Đấu La Đại Lục

Chương 28 Tiểu Vũ, Nhĩ hoàn yếu a? (1)

“Nói cách khác, tương lai nếu thu được hồn hoàn thì cũng đạt được năng lực của hồn hoàn, có điều không nhất định phải hoàn toàn giống nhau nhưng nói chung là có định hướng tương tự. Để tránh xuất hiện trường hợp hồn hoàn cùng bản thân xung đột, ngược lại còn xuất hiện tình huống hạn chế thực lực bản thân.”

Nói tới đây, trên mặt đại sư toát ra một tia cười lạnh: “Rất nhiều người cho rằng Lam Ngân Thảo là một phế vũ hồn, nhưng trải qua ta nhiều năm nghiên cứu, thì Lam Ngân Thảo cũng đồng dạng cũng có tác dụng thuộc về chính nó. Nếu không phải tại thời điểm Lam Ngân Thảo giác tỉnh hồn lực sinh ra vô cùng nhỏ yếu, nếu không cho dù có trở thành chiến hồn sư thì cũng không phải là không có khả năng.”

Đường Tam gật đầu nói: “Sư phụ là nghiên cứu vũ hồn đại sư, nếu ngài đối với Lam Ngân Thảo có nghiên cứu vậy ta xin mời ngài chỉ điểm cho ta.”

Đại sư cũng không khách khí, dù sao tại trong mắt hắn Đường Tam cũng chỉ là một đứa nhỏ đang truy cầu tri thức.

Vừa nói tới vũ hồn, đại sư tâm tình rõ ràng trở nên hưng phấn, chậm rãi gật đầu nói: “Dựa theo bản thân ta nghiên cứu, tổng hợp, phân tích đối với Lam Ngân Thảo, ta đề nghị ngươi tương lai phát triển theo hướng không chế hệ. Khống chế hệ có thể là chiến hồn sư, cũng có thể nói là khí hồn sư, bản thân nó tồn tại giữa hai hệ.”

“Khống chế hệ?” Đường Tam hỏi: “Sư phụ, năng lực của khống chế hệ là cái gì?”

Đại sư nói: “Một vị khống chế hệ hồn sư, chỉ bằng chính vũ hồn của bản thân có thể hạn chế đối thủ, đạt tới mục đích phụ trợ hoặc là công kích. Ví dụ, lấy Lam Ngân Thảo của ngươi mà nói. Lam Ngân Thảo trời sinh nhỏ yếu, nhưng cũng không phải là không có ưu điểm.”

“Lam Ngân Thảo cũng có ưu điểm?” Sau khi Vũ hồn Lam Ngân Thảo của bản thân giác tỉnh, Đường Tam nhiều lần quan sát qua loại cỏ này trong thiên nhiên, kết quả chính là không có phát hiện gì, có chăng chỉ là tính mạng tương đối ương ngạnh tuỳ ý nhìn đâu cũng có thể thấy mà thôi.

Đại sư giơ tay phải lên vươn một ngón tay nói: “Đầu tiên,sử dụng Lam Ngân Thảo thì hồn lực tiêu hao tương đối thấp, so với thực vật hệ vũ hồn tiêu hao còn muốn nhỏ hơn. Điều này ngươi có thể tuy ý quyết định sử dụng đại lượng hồn lực nha.

Đường Tam gật đầu, đại sư nói rất chính xác, mỗi khi phóng xuất Lam Ngân Thảo hồn lực tiêu hao cơ hồ không đáng kể. Nếu rót vào vũ hồn nói, Lam Ngân Thảo chiều dài đạt thập mễ(10 mét) mới có cảm giác được gánh nặng của hồn lực.

Đại sư tiếp tục vươn ngón tay thứ hai: “Tiếp theo, Lam Ngân Thảo vốn rất bình thường, cho nên nó có thể mê hoặc rất nhiều vũ hồn mạnh, đặc biết là đối với hồn thú có trí tuệ thấp, với hồn thú bình thường sợ rằng ngươi tại bên người chúng gọi về vũ hồn vị tất chúng có thể phát hiện.

Ngón tay thứ ba vươn lên: “Đệ Tam, Lam Ngân Thảo tương đối nhỏ yếu nên có nhiều phương hướng tiến hành phát triển, hơn nữa bản thân Lam Ngân Thảo nhỏ yếu làm cho nó đối với hồn hoàn không sinh ra bài xích.

Vũ hồn còn có thể đối với hồn hoàn sinh ra bài xích?” Đường Tam kinh ngạc hỏi.

Đại sư nói: “Đương nhiên, nếu bản thân vũ hồn cùng hồn hoàn có thuộc tính tương khắc, muốn để hồn hoàn phụ gia cho vũ hồn, tự nhiên gặp phải hiện tượng bài xích. Tỷ như, thú vũ hồn sẽ rât khó hấp thu độc tính hồn hoàn. Vũ hồn mặc dù là năng lượng thể, nói theo cách khác cũng là tính mạng thể hay một dạng biểu hiện khác của tính mạng. Nếu cường ngạnh hấp thụ một cái độc tính hồn hoàn, sợ rằng chính là trước hết bị trúng độc. Trong các loại thú vũ hồn rất ít loại có thể hấp thu độc tố rồi chuyển cho chủ. Nhưng Lam Ngân Thảo lại bất đồng, bản thân là thực vật tương đối yếu ớt cho nên hấp thu độc tố cái loại chuyện này một chút khó khăn cũng không có.

Đại sư vừa nói vừa vươn ngón tay thứ tư lên: “Tại trên người ngươi còn có ưu điểm thứ tư, đó chính là tiên thiên mãn hồn lực. Chúng ta Đấu La Đại Lục sở dĩ không có xuất hiện qua một vị cường đại Lam Ngân Thảo hồn sư, nguyên nhân chủ yếu chính là tại vũ hồn Lam Ngân Thao giác tỉnh nó cấp hồn lực cho chủ nhân quả thực quá ít. Nhưng tiên thiên hồn lực cùng hậu thiên tốc độ tu luyện rất khác biệt. Thiên sinh hồn lực tiểu sẽ rất khó tu luyện tới cao tầng, tại tu luyện hậu kỳ, liệp sát hồn thú lại càng khó làm được. Nhưng ngươi bất đồng, ngươi là tiên thiên mãn hồn lực, bất luận là vũ hồn Lam Ngân Thảo cấp cho hay chính là vũ hồn Chuy cấp đều không ảnh hưởng tới ngươi khi sử dụng trên Lam Ngân Thảo. Cho nên, tu luyện Lam Ngân Thao ngươi tuyệt đối không thiệt thòi.”