không đánh xuống thì không sao. Chiết phiến vừa mới đánh xuống trên thân thể cự hổ của Lục Thiếu Du, tức thì có một cỗ điện mang phản phệ, lực lượng cuồng bạo nhanh như thiểm điện vọt tới.

Biến cố như vậy khiến cho Gia Cát Tây Phong kinh ngạc thối lui, hắn thật không ngờ dưới một kích của mình Lục Thiếu Du lại không bị tổn thương một chút nào. Lực phòng ngự không ngờ lại kinh khủng tới mức này, mà điện mang kinh khủng kia còn có thể phản phệ khiến cho toàn thân hắn tê dại, chân khí giống như đình trệ dọa cho hắn nhanh chóng thối lui.

Biến hóa kinh người này cũng khiến cho mọi người nghẹn họng nhìn trân trối, bởi vì biến hóa này vượt quá dự liệu của mọi người.

Phanh Phanh.

Hoàn toàn không để ý tới Gia Cát Tây Phong, hai chi trước của Lục Thiếu Du tực tiếp đánh về phía Công Tôn Hóa Nhai và Đồng Quy Tinh, dưới Tề Thiên Liệt Địa Trảo hai người căn bản không thể chống lại. Trảo ấn mang theo không gian vặn vẹo trong nháy mắt bao phủ thân thể hai người, cương tráo màu đen của Đồng Quy Tinh nứt nẻ, khải giáp giống như nham thạch của Công Tôn Hóa Nhai cũng bị nghiền nát, không ngờ cũng là vũ linh khí Địa cấp.

Khục khục.

Dưới cỗ lực lượng mạnh mẽ này hai người làm sao có thể chống lại Tề Thiên Liệt Địa Trảo của Lục Thiếu Du, máu tươi phun ra. Ngay sau đó hai người không may này bị đánh bay từ trên cao xuống, phân biệt đập vào hai ngọn núi trong phạm vi Thiên Môn cốc. Thân thể đập xuống, đất núi rung chuyển, đá vụn bắn ra bốn phía, ngọn núi bị đập thành một cái hố to.

Chỉ trong chốc lát thân thể cự hổ khổng lồ của Lục Thiếu Du lần nữa đánh xuống, hai móng vuốt lớn đánh vào hai ngọn núi kia.

Ầm ầm.

Đất trời rung chuyển, hai đạo trảo ấn đánh xuống vào hai cái hố to trên ngọn núi, thân thể khổng lồ mang theo uy áp của vương giả, mặt đất trên núi nứt nẻ, khí thế chấn động nhân tâm.

Rống.

Một tiếng rít gào vang lên, thân thể cự hổ khổng lồ của Lục Thiếu Du đứng thẳng, móng vuốt lớn trên thân thể lúc này trong nháy mắt mang theo không gian lực bao phủ hai đạo thân ảnh kia. Hai đạo thân ảnh này nhanh chóng bị Lục Thiếu Du cấm chế, quanh người máu tươi đầm đìa, dường như dưới một chiêu của Lục Thiếu Du bị thương không nhẹ.

Nhìn thấy cảnh này mọi người kinh hãi, không ngờ dưới một chiêu Lục Thiếu Du lại bắt được hai người Công Tôn Hóa Nhai và Đồng Quy Tinh.

– Đáng chết.

Trogn nháy mắt Công Tôn Hóa Nhai và Đồng Quy Tinh bị thương nặng dưới một chiêu rồi bị bắt giữ. Thanh Sát Tôn giả và Phá Vũ Tôn giả cũng không nhịn được nữa, sắc mặt hai người kinh hãi, thân ảnh chợt lóe lao thẳng về phía Lục Thiếu Du.

Sưu…

Trong lúc đó, Âm Nguyệt Tôn giả của Lan Lăng sơn trang cũng lao thẳng về phía Lục Thiếu Du.

– Hừ.

Không có một chút do dự nào, Thiên Phong Tôn giả, Giác Linh Tôn giả hừ lạnh một tiếng, thân ảnh hai người trong nháy mắt nhảy ra, tập trung vào Phá Vũ Tôn giả và Thanh Sát Tôn giả.

Sưu Sưu.

Thiên Thủ Tôn giả, Tình Linh Tôn giả âm trầm, gợn sóng trong không gian chung quanh hai người rung động, lập tức thân ảnh hai người biến mất tại chỗ.

Sưu..

Đồng thời, mắt thấy Lục Thiếu Du dùng một chiêu bắt hai người Công Tôn Hóa Nhai và Đồng Quy Tinh, công kích kinh khủng của Lục Thiếu Du đã sớm không còn ở đẳng cấp Vương cấp. Gia Cát Tây Phong hít sâu một hơi, ngoài công kích còn có lực phòng ngự kinh khủng của Lục Thiếu Du khiến cho trong lòng hắn phát lạnh cho nên nhanh chóng thối lui, đâu còn dám chống lại.

Tất cả mọi chuyện đều xảy ra không đến hai hô hấp, đều là siêu cấp cường giả xuất thủ. Động tác đều nhanh tới cực hạn, trong vòng chưa tới hai hô hấp đủ để phát sinh vô số biến cố.

– Gia Cát Tây Phong, ngươi trốn đi đâu?

Lục Thiếu Du hét lớn một tiếng, hắn làm sao có thể thả cho Gia Cát Tây Phong đi được, khí tức đã sớm tập trung vào trên người Gia Cát Tây Phong, thân thể to lớn hạ xuống mang theo hai người Công Tôn Hóa Nhai, Đồng Quy Tinh thế nhưng tốc độ cũng không bị ảnh hưởng một chút nào. Thân thể khổng lồ bỗng nhiên xuất hiện trước người Gia Cát Tây Phong.

– Tiểu tử, ngươi cho rằng ta thực sự muốn chạy trốn sao?

Cùng lúc này Gia Cát Tây Phong bỗng nhiên quay đầu lại, khí tức quanh thân tràn ra. Trường bào trên người tung bay, khí tức của Vũ Tôn nhất trọng hiển lộ. Quanh thân cũng được bố trí một kiện khải giáp màu trắng, toàn thân đều được khải giáp bao phủ.

– Gia Cát Tây Phong ẩn giấu tu vi, hắn đã là Vũ Tôn nhất trọng.

Cảm nhận khí tức của GIa Cát Tây Phong lúc này, trong lòng không ít người không khỏi trầm xuống.

– Thiếu Du, cẩn thận Thiên Long Phiến của Gia Cát Tây Phong, Thiên Long Phiến chính là chiết phiến do xương cốt yêu thú long tộc bát giai luyện chế mà thành. Mặt của nó chính là long lân, lại thêm long huyết cùng vô số thiên tài địa bảo mà luyện chế thành Vũ linh khí Địa cấp, uy lực rất mạnh.

– Thiếu Du cẩn thận Thiên Long phiến của Gia Cát Tây Phong, công kích mạnh nhất của Thiên Long Phiến chính là Hóa Long kích.

Đột nhiên trong tai Lục Thiếu Du vang lên thanh âm của Lữ Chính Cường và Vân Khiếu Thiên.

– Tiểu tử, để xem ngươi còn có thể ngăn cản được công kích của ta hay không. Chết đi.

Gia Cát Tây Phong không dám trực tiếp công kích Lục Thiếu Du, lôi điện lực kinh khủng cắn trả khiến cho toàn thân hắn tê dại, thủ ấn nhanh chóng kết xuất, cái quạt trong tay mở ra. Trong nháy mắt bên trong cái quạt có một tiếng long khiếu vang lên.

Ngao.

Thanh âm vang lên, tiếng gầm quanh quẩn trong không rung. Bên trong chiết phiến bắn ra quang mang chói mắt. Tiếp đó chỉ thấy quang mang chói mắt trong chiết phiến của Gia Cát Tây Phong hóa thành một đầu cự long màu đen, đầu cự long này dài vài trăm thước, dáng dấp dữ tợn giống như vật còn sống, mang theo kình khí kinh khủng cùng với uy áp mạnh mẽ. Tiếng rít gào vang lên, trực tiếp đánh về phía Lục Thiếu Du.

Nhìn đầu cự long màu đen, trong đôi mắt lớn của Lục Thiếu Du hiện lên ánh mắt kỳ dị, sau đó thân thể to lớn trực tiếp đánh tới.

– Trời ạ, Lục Thiếu Du không ngờ lại muốn trự tiếp chống lại Hóa Long kích của Thiên Long phiến.

– Lực phòng ngự của hắn chả lẽ lại kinh khủng như vậy sao? Quá tự kiêu ròi.

– Công kích của Thiên Long phiến do Gia Cát Tây Phong thi triển ra cho dù Vũ Tôn tam trọng cũng tuyệt đối không dám dùng thân thể chống lại, Vũ Tôn tứ trọng sợ rằng cũng không dám sơ ý.

– Lùi về cho ta.

Đồng thời, phía sau lưng Lục Thiếu Du, Thiên Phong Tôn giả, Giác Linh Tôn giả và Phá Vũ Tôn giả của Hóa Vũ tông và Thanh Sát Tôn giả của Hắc Sát giáo đã giao thủ với nhau.

Phanh Phanh.

Công kích của bốn người tiếp xúc giống như vẫn thạch va chạm, trong nháy mắt cả không gian run lên, kình khí kinh khủng giống như một cơn lốc phá không trút xuống, cả không gian giống như đổ nát. Kình phong đáng sợ tức thì xuyên thấu không gian tàn sát tứ phía, vô số ngọn núi phía dưới đều bị san bằng.

Ngao.

Đồng thời, trong ánh mắt kinh ngạc của trăm vạn người, cự long màu đen mang theo công kích kinh khủng trong nháy mắt đánh vào trên thân thể to lớn của Lục Thiếu Du. Cự long này so với thân thể cự hổ của Lục Thiếu Du còn lớn hơn tám lần, hai vật va chạm vào nhau giống như vẫn thạch va chạm, quang mang chói mắt bắn ra.

Ầm ầm.

Dưới quang mang này trong sát na cả không gian run rẩy, kình khí kinh khủng giống như một cơn lốc trút xuống. Không gian giống như đổ nát, lực lượng kinh khủng hung hăng đánh lên thân thể cự hổ của Lục Thiếu Du.

Rống.

Một tiếng rít gào xuyên thấu không gian, thân thể cự hổ khổng lồ của Lục Thiếu Du trực tiếp bị đánh lùi lại mấy bước, cỗ lực lượng mạnh mẽ này cũng không nhỏ.

Nhưng mà lúc này thân thể Lục Thiếu Du cũng chỉ bị đẩy lui mấy bước mà thôi. Đầu cự long màu đen khổng lồ tức thì bị lôi điện lực phản phệ, điện mang quấn quanh thân ảnh hắc long, như biến nó thành một đầu Điện Long, tỏa ra ánh sáng chói mắt rồi tiêu tán.

Khục khục.

Giữa không trung, đầu hắc long bị phá hủy, thân hình Gia Cát Tây Phong đồng thời bị đánh bay đi, ánh mắt tràn ngập sự kinh hãi.

– Trốn chỗ nào?

Thân thể khổng lồ của Lục Thiếu Du dùng tốc độ mạnh mẽ giống nhưu hổ vồ mồi, lực lượng và tốc độ kết hợp hoàn mỹ bộc phát ra công kích kinh người.

– Tiểu tử, dừng tay cho ta.

Thân ảnh Âm Nguyệt Tôn giả trong chớp mắt xuất hiện phía sau Lục Thiếu Du.

– Âm Nguyệt Tôn giả giao cho chúng ta.

Đồng thời, Thiên Thủy Tôn giả và Tình Linh Tôn giả xuất hiện, hai người liên thủ trong khoảnh khắc chắn phía sau lưng Lục Thiếu Du.

Lục Thiếu Du vốn không lo lắng, có Hắc Vũ ở bên lược trận, hắn hoàn toàn không cần bận tâm quá nhiều.

Gia Cát Tây Phong bị đẩy lui, trong lúc bị đẩy lùi nhìn thấy thân thể Lục Thiếu Du lăng không lao thẳng tới, sắc mặt tức thì đại biến, nhanh chóng chạy trốn.

– Tiểu tử, ngươi dám.

Trong Lan Lăng sơn trang, mấy cường giả Tôn cấp trong nháy mắt này lao thẳng về phía Lục Thiếu Du, sắc mặt cả đám đại biến. Nếu như trang chủ rơi vào trong tay người này thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

– Còn muốn chạy sao?

Nhìn Gia Cát Tây Phong đang nhanh chóng chạy trốn phía trước, hai mắt Lục Thiếu Du lạnh lẽo, vẻ mặt khẽ biến hóa, trong lòng quát nhe một tiếng:

– Thời gian thác loạn.

Đột nhiên quanh thân Lục Thiếu Du có một cỗ khí tức quỷ dị nhanh chóng lan tràn ra, gợn sóng trong không gian lan tràn với một tốc độ bằng mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Đột nhiên trong nháy mắt đem Gia Cát Tây Phong bao phủ.