Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1995 Thiên Uyên Đại Chiến (4)

Thời gian dần qua đi, trong đại sảnh dao động lắc lư rất nhỏ thủy chung chưa dừng lại.

Hiển nhiên chiến đấu một mực kịch liệt dị thường, thỉnh thoảng còn có vài tiếng nổ kinh thiên động địa từ bên ngoài trực tiếp xuyên thủng cấm chế mà vào trong đại sảnh quanh quẩn không thôi.

Nhưng bất luận đối với Hàn Lập hay những Thanh Bào vệ sĩ kia, vẫn một đám cúi đầu mắt nhìn xuống dưới, không động đậy mảy may.

Trải qua ba canh giờ, chấn động trong đại sảnh rốt cục két một tiếng liền dừng lại, nhưng thay vào đó một cỗ chấn động kinh người liền xuất hiện âm thanh bạo liệt cuồn cuồn xuất hiện.

Những cỗ chấn động này không phải ma thú cấp thấp có khả năng phát ra, song phương đẳng cấp cao tồn tại đã xuất thủ.

Mà theo trình độ nổ chấn động bộc phát dày đặc cơ hồ vang vọng toàn bộ chiến trường mà xem, Ma tộc tựa hồ thoáng một lần đem lực lượng tinh nhuệ toàn bộ dồn lên, nếu không đại chiến sẽ không kịch liệt như thế .

Hàn Lập trong lòng yên lặng đánh giá, ngồi bất động trong pháp trận mặt không biểu tình.

Đột nhiên một tiếng tiêm minh chói tai từ bên ngoài xé rách cấm chế, trực tiếp truyền vào trong đại sảnh, làm cho hai lỗ tai Hàn Lập đều ẩn ẩn có chút đau đớn.

“Không tốt”

Hàn Lập trong nội tâm thầm kêu một tiếng, không lưỡng lự đột nhiên phất tay áo, một màn ánh sáng tối tăm mờ mịt xuất hiện, hóa thành một màn ánh sáng đem đại sảnh bao phủ toàn bộ, sau đó hai mắt lóe lên hướng tới ba mươi sáu tên nam tu mặc áo xanh nhìn lại.

Chỉ thấy những tên tu sĩ này nguyên một đám hai tay ôm đầu phát ra tiếng rên rỉ thống khổ, hai lỗ tai ẩn ẩn có chút máu chảy ra.

Hàn Lập nhướng mày, trong mũi bỗng nhiên phát ra một tiếng hừ lạnh.

Tiếng hừ lạnh nhìn như băng hàn rét thấu xương, nhưng vừa vào trong tai những tu sĩ này, lại giống như cam lộ, vẻ thống khổ lập tức giảm đi hơn phân nửa, nhao nhao một lần nữa ngồi xếp bằng bắt đầu điều tức.

Sau thời gian một bữa cơm, những tu sĩ này mới ổn địch được thân thể không khỏe, sắc mặt khôi phục hơn phân nửa.

“Đa tạ tiền bối xuất thủ cứu giúp!” Cầm đầu tu sĩ mặt hiện cảm kích hướng Hàn Lập thi lễ.

“Không có gì, có ta ở nơi đây, tự nhiên sẽ không để cho các ngươi có gì tổn thương. Bất quá chỉ dựa vào tiếng kêu có uy năng lớn như vậy, xem ra hẳn là Ma tộc Tôn Giả cũng xuất thủ. Các ngươi ở lại nơi đây thời gian sẽ không được lâu đâu, tranh thủ khôi phục lại nguyên khí đi.” Hàn Lập nhàn nhạt nói một câu.

“Vâng, bọn người vãn bối nhất định mau chóng điều chỉnh tốt nguyên khí, tuyệt sẽ không vướng chân tiền bối.” Tên kia nam tu trong lòng rùng mình, đáp ứng một tiếng về sau, vội vàng lần nữa nhắm mắt bắt đầu vận công.

Hàn Lập đăm chiêu suy nghĩ một nất, thần niệm khẽ động, lại lần nữa xuyên thủng cấm chế hướng ra phía ngoài mà tìm tòi .

Mà phụ cận quanh thành núc này, sớm đã không thấy bóng dáng Thiên Hà Tứ Bảo, về phần mấy ngàn vạn Ma thú đại quân kia, thì mười phần thì mất chín, chỉ còn lại phần lớn ma thú đẳng cấp cao tồn tại, mà nguyên một đám thân thể đầy thương tích.

Về phần những siêu cấp ma thú không biết bị Nhân, Yêu hai tộc vận dụng loại bảo vật nào diệt sát gần như không còn, chỉ có bảy tám con còn sống trên chiến trường, nguyên một đám khí tức suy yếu cực kỳ, bộ dạng không phát huy được quá nhiều tác dụng.

Tại Thiên Uyên Thành bên dưới tường thành cao lớn, chi chít dày đặc Ma tộc mặc giáp, bộ dáng cũng chừng bảy tám trăm vạn, nhưng quỷ dị chính là ngoài Nguyên Anh Ma tộc có thể bay lên không phi ra bên ngoài, những tên Ma tộc còn lại chỉ có thể ở trên mặt đất chạy như điên mà thôi.

Bên trong Thiên Uyên Thành một chỗ bí địa đề phòng nghiêm mật nào đó, hơn một ngàn tòa pháp trận loại nhỏ tạo thành một cái siêu cấp đại trận khoảng vạn mẫu đang bị kích phát mà lên, từ đó phát ra một cổ vô hình cấm chế, đem Thiên Uyên Thành cùng với khu vực phụ cận mảng lớn đều bao phủ vào trong.

Cái này đúng là một cái cấm chế cấm bay lớn vô cùng, nhưng cùng bình thường cấm chế cấm bay bất đồng chính là, cấm chế này tự hồ chỉ đối với Ma tộc một phương hữu hiệu, phía bên nhân tộc vô luận tu vị cao thấp, có thể bay lượn thoải mái.

Bất quá Ma tộc vô luận số lượng hay là thực lực đều hơn xa lực sĩ cùng tu sĩ thủ thành, mặc dù dưới tình hình bất lợi như vậy, vẫn như thủy triều công lên trên đầu thành, cũng trở thành một mảnh hỗn chiến.

Thiên Uyên Thành có cái màn sáng phòng hộ huyền diệu vạn phần sớm đã vô tung vô ảnh, cũng chẳng biết lúc nào bị Ma tộc một phương cưỡng ép đánh nát.

Nhưng chính thức quyết định đến quan hệ thắng bại, cũng không phải là những bình thường Ma tộc cùng thủ thành tu sĩ, mà là đẳng cấp cao tồn tại phân chia từng đoàn đang tranh tài kịch liệt trên đầu thành.

Một đám Hóa Thần Kỳ trở lên, tạo thành hơn mười mấy chục các loại chiến đoàn hoặc lớn hoặc nhỏ, khắp nơi trên không trung tranh đấu không ngớt.

Cuồn cuộn Ma Vân, tiếng gào thét vòng ánh sáng bảo vệ, chói mắt kiếm quang các loại thần thông thỉnh thoảng va chạm cùng một chỗ, hóa thành từng đoàn bay đầy trời quang ở các nơi thoáng ẩn thoáng hiện không thôi, ầm ầm tiếng nổ một khắc không ngừng lại.

Trong đó có mấy chiến đoàn khiến người chú ý nhất!

Ở bên trong một cái chiến đoàn, một cổ Ma Vân tối om cùng một mảnh chất lỏng màu xanh đậm đan vào nhau, chuyển động không ngừng tạo thành một cái lốc xoáy lớn hơn trăm mẫu.

Mà ở trong lốc xoáy tiếng sấm vang không ngừng, một đạo bóng người toàn thân tia chớp mầu lam cùng một cái bóng người toàn thân đen như mực đang tranh đấu không ngớt.

Cách ổ xoáy không xa, là một mảng lớn màn sáng màu xám rộng hơn nghìn trượng che đậy bầu trời lại, trong màn sáng mơ hồ có một Ma ảnh cao lớn, há mồm phun ra một cổ cuồng phong, hóa thành vô số lưỡi dao gió dài hơn một trượng hướng đối diện bay đi.

Đối diện là một gã lão giả, mỗi tay cầm một thanh quạt lông cực lớn điên cuồng quạt lại, đồng thời bay ra hai vòng sáng hồng lam hướng đối diện cỗ cuồng phong cuồn cuộn mà va chạm, phân biệt hóa thành nước lủa lực lượng, không có chút nào ở vào thế hạ phong.

Cuối cùng là một cái chiến đoàn, một gã nam tử áo đen một tay giơ lên cao một cái trống nhỏ màu đỏ thẫm, tay kia của hắn gõ “Bang bang” vang lên không ngừng, một cỗ sóng âm màu đỏ nhạt từng vòng tản ra mà mở rộng. Cùng hắn tranh đấu là một Ma cầm lớn có đầu một mỹ nữ, toàn thân xanh biếc, sau lưng mọc lên bốn cánh, há miệng phát ra thanh âm tiêm minh chói tai, cùng sóng âm màu đỏ nhạt bất phân thắng bại, không chút nào rơi hạ phong.

Mà ở phụ cận trong vài dặm quanh hai chúng nó, lại không có bất kỳ một gã Nhân Ma Yêu tam tộc tồn tại.

Hiển nhiên phạm vi sóng âm công kích cả hai chúng nó là quá rộng, căn bản không người dám tới gần, sợ làm người cháy thành bị vạ lây rồi.

Tiếng tiêm minh lúc trước truyền vào chỗ Hàn Lập, chắc chắn là tiếng Ma Cầm kia phát ra trong lúc vô tình không khống chế được làm ra như vậy.

Cũng may mắn cả hai chúng nó công kích khống chế hơn phân nửa đi, phân tán ngộ trúng chỉ là một phần nhỏ uy năng sóng âm, nếu không tại bình thường cả hai chúng nó công kích lên trên thân thể, vô luận Nhân, Yêu hai tộc hay là Ma tộc, chỉ sợ đều sẽ lập tức chết một mảng lớn.

Hàn Lập trong lòng có chút kinh ngạc, nhưng quét một vòng không có phát hiện tên hóa thân Huyết Quang Thánh Tổ ra tay, cũng tựu lập tức thần niệm một lần nữa thu trở về.

Nhiệm vụ của hắn chỉ là đối phó tên hóa thân Huyết Quang Thánh Tổ kia, hiện tại phía Thiên Uyên Thành không có rơi vào hạ phong, tự nhiên không cần hắn ra tay rồi.

Bên ngoài đại chiến theo Ma tộc Tôn Giả cùng Nhân, Yêu hai tộc trưởng lão trước sau ra tay, trình độ kịch liệt cùng thời thời gian bắt đầu tăng lên.

Ma tộc Tôn Giả số lượng rõ ràng nhiều hơn Thiên Uyên Thành Hợp Thể tồn tại, cho nên khi bảy tám tên Ma Tôn từ trong ma khí xông lên, phía Nhân tộc xuất hiện đối phó với địch cũng không phải là Hợp Thể kỳ tu sĩ, mà là nhiều đội tu sĩ mặc quần áo năm màu sặc sỡ và trang sức cổ quái.

Những tu sĩ này trên người khí tức không kém, đều là Luyện Hư cấp bậc tồn tại.

Những tên Ma Tôn gặp tình hình này, liền nhe răng cười một tiếng, định thi triển thần thông đem những tu sĩ nhìn như không chịu nổi một kích tất cả đều đánh chết.

Nhưng vào lúc này, bộ phận tu sĩ đó bỗng nhiên từ trong lòng móc ra bộ phận đan dược liền nuốt vào. Ngay sau đó thân hình cuồng phát to lớn, hoặc toàn thân được phủ bộ lông, hoặc trong miệng răng nanh hoàn toàn lộ ra, bộ dáng một nửa Yêu hóa hiện ra , khí tức cũng rõ ràng so vừa rồi tăng vọt một mảng lớn.

Bọn hắn phục dụng đan dược đúng là một loại đan dược kích phát tiềm lực.

Mà một bộ phận tu sĩ khác, mặc dù không có biến thân, nhưng tay lại dồn dập phóng ra từng đợt sóng vòng tròn màu màu đen.

Sau một khắc, trận trận gió lạnh, từng đám Khôi Lỗi thân hình cao lớn áo giáp màu tím bỗng nhiên quỷ mị hiển hiện mà ra.

Những Khôi Lỗi này gương mặt tái nhợt không máu, hai mắt xanh biếc dị thường, tay không tấc sắt, mười ngón đen nhánh sắc nhọn, dĩ nhiên là loại Khôi Lỗi hiếm thấy cực kỳ.

Những Khôi Lỗi này khi vừa xuất hiện, lập tức hai mắt xuất hiện ánh sáng màu xanh chớp động liền lao thẳng tới vài tên Ma Tôn mà đi, mấy trăm con cùng một chỗ đáng xuống phía dưới, liền nổi lên từng đợt gió lạnh, bộ dạng thần thông không nhỏ.

Vài tên Ma Tôn kia liền cười lạnh một tiếng, nhấc tay giơ lên liền huyễn hóa ra từng mảng lớn ma chưởng đem những Khôi Lỗi này từ không trung mà vỗ xuống, hoặc há mồm phun ra từng đạo ánh sáng màu đen đem những Khôi Lỗi chém ngang hai đoạn, giống như bổ vào gỗ mục vậy.

Trong nháy mắt, những Khôi Lỗi này liền tan rã không còn.

Những tên Ma Tôn này một hồi cuồng tiếu, muốn một hơi đem tất cả mọi người chém giết không còn.

Nhưng sau một khắc, một màn kinh người xuất hiện.

Những thi thể Khôi Lỗi còn lại kia, bên ngoài thân sau một hồi khí đen quay cuồng, lập tức khôi phục như thường. Dù cho những Khôi Lỗi kia bị chém mấy đoạn, tàn thân thể hướng vào khí đen tụ lại, tựu cũng lắp đầy thành như lúc ban đầu rồi.

Sau đó những tàn thi Khôi Lỗi này, vẻ mặt hung ác xông về những tên Ma Tôn kia.

“Bất diệt thân thể ! Không đúng, trong đó có chút ít trò khác!” Một gã Ma Tôn có chút giật mình lên tiếng.

Cùng một thời gian, Thiên Uyên Thành ở bên trong một tòa thạch cạch, mấy trăm tên tu sĩ một thân áo đen mặt không biểu tình ngồi xếp bằng dưới đất, trước mặt lơ lững nguyên một đám con rối đen sì dài nửa xích.

Những con rối này thân hình bên ngoài trải rộng những chữ màu xám trắng, cũng có khí đen nhàn nhạt quấn quanh không dừng, sau khi bị những tu sĩ này hai tay không ngừng bấm niệm pháp quyết thúc dục, lại quỷ dị vặn vẹo không dừng, phảng phất giống như là vật còn sống.

Lúc này, đám Ma Tôn tại đó bị thi Khôi Lỗi không chết chi thân làm cho sững sờ, lập tức mặt khác một đám tu sĩ đột nhiên giẫm chân một cái, dưới thân bỗng nhiên xuất hiện từng cái trận bàn lớn gần trượng, hào quang lóe lên, lại đồng thời tại chỗ cũ biến mất không thấy gì nữa.

Lập tức tại phụ cận chỗ những tên Ma Tôn kia ánh sáng chớp động liên tục không thôi, những tu sĩ này thân ảnh tựu thuấn di bỗng nhiên hiện ra, nhưng trong tay lại xuất hiện cái cờ bề mặt chớp động vòng ánh sáng bảo vệ năm màu, cũng dốc sức liều mạng huy động không thôi.

“Oanh” một tiếng vang thật lớn, một tầng mây mù ánh sáng năm màu từ trong cây cờ tuôn ra, thoáng một cái đem mấy tên Ma Tôn bao phủ vào trong đó.

Trong mây mù, nguyên một đám chữ màu bạc quay cuồng không thôi, cũng lúc lớn lúc nhỏ chớp động không dừng, bộ dạng thần bí dị thường.

Một tiếng giống giận dữ, kinh sợ cực kỳ lập tức từ trong mây mù phát ra, một cổ khí tức cuồng bạo lặp lại như cơn lốc ở trong mây mù mạnh mẽ đâm tới, từng đoàn từng đoàn mây mù năm màu căng rụt bất định phía dưới, lại không có một gã Ma Tôn nào từ trong đó xông ra.

Bất quá cũng tựu bởi vậy, trong mây mù khí tức càng phát cuồng phát nổ, từng đợt ầm ầm nổ mạnh từ trong đó cuồn cuộn truyền ra.

Vào lúc này, những tên yêu tu đã nửa yêu hóa kia, lại tại một người cầm đầu gầm nhẹ một tiếng, dồn dập móc ra lần lượt từng cái phù triện màu vàng bạc dán lên trên người, thân hình nguyên một đám mơ hồ không thấy rõ, tiếp theo hóa thành từng đoàn gió yêu ma xuông vào trong mây mù.

Lập tức trong mây mù phát ra tiếng oanh minh, thoáng một phát so lúc trước còn lớn hơn vài phần, những yêu tu kia cũng lập tức cùng những tên Ma Tôn đan vào cùng một chỗ, không ai nhường ai, cũng không có rơi vào thế hạ phong.