Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1986 Hợp Thể Hậu Kỳ (2)

“Tựa như chúng ta kẹt tại Hợp Thể trung kỳ cảnh giới như này, không biết tại nhân yêu hai tộc trong có bao nhiêu vị đạo hữu. Nhưng có thể đột phá đến hậu kỳ cảnh giới, cũng bất quá chỉ thưa thớt có mấy vị mà thôi. Lão nạp nếu nhớ không có lầm, chuyện Hàn đạo hữu mới tiến giai vào trung kỳ cảnh giới hẳn không có bao lâu. Nhanh như vậy mà bắt đầu đánh sâu vào hậu kỳ bình cảnh, loại tốc độ tu luyện này cũng không tránh khỏi quá yêu nghiệt một chút đi. Liền tính tộc của ta từ thượng cổ khi xưa mấy vị đại danh đỉnh đỉnh trong truyền thuyết, chỉ sợ cũng chỉ như thế này mà thôi.” Kim Việt thiền sư gật đầu, hoàn toàn đồng ý với ý kiến của lão giả tóc bạc.

“Nhưng cũng liền là bởi vì Hàn đạo hữu thiên phú quá mức kinh người, một bước này sợ rằng khó mà vượt qua được. Dẫu sao trong thời gian ngắn như vậy, Hàn đạo hữu căn cơ có một phần hơi nông cạn, chỉ sợ trình độ khó khăn lại gia tăng khi đánh sâu vào bình cảnh.” Lão giả tóc bạc đôi mắt híp lại nói

“Ha ha, tất cả chuyện này đều là ngươi ta suy đoán trong lời nói mà thôi. Cụ thể kết quả thế nào, còn cần hai ta rửa mắt chờ đợi. Hàn đạo hữu nói không chừng còn có thể để cho người ta thất kinh nha!” Kim Việt thiền sư lại cười khẽ trả lời.

“Hy vọng như vậy a! Nếu là bản thành nhiều ra một vị hậu kỳ tu sĩ tọa trấn, cùng ma tộc quyết chiến sắp tới, lại dễ dàng cho chúng ta không ít. Mà lấy thần thông Hàn đạo hữu, tại trung kỳ liền có thể so với hậu kỳ tu sĩ, nếu lại tiến giai một bước, sợ rằng có thể cùng với hóa thân Ma Tộc Thánh Tổ đánh một trận rồi.” Lão giả tóc bạc trầm ngâm một chút nói.

“Ừm,khi bản thể Ma Tộc Thánh Tổ còn chưa buông xuống linh giới, hóa thân nó liền là bậc tồn tại cao nhất trong ma tộc đại quân. Nếu Hàn đạo hữu thực sự có thể cuốn lấy nó, chúng ta liền không dùng kế hoạch trước kia tập trung lực lượng trước tiên đối phó những tên ma tộc Tôn Giả.” Kim Việt thiền sư được nghe lời này, đôi mắt chợt lóe hàn quang.

Lão giả tóc bạc gật đầu, nhưng lại không có nói tiếp cái gì, đem ánh mắt nhìn lại chỗ xuất hiện hiện tượng thiên văn.

Lúc này, trên cao trong mây lửa đã hóa thành một mảnh hải dương đỏ sắc đem hơn nửa bầu trời đều bao phủ tại bên dưới nó.

Mà phía dưới mây lửa diễm lệ phi thường bắt đầu ngưng tụ lại thành đoàn, biến ảo thành từng cái cự hình ký hiệu năm màu, trông nhẹ nhàng lơ lửng tại trên cao, phát ra quang mang chói mắt.

Những cái ký hiệu này trong một khắc, bỗng nhiên chấn động không thôi, đột nhiên lao thẳng vào đám mây lửa trên không kia, phảng phất như muốn trực tiếp xuyên thủng qua vậy.

Khi chúng tiếp xúc nhau từng tiếng ông minh thanh âm vang lớn đồng thời càng thêm kịch liệt cuồn cuộn với nhau. Những cái cự hình ký hiệu vừa tiếp xúc đám mây này, lập tức phát ra thanh âm “Két két ” , tiếp theo run lên ào ào vỡ vụn.

Những cái cự hình ký hiệu này bị đám mây lửa gắt gao đặt ở bên dưới căn bản không có cách lao ra một chút xíu nào.

Một tiếng hừ lạnh bỗng nhiên tại toàn bộ hư không quanh quẩn không thôi, ngay sau đó trong hư không thanh quang chợt lóe, một cái bóng người thân cao nghìn trượng mơ hồ chợt hiện mà ra đồng thời mặt không chút thay đổi hướng lên cao trong hư không liền điểm vài cái.

Không gian một trận vô hình nhộn nhạo, cự hình ký hiệu trong chốc lát ngưng tụ với tốc độ viễn siêu so lúc trước gấp mười lần.

Lấy vài trăm vạn ký hiệu, không ngờ trong mấy cái hô hấp liền ào ào thành hình hiện thân, đồng thời như thủy triều lại một lần nữa hướng chỗ cao tuôn đi.

Mây lửa kia cũng không biết có chỗ huyền diệu gì mặc dù đối mặt với ký hiệu tăng vọt, vẫn như cũ vững vàng như núi thái sơn không suy chuyển.

Bất quá bất kể cự hình ký hiệu lấy tốc độ kinh người duy trì thì đám mây lửa vẫn mở rộng liên tục, phảng phất như không thay đổi bộ dạng mảy may.

Nhưng cực lớn hư ảnh này tựa hồ không còn một chút kiên nhẫn đột nhiên một cánh tay khẽ động, hướng tới phía xa xa Hồng Vân một kích mà đi.

Mặc dù nhìn như chỉ là một đạo hư ảnh mà thôi, nhưng một quyền này đánh ra, bỗng nhiên một tia sét nổ vang giữa trời.

Xanh sắc bóng người chợt lóe tán loạn mà khai, một cỗ vô hình cự lực liền dễ dàng nhập vào trong mây lửa, sau đó lại một chút bạo liệt mà mở.

“Ầm ầm” một trận liên miên không dứt sau, một chỗ mây lửa trong hư không liền tiêu thất không thấy, xuất hiện một cái động lớn đường kính vượt quá trăm trượng.( một trượng khoảng 0,33m)

Một bộ phận ký hiệu từ khe hở này bay ra, mà đám mây lửa chợt lóe, chỗ trống liền một lần nữa trở lại như lúc ban đầu.

Khi những cái ký hiệu này bay ra, thì chớp mắt ngưng tụ lại thành một đoàn, mơ hồ hình thành một cái cự hình ký hiệu lớn khoảng một mẫu.( một mẫu bằng 10 sào bắc bộ, 1 sào = 360m2)

Bên dưới quang mang chợt lóe, phù văn này bắt đầu dần dần rõ ràng hiện ra, cũng muốn trực tiếp chuyển hóa thành hình dạng thực thể!

Nhưng chính tại thời điểm mấu chốt này, phía trên mây lửa đột nhiên xuất hiện thiểm điện lôi minh, ào ào theo mây đen trống rỗng ngưng tụ, mà lại mơ hồ biến ảo thành từng con giao long màu đen, giương nanh múa vuốt hướng xuống bên dưới, một cái đối mặt liền nhất thời đem bóng người năm màu đang ngưng tụ kia xé toác ra.

Ngay sau đó bầu trời chấn động những tiếng lôi minh thanh âm!

Từng đạo thô to ngân quang tại bên ngoài thân giao long hiện ra, nhấp nháy đan vào nhau, thanh thế kinh người!

“Không ngờ là chín chín tám mốt con, thật là khó có thể tưởng tượng nổi! Ta nhớ được trước đây có vị tiền bối độ hậu kỳ chi kiếp, đưa tới lôi giao cũng chỉ có ba mươi sáu con mà thôi. Hàn đạo hữu độ hậu kỳ chi kiếp, không ngờ đưa tới nhiều như vậy, này cũng không tránh khỏi quá mức khó mà tin được!” Kim Việt thiền sư thấy được cảnh này, không khỏi hô nhỏ một tiếng.

Lão giả tóc bạc trông thấy tình hình này, trong mắt đồng dạng hiện lên một tia hoảng sợ, nhưng trong miệng cũng là bình tĩnh nói:

” Hậu kỳ chi kiếp này lợi hại như vậy, cũng không biết Hàn đạo hữu ứng phó như thế nào. Một cái không tốt, liền không cách nào tiến giai hậu kỳ cảnh giới, khả năng bản thân nguyên khí tổn hao. Đáng tiếc loại thiên kiếp này người ngoài không cách nào nhúng tay. Nếu không thì có chúng ta ra tay tương trợ, chuyện Hàn đạo hữu có lẽ còn có hy vọng.”

Lão giả tựa hồ đã nhận định Hàn Lập không cách nào vượt qua kiếp nạn này!

“Cốc huynh cũng không cần lo lắng nhiều, Hàn đạo hữu nếu muốn chọn vào lúc này đánh sâu vào hậu kỳ bình cảnh, cũng có thể nghĩ đến nhất định nắm chắc. Chúng ta vẫn là trước tiên xem rồi lại nói a.” Kim Việt thiền sư thở nhẹ một hơi, thần sắc nghiêm nghị giảng đạo.

Tựa hồ xác minh lời nói tăng nhân là đúng, trời quang một tiếng phích lịch!

Hơn mười đạo thô to kim sắc điện quang như thùng nước từ phía dưới phá không bắn ra, một cái chớp động bên dưới, trực tiếp xuyên thủng ký hiệu mây lửa, hung hăng đánh vào trên thân cự giao màu đen.

Phát ra tiếng ầm vang lớn!

Những nơi kim quang đi qua, thân thể hắc giao khổng lồ trống rỗng hiện ra từng cái động lớn, bên ngoài thân quấn quanh ngân sắc hồ quang, bị kim quang một kích mà diệt. Nếu không phải kim quang chỉ duy trì trong chốc lát, liền biến mất không thấy được. Những con giao long này sợ rằng thật đúng là cứ như vậy bị một kích mà biến mất.

Thế nhưng kim quang này cũng một chút chọc giận những con giao long này.

Hắc giao liền mở miệng gầm nhẹ một tiếng, phụ cận mây gió liền nổi lên, vô số vụ khí hướng tới chỗ thân thể bị tàn phá tụ lại, mà chớp mắt bù đắp lại như lúc ban đầu.

Quần giao lại mở miệng, từng cỗ tro bụi sắc cương phong tuôn ra mà ra, cuồng loạn thẳng đến phía dưới mà đi.

Phía dưới đám mây lửa bị đám gió này thổi vào, liền “Hổn hển” một tiếng rào rạt nổi lên.

Lửa mượn gió thổi, gió mượn lực lửa, gió lửa cùng lao xuống dưới, liền hình thành một mảnh biển lửa cuồn cuộn rộng mênh mông hơn trăm lý, từ không trung trực tiếp từ từ đè xuống bên dưới.( 1 lý= 500m)

Biển lửa thực sự chưa hạ xuống, hư không phía dưới liền bị chiếu một mảnh đỏ bừng, phảng phất như đem toàn bộ không gian đều muốn đốt cháy.

Kim Việt thiền sư cùng Lão giả tóc bạc trông thấy tình hình này, sắc mặt liền biến đổi.

Khoảng cách lửa bao phủ thế này, nếu người Độ Kiếp một cái ứng đối không tốt, so với tu sĩ bình thường nhận được phản phệ viễn siêu so với tưởng tượng.

Phụ cận liên can những tu sĩ khác, đồng dạng cũng lại hút một ngụm khí lạnh.

Bọn họ thật không ngờ đến hôm nay chứng kiến vừa mới ngay từ đầu, liền có lớn như vậy uy năng.

Tự vấn đổi lại chính bọn họ, sợ rằng chỉ một sóng thiên hỏa này là đủ cho bọn họ tan thành tro bụi.

Tại trung tâm chỗ biển lửa rớt xuống, chính là thạch tháp Hàn Lập đang ngồi bế quan.

Tháp này mặc dù cũng có một tầng cấm chế phòng hộ, nhưng nếu thật bị biển lửa đè ép xuống, tự nhiên chỉ có kết cục tháp đổ người vong.

Đúng vào lúc này, một đoàn ngân quang tại chỗ tháp đỉnh chợt lóe hiện lên mà ra, tiếp theo một tiếng thanh minh truyền đến, một đoàn ngân diễm quay tròn từ trong linh quang hiện hình mà ra, từ từ vừa chuyển bên dưới, lại hóa thành một con ngân sắc hỏa điểu đôi cánh trải rộng.

Chim lửa này lúc bắt đầu bất quá cỡ một trượng lớn nhỏ, nhưng khi hai cánh mở rộng ra, ngân diễm một chút bừng bừng bốc lên cỡ mười trượng cao, hóa lớn thành gấp trăm lần so với trước kia, đồng thời hướng biển lửa bổ nhào mà đi.

Một tiếng trầm đục.

Ngân chim vừa tiếp xúc cùng biển lửa, liền im hơi lặng tiếng nhập vào trong đó, thế nhưng sau một khắc, biển lửa liền sôi trào lên.

Đỏ sẫm hỏa diễm phảng phất như bị một cỗ cự lực hấp dẫn không cách nào kháng cự, ào ào tuôn ra hướng đến chỗ hỏa chim cực lớn mà nhập vào, quang mang chớp động liền nhanh chóng biến mất.

Toàn bộ biển lửa trong khoảng thời gian ngắn, liền lập tức chỉ còn lại một phần năm là nhiều.

Mà lấy loại tốc độ này xem ra, biển lửa toàn bộ biến mất căn bản là là trong khoảnh khắc công phu.

Nhưng không chờ đến đó lúc, hắc giao cũng không để yên liền mở miệng trống rỗng phun ra một luồng gió.

Lần này, lại là từng cỗ bạch khí từ không trung mang tất cả xuống bên dưới.

Những cái này bạch khí nhìn như bình thường, thế nhưng ở trong giữa không trung hàn khí lan tỏa xuống dưới, cũng trống rỗng hóa thành băng trùy óng ánh lớn hơn mười trượng, quang mang sắc bén toàn thân cứng rắn dị thường! Bất quá không chờ những cái băng trùy này thực sự hạ xuống, từ phía dưới trong thạch tháp liền một trận thanh âm gào khóc thảm thiết truyền ra, tiếp theo năm cái đầu lâu như bánh xe lớn nhỏ ào ào bay ra, há miệng nhất tề cùng phun, năm cỗ năm màu hàn diễm hóa thành một mảnh thác nước băng tuyết bay cuộn mà lên.

Cái băng trùy bị hàn diễm cuộn vào trong, ào ào tiêu tan, một lần nữa trở lại thành linh khí cực kỳ tinh thuần, bị hàn diễm vừa quấn biến mất.

Liên tiếp hai loại công kích bị phá, những con hắc giao này cũng không chút nóng vội, thân thể xoay một cái xuống bên dưới, mà khi một khắc hạ xuống liền ào ào phát ra tiếng nổ vang tự hành bạo liệt.

Thân thể chúng nó vỡ vụn trong không trung chỉ là chợt lóe, liền biến ảo thành vô số hòn đá to nhỏ bất đồng.

Nhỏ cũng phải to hơn cái đầu người, lớn cũng ước chừng cũng phải nghìn trượng, phảng phất to như quả núi nhỏ. Nhiều như vậy cự thạch điên cuồng hướng xuống bên dưới, phảng phất như long trời lở đất, bình thường tu sĩ thân bị chỗ quần thạch bao phủ hạ xuống, sắc mặt không khỏi biến đỏi không thôi.

Phía dưới thạch tháp một tầng mật thất dưới sâu nhất trong đất, có một đạo bóng người hai mắt nhắm nghiền ngồi xếp bằng bên trên một cái hoàng sắc bồ đoàn.

Trên thân linh khí kích động không thôi, trên mặt đỏ sẫm một mảnh, chỗ thái dương là mồ hôi nóng ào ào chảy, phảng phất như chính bản thân đang vào thời kỳ trọng yếu.

Phía trước thân thể hắn, song song hai ngọn núi một xanh một đen cao cỡ một người đứng, đỉnh đầu có cái bảy mươi hai khẩu phi kiếm xanh sắc hóa thành một đóa xanh biếc kiếm liên vây quanh bay múa không dừng.

Trên thân là từng tầng ký hiệu màu đen cuồn cuộn không dừng, mơ hồ bao phủ một kiện chiến giáp đen kịt như mực.

Nhưng quỷ dị chính là, nhiều như vậy pháp bảo phòng hộ tại chỗ xung quanh, khắp nơi đều là rậm rạp tro bụi sắc quang điểm, mỗi một cái chỉ lớn nhỏ bằng ngón cái, nhưng đều tản ra khí tức âm hàn cực kỳ, đồng thời phát ra âm thanh ông minh không dứt.