Đấu La Đại Lục

Chương 316 Trở Về Hạo Thiên Tông (1)

Dịch giả: A Kí

Biên tập: A Lá

Để có thể chiến thắng Đường Tam, trong năm năm qua toàn bộ thời gian Hồ Liệt Na đều gian khổ tu luyện, chẳng những đơn phương mạo hiểm tiến vàoSát Lục Chi Đô thu được Sát Thần lĩnh vực, một thân nỗ lực của nàng cũng có hiệu quảrất lớn. Về phương diện hồn lực, nàng thậm chí đã vượt lên trước huynh trưởng Tà Nguyệt của mình, đạt tới trình độ năm mươi chín cấp, khoảng cách đếnsáu mươi cấp, cũng chỉ chút xíu nữa đột phá bình cảnh mà thôi.

Bỉ Bỉ Đôngkhi nhìn thấy nàngchịu khónhư vậy thì từng nói qua, thất bại đôi khi cũng không phải là chuyện xấu, chỉ cần có thể giống như Hồ Liệt Na đem thống khổ của thất bại chuyển hóa thànhđộng lực để tu luyện, thất bại sẽ từ chuyện xấu biến thành chuyện tốt.

Trước đây, mất đi ba khối hồn cốt tuy rằng làm Võ Hồn Điện đau lòng. Nhưng là thánh địa của toàn bộ đại lục hồn sư thờ phụng, một chút đồ ấy Võ Hồn Điện tổn thất cũng không bao nhiêu.

Chí ít Hồ Liệt Na không có làm nàng thất vọng, mang về được một Sát Thần lĩnh vực.

Hai chuyện đó thông báo bàn giao xong xuôi, tầng lớp cao cấp của Võ Hồn Điện đang ngồi ở đó nhiều ít có chút không cho là đúng, lấy hai chuyện trên cơ bản cùng bọn họ không có quan hệ, nói như vậy, chỉ cần ra lệnh thông tri xuống dưới một chút là có thể rồi.

Hà tất phải hưng sư động chúng (huy động nhân lực)kêu bọn họ gọi tới đây? Phải biết rằng, để tập hợp tất cả mọi người từ mọi nơi trên đại lục về đây, phải mất hơn ba mươi ngày rồi.

Đương nhiên, một số cao cấp biết tin tức đều rõ ràng, mấu chốt của hội nghị lần này chính là chuyện thứ ba.

Ánh mắt của Giáo HoàngBỉ Bỉ Đông dần dần trở nên ngưng trọng, “Theo thời gian trôi qua, thực lực bản thân của Võ Hồn Điện chúng ta càng ngày càng lớn mạnh, không ngừng có thêm rất nhiều tân hồn sư ưu tú gia nhập. Nhưng cũng không ngừng có hồn sư ra đi. Ở trên đại lục, chúng ta tuy rằng là đoàn thể hồn sư lớn nhất, nhưng cũng không phải duy nhất. Cũng không phải là tất cả hồn sư sẽ nghe theođiều khiển của Võ Hồn Điện. Nhất là một ít cường giả trong đó, càng không đem Võ Hồn Điện để vào mắt. Để cải thiện loại tình huống này, làm hồn sư khắp nơicàng thêm đoàn kết. Ta quyết định mở ra hành động”Săn Hồn“. Chuyện này dành chongười có can đảm đối với Võ Hồn Điện bằng mặt không bằng lòng một đả kích trí mạng. Bên cạnh đó, Thất đại tông môn đã tồn tại nhiều năm như vậy, cũng có thể một lần nữa điều chỉnh một chút rồi.”

“Săn Hồn hành động” bốn chữ, giống như là một viên bạo tạc hồn đạo khí tiến vào phòng họp, toàn bộ phòng hội nghị nhất thời nổ tung lên. Là tối cao cấp của Võ Hồn Điện, tổng cộng đang ngồi ở đây có hơn hai mươi người, bọn họ đều đã từng nghe nói qua “Săn Hồn hành động” này.

Trước đây, thời điểmBỉ Bỉ Đông vừa thượng vị, đã từng được đề ra, chỉ bất quá bị Trưởng Lão Điện mạnh mẽ đè ép xuống.

Sau hai mươi năm, chuyện xưa nhắc lại, nhìn thần sắc củaBỉ Bỉ Đông bọn họ cũng biết. Lần này sợ rằng thực sự muốn triển khai cái hành động này rồi. Giáo Hoàng bệ hạ tuyệt sẽ không làm chuyệnvớ vẩn, hắn là nàng đã chuẩn bị tốt tất cả rồi.

“Im lặng.” Phịch một tiếng, Bỉ Bỉ Đông vỗ bàn thật mạnh, uy áp cường đại nhất thời từ trên người nàng bộc phát ra ngoài.

Dưới uy áp của nàng, bầu không khí trong phòng hội nghị nhất thời an tĩnh.

Bỉ Bỉ Đông trong mắt quang mang uy thế bắn ra bốn phía, “Ngày hôm nay gọi mọi ngườitới, đều không phải để mọi ngườitới thảo luận. Mà là tuyên bố mệnh lệnh. Chuyện này, ta đã thương nghị cùng các vị trưỡng lão của Trưởng Lão Điện quyết định. “Săn Hồn hành động” một tháng sau chính thức bắt đầu,do Giáo Hoàng điện phái nhân thủ là chủ yếu, các Võ Hồn Thánh Điện, mỗi một vị chủ điện phải nghiêm ngặt dựa theo Giáo Hoàng điện ban phát mệnh lệnh màhành động, không được có sai lầm. Bản tọa sẽ tự mình tham dự quá trình “Săn Hồn hành động” lầnnày. Trong đó nếu như người nào bất cẩn, làm việc tắc trách, đừng trách Bỉ Bỉ Đôngta trở mặt vô tình.”

Ngấm ngầm chịu đựng hai mươi năm, Bỉ Bỉ Đôngcuối cùng cũng bắt đầu hành động rồi. Chậm rãi ngẩng đầu, nhìn về phía khung hình trong hội nghị đại sảnh xa hoa. Lão sư. Năm đó ngài chết ở trong tay Hạo Thiên Tông Đường Hạo, đã tới lúcbáo thù cho ngài rồi.

Lúc này đây, không một ai có thể ngăn cản ta. Thất đại tông môn, Hạo Thiên Tông, hừ, ta sẽ cho các ngươi biết, người nào mới là chủ nhân chân chính của mảnh đại lục này.

Tinh Đấu đại sâm lâm.

Lục thụ thành ấm (sống lâu thành đại ca – cây già thành bóng mát – A Kí), diện tích rừng rậm rất lớn tràn ngập không khí trong lành. Ngay tại trung tâm rừng rậm nổi tiếng là lớn nhất của mảnh Đấu La Đại Lục này, có một hồ không lớn lắm. Nếu như không phải thực sự đi tới đây, rất khó tin tưởng tạitrong mảnh rừng rậm diện tích lớn này còn có thể có kỳ cảnhnhư vậy.

Hồ cũng không phải rất lớn. Đường kính chỉ có khoảng trăm mét, nhưng mặt hồ trong suốt như là một mặt cái gương, phản chiếucây xanh của hai bên trái phải. Giao ánh thành thú.

Bên thủy đàm, còn có một màn kỳ dị.

Một thiếu nữ mặc quần trắng lẳng lặng ngồi ở dưới cây đại thụ, hai tay ôm đầu gối, ánh mắt si ngốc nhìn thủy đàm trước mặt, không biết nghĩ đến cái gì.

Mái tóc dài đen bóng mềm mại của nàng rối tung lên, rải tại sau lưng trên cỏ, nhìn qua ngũ quan tinh xảo động lòng tới cực điểm được che phủ nhẹ nhàng. Cả người nhìn qua đẹp như vậy,cùng cảnh đẹp chung quanh hoàn toàn hòa hợp thành một thể, giống như là làm nổi bật cân xứng nét chính trong cảnh đẹp.

Mà ngay tại sau lưng thiếu nữ ôn nhu này lại là một con hắc tinh tinh to lớn vô cùng đang lẳng lặng ngồi chồm hổm. Thân thể tựa như núi cao lẳng lặng ngồi xổm nơi đó, thiếu nữ ôn nhu cùng nó so sánh, có vẻ như hết sức nhỏ bé.

Ánh mắt to của hắc tinh tinh cũng rất dịu dàng, thủy chung đều dừng ở trên người thiếu nữ trước mặt. Đúng là bọn họ, hợp thành đôi cảnh sắc thiên nhiên đẹp kỳ dị.

Thiếu nữ ngồi ở chỗ kia, đúng là Tiểu Vũ. Mà ở sau lưng nàng, đương nhiên là Thải Thản Cự Viên Nhị Minh rồi.

Trở lại Tinh Đấu đại sâm lâm đã năm năm, năm năm qua, ngoại trừ những lúc tu luyện nhàm chán, nàng đều thích ngồi ở bên hồ, lẳng lặng nhìn hồ nước trước mặt, về phần nàng nghĩ đến cái gì, cũng chỉ có chính nàng mới biết được.

Đúng lúc này, đột nhiên, một tiếng nước chảy róc rách, liền từ trong hồ nước trước mặt Tiểu Vũ, một đầu khổng lồ chui lên.

Đó là một cái đầu bò, đường kính ít nhất cũng hơn bốn mét, mắt to nhấp nháy tựa như hai ngọn đèn lồng tỏa ánh sáng, quỷ dị chính là, ngay sau đó bên dưới cáiđầu bò này không phải là thân thể của bò, mà là một cái thân rắn khổng lồ, toàn thân màu xanh đen, so với cái bình nước còn muốn tohơn vài lần.

Tuy rằng đại bộ phận thân thể của nó còn đắm chìm ở trong nước, chính là phần lộ ra mặt nước đủ để kẻ khác phải kinh hãi.

Đột nhiên nhìn thấy ngưu thủ (đầu bò – A Lá) xuất hiện, nhưng Tiểu Vũ không có cảm thấy chút kinh ngạc, cảm giác được trong cặp mắt to như đèn lồng kia có vài phần thân thiết, trên mặt cười lộ ra một tia thản nhiên mỉm cười, “Đại Minh, ngươi chui lên làm gì thế?”

Quái vật ngưu thủ thân rắn trong miệng phát ra một tiếng gầm nhẹ hùng hậu, thế nhưng miệng phun tiếng người, “Tiểu Vũ tỷ, ta thật sự không thích bộ dáng cô đơn hiện tại này của ngươi. Năm năm qua, ngươi đều là như vậy. Chẳng lẽ, thế giới nhân loại thật sự tốt như vậy sao?”

Quái vật ngưu thủ thân rắn này, chính là đế hoàng trong Tinh Đấu đại sâm lâm, Thiên Thanh Ngưu Mãng. Nó cùng Thải Thản Cự Viên giống nhau, tu vi cũng đã đạt tới cấp bậc mười vạn năm. Chẳng qua bọn chúng cũng chưa lựa chọn biến hóa.

Bọn chúng cũng rất ít ở trong Tinh Đấu đại sâm lâmhiển lộ thực lực chân chính của mình.

Đương nhiên, cơ hồ cũng không có nhân loại có thể đi vào nơi này. Tinh Đấu đại sâm lâm là nơi có được hồn thú cường đại nhất, chỗ trung tâm này, vốn là cấm địa.

Tiểu Vũ sửng sốt một chút, cúi đầu cười yếu ớt, “Không, ta nghĩ đến không phải là thế giới nhân loại, mà là nghĩ tới bằng hữu của ta ở trong thế giới nhân loại. Đại Minh, Nhị Minh, các ngươi không cần lo lắng cho ta, ta không sao.”

Mặc dù ngoài miệng nói như vậy, nhưng ở trong lòng nàng, lại tràn ngập tưởng niệm, ca, ngươi bây giờ có khỏe không? Không biết khi nào thì mới có thể gặp lại ngươi. Ngươi yên tâm, ta sẽ cố gắng tu luyện. Chờ ta trưởng thành, nhất định sẽ đi tìm ngươi.

Thải Thản Cự Viên Nhị Minh ngồi xổm sau lưng Tiểu Vũ trầm giọng nói: “Tiểu Vũ tỷ, không lâu trước, những nhân loại chúng ta ở trong rừng rậm gặp được đó đều đã đihết. Bất luận ngươi có khát vọng trở lại thế giới nhân loại, trong khoảng thời gian này cũng không thể rời khỏi tinh hồ. Ở trong này, ta cùng đại ca mới có thể bảo hộ ngươi.”

Thiên Thanh Ngưu Mãng hừ lạnh một tiếng, “Để cho bọn họ đến càng tốt. Năm đó nếu không phải chúng ta không có ở đây, bá mẫu như thế nào lại……”

Nghe lời của nàng, sắc mặt của Tiểu Vũ chợt trở nên tái nhợt, Đại Minh vội vàng im lặng, khẩn trương đem đầu to tiến đến trước mặt Tiểu Vũ, “Thực xin lỗi a, Tiểu Vũ tỷ, ta không phải cố ý nói đếnchuyện thương tâm của ngươi.”

Tiểu Vũ yên lặng lắc lắc đầu, “Đã trôi qua nhiều năm như vậy, không có việc gì. Bất quá, ta đãtìm được cừu nhân sát hại mẫu thân rồi. Một ngày nào đó, ta nhất định tự tay giết nàng, vì mẫu thân báo thù.”

Thiên Thanh Ngưu Mãng Đại Minh trừng mắt nhìn, “Tiểu Vũ tỷ, nói một chút tình tiết ngươi ở thế giới nhân loại cho chúng ta đi. Nhân loại thế giới thật sự chơi vui như vậy sao?”

Mặc dù bọn họ là hồn thú cường đại nhất trong thiên Tinh Đấu đại sâm lâm, chính là, bọn họ chưa bao giờ rời đi mảnh rừng rậm này.

Mỗi ngày trôi qua đều hấp thụ tinh hoa trời đất, giống như Tiểu Vũ lúc trước vừa mới rời đi này, tâm như giấy trắng.

Nhị Minh cũng ngồi xuống, đồng dạng có chút chờ mong nhìn Tiểu Vũ.

Nhìn thấy bộ dáng thô lỗ của chúng nó, Tiểu Vũ không khỏi cười một tiếng, ai có thể nghĩ tới, vuasâm lâm cùng đế hoàng sâm lâmlại chính là cái dạng này đây?

Tâm tư dao động trong mắt toát ra, nàng giống như lại thấy được bộ dáng lúc trước mình lần đầu tiên cùng Đường Tam gặp mặt, trên mặt mang theo thản nhiên mỉm cười, bắt đầu câu chuyện của nàng. Đối với nàng mà nói, đoạn thời gian không đến mười năm cùng Đường Tam một chỗ kia, so với ngày xưa tu luyện mười vạn năm còn muốn đặc sắc hơn nhiều.

Thiên Thanh Ngưu Mãng cùng Thải Thản Cự Viên hai đại cự phách trong giới hồn thú liền lẳng lặng lắng nghe. Bọn họ cũng đã đắm chìm bên trong câu chuyện xưa của Tiểu Vũ.

Đêm trăng,Như Ý Bách Bảo Nang khoác phía trên, đây làtoàn bộ trang phục của Đường Tam.

Nếu không phải bản đồ phụ thân đưa chỉ thị chính là nơi này, Đường Tam thật sự rất khó tin tưởng, là đệ nhất tông môn Hạo Thiên Tông trong giới hồn sư, thế nhưng sẽ ở một chỗ như vậy.