Đấu La Đại Lục

Chương 333 Va chạm với cấp bậc Hồn Đấu La

Dịch giả: A Lót

Ngẩng đầu, Đường Tam lúc này đích hai mắt đã hoàn toàn biến thành màu lam, “Mộc Bạch, mập mạp, các ngươi chuẩn bị toàn lực công kích triệu sư phụ.Hắn lập tức sẽ đi ra đó.Dùng U Minh Bạch Hổ.Phất Lan Đức viện trưởng ta sẽ cuốn lấy hắn.Trữ Vinh Vinh, không cần quản đến ta, toàn lực tăng phúc cho bọn hắn.”

“Được.”Mọi người hét lớn một tiếng, hai người Đái Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh trong nháy mắt hướng đối phương phóng đi, Cửu Bảo Lưu Ly Tháp trong tay Trữ Vinh Vinh hào quang đại phóng.

Trong nháy mắt mà Đái Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh hai người thân thể va chạm cùng một chỗ, tổng cộng sáu đạo hào quang từ trong Cửu Bảo Lưu Ly Tháp bắn ra, dừng ở trên người bọn họ, mỗi người ba đạo.

Đạt tới sáu mươi cấp, khả năng tăng phúc mà Trữ Vinh Vinh có thể tạo ra đã đạt tới trình độ cực kỳ khủng bố, không nên quên, cha của nàng Thất Bảo Lưu Ly tông tông chủ Trữ Phong Trí cũng bất quá là hồn thánh hơn bảy mươi cấp mà thôi.Trên phương diện hồn kỹ thì cũng là hơn nàng một cái.

Bây giờ khả năng tang phúc mà mỗi một hồn kỹ của nàng có khả năng sinh ra đều đạt tới đẳng cấp khủng bố là bảy mươi phần trăm.Nàng chú nhập trên người Đái Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh phân biệt là hồn lực tăng phúc, lực lượng tăng phúc, nhanh nhẹn tăng phúc, đây là ba hồn kỹ đầu tiên.

Khí thế khôi hoành từ hạch tâm va chạm giữa Đái Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh chợt bộc phát ra, huyễn lệ bảo quang Cửu Bảo Lưu Ly Tháp mang đến làm thân thể bọn họ sau khi dung hợp bành trướng lên gấp vài lần.

Trong nháy mắt, một con bạch hổ cự đại toàn thân màu tuyết trắng, thân dài vượt qua mười hai thước, sau lưng có một đôi cánh đã đột ngột xuất hiện.

Tuyệt đại đa số đệ tử đều là lần đầu tiên chứng kiến vũ hồn dung hợp kỹ triển hiện, cùng so sánh với trước kia, sự xuất hiện lần này của U Minh Bạch Hổ không hề hư ảo như vậy, tựa như một con mãnh hổ chính thức, toàn thân đều là mang đến cảm giác chân thực.

Vũ hồn dung hợp kỹ mà hai gã sáu mươi cấp hồn sư thi triển, ít nhất cũng có thể đạt tới tiêu chuẩn hơn bảy mươi cấp, càng không cần nói đến độ khế hợp của Chu Trúc Thanh cùng Đái Mộc Bạch cùng với độ tăng phúc khủng bố là bảy mươi phần trăm của Cửu Bảo Lưu Ly Tháp kia.Tại thời khắc này, khí tức trên thân U Minh Bạch Hổ bộc phát hơi thở đã hoàn toàn vượt qua Triệu Vô Cực.

Đang lúc này, trong tiếng nổ ầm ầm, vô số tầng Lam Ngân Tù Lung bao trùm trên người Triệu Vô Cực chợt nổ tung, đệ bát hồn hoàn trên thân Đại Lực Kim Cương Hùng hào quang trán phóng.Con cự hùng toàn thân đã biến thành màu đen đột nhiên nhảy ra.Chính là Triệu Vô Cực đệ ngũ hồn kỹ Trọng Lực Tễ Áp (trọng lực chèn ép).

Dưới tác dụng của Vũ Hồn Chân Thân thi triển Trọng Lực Tễ Áp, thực lực Hồn đấu la của hắn toàn diện triển khai, mặc dù Lam Ngân Lĩnh Vực tăng phúc thật lớn, nhưng Lam Ngân Tù Lung dù sao cũng chỉ là đệ tứ hồn kỹ của Đường Tam mà thôi.Triệu Vô Cực đệ ngũ, đệ thất hai đại hồn kỹ liên thủ, nhất thời vọt ra.

Nhưng, nghênh đón hắn cũng chính là một cái hổ chưởng vô cùng cự đại.

Triệu Vô Cực cơ hồ là hạ ý thức (“hạ ý thức” nghĩa là bất giác, theo phản xạ) phách ra một chưởng.Nhưng là.Cùng so sánh với hổ chưởng kia, cho dù dưới trạng thái Vũ Hồn Chân Thân.Hùng chưởng của hắn đã có vẻ nhỏ hơn chút ít.Huống chi hắn còn vừa mới hao phí đại lượng hồn lực.

Một tiếng “Phanh” (bịch) thật lớn vang lên.Thân thể Triệu Vô Cực dĩ nhiên lại bị phách bay ra ngoài xa.

Triệu Vô Cực lúc này, hoàn toàn bị phách cho điên bát đảo.Hắn thậm chí còn không hiểu được như thế này là xảy ra chuyện gì.

Giữa không trung, Phất Lan Đức tự nhiên đã nghe được tiếng của Đường Tam.Phản ứng đầu tiên của hắn chính là không chút do dự hướng phía Đường Tam vọt xuống.Hắn rất quen thuộc Sử Lai Khắc Thất Quái.Muốn chiến thắng tổ hợp bọn họ.Đầu tiên chủ yếu phải chế trụ được Đường Tam.

Nhưng là.Nghênh đón hắn địa, lại là một cái lưới nhện cự đại.Đường Tam đệ tam hồn kỹ, Chu Võng Thúc Phược (lưới nhện trói buộc) trán phóng.

Lam Ngân Hoàng lần thứ hai giác tỉnh, dưới sự tăng phúc toàn diện của Lam Ngân Lĩnh Vực, chu võng đạt tới đường kính khủng bố hai mươi thước.Chu võng cực kỳ cứng cỏi cơ hồ trong nháy mắt bành trướng ra.

Cho dù là Phất Lan Đức, cũng tuyệt không muốn bị chu võng của Đường Tam cuốn lấy, thân thể tại không trung chợt dừng lại một chút. Ưng trảo chém ra, đệ tứ hồn hoàn lóe sáng, mười đạo khí nhận (lưỡi dao khí) cực kỳ sắc nhọn xé gió phóng ra.

Nhưng là, làm Phất Lan Đức ngoài ý muốn chính là, khí nhận mà hắn tự cho là có thể dễ dàng chặt đứt chu võng lại chỉ là làm chu võng bị đẩy ra mà thôi, bản thân chu võng thực chất vẫn chưa bị phá hư.

Lam Ngân Hoàng chu võng sau khi đã được tăng phúc bởi Lam Ngân Lĩnh Vực toàn lực bộc phát, chẳng lẽ lại dễ dàng bị phá hư vậy sao?

Mà lúc này, cũng chính là thời điểm Triệu Vô Cực bị U Minh Bạch Hổ một chưởng đánh bay.

Cửu Bảo Lưu Ly Tháp hào quang lại hiện ra, lúc này, cũng có chừng bốn đạo hào quang bắn ra.Mà mục tiêu chính là Tà Hỏa Phượng Hoàng Mã Hồng Tuấn đã bay lên trời, đôi cánh lửa sau lưng hoàn toàn triển khai.Mà bốn đạo hào quang này phân biệt là đệ nhị, đệ tam, đệ ngũ, đệ lục, bốn hồn kỹ củaTrữ Vinh Vinh.

Ở phía xa, Liễu Nhị Long đang đứng bên cạnh đấu trường xem cuộc chiến nhịn không được hỏi: “Trữ Vinh Vinh cấp cho mập mạp bốn cái tăng phúc là cái gì?”

Trong mắt đại sư toát ra vài phần quang mang nhìn có chút hả hê, “Hôm nay có lẽ sẽ có gấu nướng để ăn rồi.Nếu ta không đoán sai, đệ ngũ hồn kỹ của Trữ Vinh Vinh hẳn là công kích tăng phúc, đệ lục hồn kỹ à, sẽ là thuộc tính tăng phúc.”

“Thuộc tính tăng phúc? Đó là cái gì?” Liễu Nhị Long khó hiểu truy vấn.

Đại sư nói: “Thuộc tính tăng phúc có thể nói là một hồn kỹ trọng yếu nhất của Thất Bảo Lưu Ly tông, bình thường đều xuất hiện trên đệ lục hồn kỹ.Gọi là thuộc tính tăng phúc, chính là đối với thuộc tính mạnh nhất của người sử dụng mà tiến hành tăng phúc thêm.Mã Hồng Tuấn được tăng phúc khẳng định là phượng hoàng hỏa diễm của hắn.Nói cách khác, hiện tại hắn không chỉ là hồn lực, nhanh nhẹn và công kích được tăng phúc đến bảy mươi phần trăm.Còn cả hiệu quả của phượng hoàng hỏa diễm cũng sẽ tăng phúc bảy mươi phần trăm.Thế này là Vô Cực gặp nạn rồi.Tới sáu mươi cấp, tính chất khủng bố của Thất Bảo Lưu Ly Tháp mới tính là chính thức được bày ra.”

Liễu Nhị Long mở to hai mắt, “Trời ạ, mấy tiểu tử kia thật đúng là không khách khí a!”

Đại sư cười hắc hắc, “Ngày hôm qua ta sở dĩ nhắc nhở ngươi là hai đối năm mà không phải một đối năm, ngoại trừ lấy thiên phú của bọn họ ra, cũng là bởi vì sự liên quan của Trữ Vinh Vinh.Có nàng ở đây, bốn người Đường Tam bọn họ cũng có thể coi như hồn sư hơn bảy mươi cấp.Huống chi bọn họ tự thân còn có vũ hồn dung hợp kỹ, năng lực của hồn cốt.Kỳ thật ta cảm giác được rằng, Phất lão đại và Vô Cực có thể kiên trì được ba nén hương hay không cũng là vấn đề.Trữ Vinh Vinh hẳn đã luyện đến trình độ tứ khiếu hằng chi tâm rồi.Ngươi chờ xem đi, thực lực của Tiểu Tam thực lực còn chưa có bộc phát hoàn toàn.”

Triệu Vô Cực tránh thoát Lam Ngân Tù Lung, bị phách bay một cách khó hiểu, hắn tự nhiên sẽ không mặc cho mình bay ra ngoài, trước tiên bộc phát ra thực lực bản thân, đệ bát hồn hoàn trên người rốt cục cũng phát sáng.

Một cái hư ảnh hình gấu thật lớn đột nhiên xuất hiện sau lưng hắn, Triệu Vô Cực toàn thân đều bộc phát ra một tầng kim quang mãnh liệt, không khí chung quanh không khí phảng phất đọng lại.Thân thể hắn đang bị bay ngược ra cũng chợt ngưng lại, song quyền đồng thời khép lại ở trước ngực.Một đoàn kim quang chói mắt đường kính vượt qua một thước.Giờ khắc này, tựa hồ cả tòa Sử Lai Khắc học viện đều theo sự xuất hiện của vầng kim quang này mà run rẩy.

Nhưng là, U Minh Bạch Hổ cũng vọt tới, cùng Triệu Vô Cực giống nhau chính là, bạch quang ngưng tụ trong miệng U Minh Bạch Hổ do Đái Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh dung hợp mà thành, dần dần chuyển hóa thành màu bạc, bạch sắc quang cầu so với vầng kim quang kia của Triệu Vô Cực kia một chút cũng không nhỏ hơn đột nhiên xuất hiện.

Kim ngân lưỡng sắc quang mang tựa như hai khỏa thái dương bình thường sáng đến chói mắt.

Đại sư sắc mặt đại biến, vội vàng quát to: “Va chạm trên không trung. Các ngươi muốn phá hủy học viện sao?”

Triệu Vô Cực là ở dưới tình thế cấp bách mới phóng thích ra đệ bát hồn kỹ cỉa mình, nghe được đại sư nói, lúc này mới tỉnh ngộ.Vội vàng điều chỉnh góc độ, kim sắc quang cầu trong tay hướng thẳng đến không trung bắn ra.

Đái Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh cũng không dám chậm trễ, ngân sắc quang cầu đồng dạng phóng lên cao.Hai luồng vầng sáng chói mắt chói mắt tựa như lưu tinh cản nguyệt bình thường trong chớp mắt vọt lên trời cao.

Đang ở giữa không trung, Phất Lan Đức không khỏi tức giận mắng một tiếng, hai cánh rất nhanh thu liễm, hướng mặt đất rơi xuống.Cho dù hắn cũng là hồn đấu la, cũng tuyệt không muốn ở giữa không trung mà tiếp nhận dư ba do hai cỗ công kích rõ ràng đều là hồn đấu la cấp bậc sinh ra.Tư vị ấy, khẳng định là tốt không chịu được.

Mà ngay lúc này, khóe miệng Đường Tam lại toát ra vẻ tươi cười.“Phất Lan Đức viện trưởng, ngài vẫn còn là ở trên không chứ.”

Hai đạo lam quang trầm tĩnh chợt phóng ra cực nhanh từ hai mắt Đường Tam, không có hồn hoàn lóng lánh.Càng không có xuất hiện cái gì báo trước, cơ hồ chỉ là quang mang chợt lóe, thì lam quang kia đã đến trước mặt Phất Lan Đức.Chính là Tử Cực Thần Quang.

Phất Lan Đức còn chưa bao giờ gặp qua kỹ năng này của Đường Tam.Nhưng áp lực cường đại lại làm hắn một trận kinh tâm, không có thời gian suy nghĩ, hắn chỉ có thể rất nhanh đem hai tay mình ngăn cản trước người, đệ lục hồn kỹ chợt bộc phát.Toàn thân chìm vào trong một tầng hoàng sắc quang mang ngưng trọng hòng ngăn lại oanh kích của Tử Cực Thần Quang.

Hai tiếng “Oanh” (Uỳnh) cơ hồ đồng thời vang lên, bơi phát ra một tiếng là do va chạm giữa kim, ngân lưỡng quang cầu kia, một tiếng khác chính là từ phía Phất Lan Đức dưới sự trùng kích của Tử Cực Thần Quang, thân thể đã bị trì trệ giữa không trung.

Tử Cực Thần Quang chính là bằng vào tinh thần lực bạo phát ra, sau khi thông qua Tinh Thần Ngưng Tụ Chi Trí Tuệ Đầu Cốt ngưng tụ áp súc công kích.Lực công kích xuyên thấu đâm vào trên người Phất Lan Đức, hắn tuy nhiên lại bằng vào hồn lực tự thân mạnh mẽ cùng hồn kỹ mà chặn lại công kích, nhưng thân thể vốn phải rơi xuống lại trì trệ tại không trung.

Kim, ngân lưỡng sắc quang mang bạo phát giữa không trung, chỉ thấy hỗn hợp vầng sáng gồm lưỡng sắc quang mang kia chợt phóng thích ra, uy áp cự đại làm cả Sử Lai Khắc học viện kịch liệt run rẩy, một tiếng “Oanh” khủng bố kia làm bừng tỉnh cả tòa Thiên Đấu Thành.

U Minh Bạch Hổ chia ra thành Chu Trúc Thanh cùng Đái Mộc Bạch, sau khi toàn lực công kích, bị khí cơ do hai cỗ năng lượng khổng lồ va chạm sinh ra khiên dẫn, bọn họ đã không thể tiếp tục duy trì vũ hồn dung hợp kỹ được nữa.

Triệu Vô Cực cũng tuyệt không dễ chịu, nếu hắn là một mình đối mặt U Minh Bạch Hổ, có lẽ còn có thể chiếm cứ một chút thượng phong, nhưng là, hắn đối mặt lại là U Minh Bạch Hổ có được phụ trợ bảy mươi phần trăm tăng phúc của Thất Bảo Lưu Ly Tháp.Một chút va chạm này, ngược lại là hắn ăn một vố tổn thất nặng.

Thân thể tại không trung bay ngược ra, lúc này, hắn rốt cuộc không khống chế được thân thể mình nữa.

Mà Mã Hồng Tuấn với một đôi cánh hỏa phượng hoàng đang giang rộng, chính là hướng tới chỗ thân thể hắn rơi xuống mà bay đi.

Trong cơ thể Triệu Vô Cực khí huyết nhộn nhạo, nhưng hắn đã cảm nhận được hỏa nhiệt khí tức sau lưng.Không dám chậm trễ, miễn cưỡng đề tụ hồn lực trong cơ thể.Nhân tiện định thi triển cái kỹ năng khống chế trọng lực để cho mình sớm hạ xuống, tránh tiếp xúc cùng Mã Hồng Tuấn vốn đã súc lực và chuẩn bị tốt.Chỉ cần cho hắn cơ hội hít thở, thân là hồn đấu la, hắn tự tin đem trận chiến đấu này tiếp tục tiến hành, dù sao, tiêu hao của Đái Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh đã rất lớn, uy hiếp tự nhiên đã trở nên nhỏ rất nhiều.

Nhưng là, ngay lúc đó, Triệu Vô Cực đột nhiên cảm giác được trên người căng thẳng, Lam Ngân Hoàng trong suốt như nước đã nhanh chóng quấn quanh trên người hắn, Đường Tam đích đệ nhị hồn kỹ Ký Sinh, ngay lúc này sản sinh ra tác dụng.

Ký sanh cũng không là mạnh mẽ, nhưng tính chất đột nhiên của nó cũng không có hồn kỹ nào so sánh được, lúc trước bị vây ở trong Lam Ngân Tù Lung, chủng tử (hạt giống) của Lam Ngân Hoàng cũng đã gieo rắc trên người hắn.Mà Đường Tam đối với lựa chọn thời cơ phóng thích, tự nhiên là diệu đáo hào điên (tuyệt đến hết chỗ nói).

Vốn định phóng thích trọng lực khống chế tại lúc thân thể đột nhiên bị buộc chặt đồng thời bị đánh gãy.Triệu Vô Cực thậm chí cảm giác được Lam Ngân Hoàng này đang không ngừng mọc ra gai nhọn cắm vào trong da mình.

Mà lúc này, thân thể hắn đã tiếp cận mặt đất.

Oanh –

Không khí chung quanh trong nháy mắt bị uốn khúc, Dục Hỏa Phượng Hoàng, Phượng Dực Thiên Tường, Mã hồng Tuấn dưới hai loại tăng phúc ngang nhiên hạ xuống.Đệ tứ hồn kỹ của mập mạp, Phượng Hoàng Khiếu Thiên Kích cùng lúc đó bạo phát.

Trong quang mang uốn khúc nọ, Triệu Vô Cực vừa muốn tránh thoát ra khỏi Lam Ngân Hoàng đã hoàn toàn trì trệ, sau một khắc, luồng hơi nóng rực đã hoàn toàn thôn phệ thân thể hắn.

Tăng phúc đáng sợ của Cửu Bảo Lưu Ly Tháp, làm lực bạo phát của mập mạp vốn cực kỳ cường hãn phát huy ra một trăm bảy mươi phần trăm hiệu quả.Ngọn lửa nóng cháy vô bì hóa thành phượng hoàng hỏa trụ cực lớn phóng lên cao.Sau lưng mập mạp, một con phượng hoàng hư ảnh giang rộng hai cánh, hỏa trụ đường kính vượt qua năm thước trong khoảnh khắc tràn ngập như Bất Động Minh Vương.

Triệu Vô Cực không dễ chịu chút nào, trên không trung là Phất Lan Đức so với hắn cũng không tốt hơn được bao nhiêu.Tử cực thần quang bắn vào cánh tay, làm xương tay Phất Lan Đức đau nhức giống như vỡ ra vậy, tuy rằng cản lại được.Nhưng là, hắn cũng đồng thời cảm nhận được khí tức khủng bố.

Kim ngân quang vựng khuếch tán, trong năng lượng bạo phát đáng sợ kia, thân thể Phất Lan Đức giống như là một cái bao cát bị quăng ra ngoài bình thường, bạo tạc dư uy điên cuồng mà uy lực vô cùng cơ hồ xé nát toàn bộ phòng ngự trên người hắn, chỉ thấy trên không có vô số ưng vũ rơi rụng, viện trưởng đại nhân của chúng ta trực tiếp bị đánh bay ra xa hơn trăm thước.

Một cổ năng lượng nhu hòa từ sau lưng rót vào trong cơ thể Đường Tam, khí lưu ôn hòa như nước trong nháy mắt truyền khắp toàn thân, Đường Tam lập tức cảm giác được hồn lực đã tiêu hao khôi phục rất nhanh.Không cần hỏi cũng biết đó là hồn lực tăng phúc của Trữ Vinh Vinh.Khả năng tăng phúc của nàng là trên giới hạn hồn lực của Đường Tam, hiệu quả đem đến lúc này tự nhiên là có thể khôi phục được hồn lực mà hắn đã tiêu hao.

Mà Chu Trúc Thanh cùng Đái Mộc Bạch bên kia cũng được đãi ngộ như vậy.

Ngọn lửa thu liễm.Mập mạp giang hai cánh bay ra.Làm phượng hoàng hỏa diễm quất hồng sắc kia dần dần thu liễm theo.Lại thấy Triệu Vô Cực sừng sững đứng ở nơi đó, bất quá, lúc này nhìn qua hắn càng giống như là từ một khối tro tàn cự đại điêu khắc mà thành.

Lực bạo phát trong công kích của Mã Hồng Tuấn, trong đồng cấp bậc hồn sư tuyệt đối hơn hẳn một bậc.Huống chi còn có hiệu quả tăng phúc đáng sợ của Cửu Bảo Lưu Ly Tháp.Làm Triệu Vô Cực khó có thể tiếp thụ nhất, chính là hiệu quả thuộc tính tăng phúc đối với ngọn lửa là tăng lên bảy mươi phần trăm.Lúc này, trên người hắn đích thực là toát ra mùi thịt khét.

Đương nhiên, hồn đấu la không thể dễ dàng bị thương nặng như vậy, Mã Hồng Tuấn cũng không phải không biết xấu hổ thật sự toàn lực thi triển.Cho nên Triệu Vô Cực cũng không có bị chính thức thương tổn, bất quá, một thân hùng mao kia của hắn cũng đã hoàn toàn xong đời rồi.Làn da bị đốt thương bên ngoài không có mười ngày tám ngày thì đúng là không có khả năng khôi phục.

Các học viên đang xem cuộc chiến sớm chìm vào trong ngây ngốc, ai có thể nghĩ trận đấy kia vốn phải kéo dài ba chú hương thế nhưng lại biến thành như vậy.

Hai gã hồn vương, ba gã hồn đế, đối mặt hai vị cường giả cấp bậc hồn đấu la, thế nhưng biến thành loại kết quả thắng bại không hề lo lắng. Tuyệt đại bộ phận đệ tử thậm chí không rõ đã xảy ra chuyện gì.Trợn mắt há hốc mồm nhìn lên Sử Lai Khắc ngũ quái trong sân, bọn họ, thật sự chỉ có hơn hai mươi tuổi sao?

Phất Lan Đức không thể nghi ngờ là một người thông minh, thật vất vả tại không trung khống chế được thân hình, thấy ngũ quái bên dưới đoàn tụ cùng một chỗ cùng với hình dáng thê thảm kia của Triệu Vô Cực, hắn lập tức đưa ra quyết định.

Lúc này, nén hương thứ hai trong tay Liễu Nhị Long vừa mới cháy lên.

Đái Mộc Bạch thở dài một tiếng, “Đáng tiếc vắng mặt Tiểu Áo, bằng không, chúng ta có thể lên trên không truy kích Phất Lan Đức viện trường rồi.”

Đường Tam mỉm cười, nói: “Ai nói Tiểu Áo vắng mặt thì chúng ta lại không thể lên trên không được đây?Đi theo ta.”

Vừa nói, bốn gốc Lam Ngân Hoàng lặng yên bắn ra.Quấn quanh bên hông bốn người, sau một khắc.Đường Tam đã phóng thân lên, giống như là mất đi trọng lực bình thường nhanh chóng bây lên không trung. Trực tiếp hướng về phía Phất Lan Đức bay thẳng đến.

Mắt thấy Sử Lai Khắc ngũ quái hướng về mình mà bay tới, Phất Lan Đức không khỏi mở to hai mắt nhìn, “Không thể nào, Tiểu Tam, ngươi còn có thể bay?”

Đường Tam nhoẻn miệng cười, “Trên thế giới này, vốn đã không có sự tình gì không có khả năng.Viện trưởng, ngài xem, chúng ta cũng đều tiêu hao không ít hồn lực rồi, lại tiếp tục đánh sẽ làm cho hòa khí trở nên không được tốt.Chúng ta cầu hòa, ngài xem có được không?”

Phất Lan Đức không chút do dự đích lập tức gật đầu, “Ân, ta thấy thực lực các ngươi cũng không tồi rồi, có thể đem Triệu Vô Cực viện trưởng biến thành gấu nướng, tiến bộ của các ngươi cũng không nhỏ. Tốt lắm, cứ làm như vậy đi.”

Hình dáng của Triệu Vô Cực làm cho trong miệng hắn một trận phát khổ, lại đánh tiếp, trời mới biết năm tiểu quái vật này còn có thể gây cho bản thân sự “Kinh hỉ” như thế nào. Mặc dù còn thiếu Áo Tư Tạp, nhưng rõ ràng, hồn lực còn lại của Trữ Vinh Vinh đủ để kiên trì tăng phúc thêm một đoạn thời gian rất dài.Thêm vào đó là năng lực khống chế quỷ thần khó lường kia của Đường Tam cùng tầng tầng lớp lớp các loại kỹ năng, khiến hắn không có niềm tin để đánh tiếp.

Bọn họ nói chuyện cũng không lớn, lại đang ở không trung, các học viên phía dưới khẳng định là nghe không thấy.Phất Lan Đức lại hạ thấp thanh âm, nói: “Các ngươi mấy tên tiểu quái vật này, hãy cấp cho ta chút mặt mũi đi.”

Đường Tam cùng Đái Mộc Bạch liếc nhau, đều nhìn thấy ý cười trong mắt đối phương, đồng thời gật đầu.

Phất Lan Đức cười hắc hắc, diễn trò chẳng lẽ còn khó sao?Thân thể tại không trung rất nhanh xoay tròn, phảng phất đón gió phóng lớn bình thường.Thoáng chốc đã biến thành một con miêu đầu ưng cự đại, hoàng sắc khí lưu mạnh mẽ bộc phát trên không trung, Sử Lai Khắc ngũ quái cơ hồ đồng thời hô lên một tiếng, thân thể nhanh chóng hướng tới mặt đất hạ xuống.Giống như bị Phất Lan Đức dùng cánh quạt cho bay xuống.

Năm người rơi trên mặt đất, lảo đảo lui về phía sau, Đái Mộc Bạch hô lớn: “Phất Lan Đức viện trưởng.Dừng tay đi.Chúng ta nhận thua.Hồn lực tiêu hao quá lớn, không thể tiếp tục đánh được nữa.”

Phất Lan Đức thu liễm hai cánh, trong ánh mắt nóng cháy của các học viên đang xem cuộc chiến một lần nữa biến trở về hình người, vẻ mặt hiền lành gật gật đầu, “Các ngươi có thể đánh bại Triệu Vô Cực viện trưởng, thực lực bản thân cũng xem như rất không tồi rồi.Hôm nay trận thi đấu biểu diễn này cũng đến đây thôi.”

Lúc này, người buồn bực duy nhất chỉ sợ cũng chỉ là Triệu Vô Cực rồi, sau khi biến thành gấu nướng, hắn ngay cả động đậy một chút cũng không dám động.Đang liều mạng thúc dục hồn lực trong cơ thể khu trừ phượng hoàng hỏa diễm của Mã Hồng Tuấn xâm nhập.Nghe Phất Lan Đức đang nói trên không trung, không khỏi âm thầm than phiền, vì sao bị thương luôn là ta.

Không biết là ai vỗ tay đầu tiên.Tiếng vỗ tay tựa như dã hỏa liệu nguyên (lửa cháy trên đồng cỏ) bình thường rất nhanh lan tràn ra, mỗi một đệ tử của Sử Lai Khắc học viện đều tại không cầm lòng được mà liều mạng vỗ tay, cũng bất chấp vỗ đến đỏ cả bàn tay.Chiến đấu hay ho như thế, bọn họ từ khi sinh ra tới nay cơ hồ là lần đầu tiên được chứng kiến.Ánh mắt nóng cháy nhìn Sử Lai Khắc ngũ quái, địa vị của thần tượng trong lòng bọn họ không ngừng thăng hoa.

Có người sáng suốt tự nhiên nhìn ra được, trận thi đấu biểu diễn này thực ra cuối cùng kết thúc có chút qua loa đại khái.Phất Lan Đức viện trưởng tựa hồ đột nhiên trở nên mạnh mẽ hẳn lên, hoặc là nói Sử Lai Khắc ngũ quái đột nhiên biến thành yếu ớt.Quan sát cẩn thận thậm chí còn thấy Trữ Vinh Vinh lúc cuối cùng cũng bỏ cả sự tăng phúc của Cửu Bảo Lưu Ly Tháp.Trong trận chiến đấu này hiển nhiên chính là không có khả năng xuất hiện.

Đương nhiên, sẽ không ai đi sâu tìm hiểu mấy cái này.Đối với các học viên mà nói, trọng yếu chính là trận đấu này cũng đủ phấn khích.Làm cho bọn họ thấy được nhiều hồn kỹ huyễn lệ cùng với ứng dụng thần kỳ của chúng.Bọn họ lúc này mới hiểu được, nguyên lai hồn kỹ còn có thể dùng như vậy.Cũng không chỉ là phóng thích hồn lực đem hồn kỹ phát ra là được, còn phải giống Đường Tam khống chế chuẩn xác như vậy chuẩn xác.

Trên thao trường, những gốc lam ngân thảo sinh trưởng cực nhanh đang dần dần bình tĩnh trở lại, chậm rãi biến trở về hình dáng những cọng cỏ nhỏ vốn có, phảng phất như chưa xảy ra chuyện gì.Chỉ có Đường Tam mới có thể cảm giác được, mấy cọng lam ngân thảo này cũng giống như hưng phấn mà hoan hô, vì chúng có thể được thầm nhuần khí tức của Lam Ngân Hoàng mà hoan hô.

Mỉm cười, trên mặt Đường Tam toát ra một tia thần quang nhàn nhạt. Hai tay chắp lại trước ngực, trong mắt thần quang mỗi một lần lóe ra, không khí đều cũng sẽ ngưng lại vài phần.Đái Mộc Bạch khoát một tay lên vai Đường Tam, đối với hắn mà nói, cảm giác của một trận chiến vừa rồi làm hắn phảng phất lại nhớ tới năm năm trước.Cũng chỉ có cùng Đường Tam phối hợp, mới có thể tại chiến đấu trong xuất hiện loại cảm giác tràn ngập thống khoái như thế này.Cũng chỉ có Đường Tam, mới có thể đem chiến đấu trở nên đơn giản như vậy.

Các học viên dưới sự vất vả nỗ lực của các lão sư các cấp học mới khống chế được trật tự, vì không muốn dẫn đến hỗn loạn, Sử Lai Khắc ngũ quái vội vàng rút lui trước.

Thương thế của Triệu Vô Cực cũng không nặng.Bất quá bên ngoài làn da còn là phải cần một đoạn thời gian khôi phục.Ít nhất trước khi Sử Lai Khắc ngũ quái rời đi, sự phiền muộn hắn cũng không có lại xuất hiện qua.Năm đó, hắn đã đồng dạng bị phiền muộn qua bởi ám khí của Đường Tam.Trải qua lần thi đấu biểu diễn này, Triệu Vô Cực âm thầm phát thệ, từ nay về sau bất luận như thế nào, cũng tuyệt không cùng mấy tiểu quái vật này luận bàn nữa.

Văn phòng viện trưởng.

Phất Lan Đức có chút bất đắc dĩ nhìn mấy đứa nhỏ trước mắt này phát triển lên thấy rõ, ngoại trừ bất đắc dĩ ra, lại càng nhiều vui mừng.Bọn họ thật sự trưởng thành, bọn họ đã sáu mươi cấp, cũng tương đương với có được thực lực càng cao.Chính thức đích có thể xông xáo tại hồn sư giới rồi.Hắn càng tin tưởng rằng, không bao lâu sau, mấy đứa nhỏ này sẽ vượt qua mình.Bọn họ mới chính thức là hoàng kim nhất đại (một đời vàng son) của hồn sư giới a!

“Đám tiểu quái vật, các ngươi có dự định gì không?”Những lời này mặc dù hắn đang hỏi mọi người thật, nhưng ánh mắt lại chủ yếu dừng ở trên người Đường Tam cùng Mã Hồng Tuấn.

Tương lai của Trữ Vinh Vinh, tự nhiên là tiếp nhận vị trí tông chủ của Thất Bảo Lưu Ly tông, đây là lựa chọn của tất nhiên nàng.Về phần Đái Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh, càng phải vì ngôi vị hoàng đế của Tinh La đế quốc mà cố gắng.Bọn họ muốn tiếp tục sinh tồn thì không có lựa chọn nào khác.Nhìn theo tình hình trước mắt, hiển nhiên bọn họ có thể hoàn thành nhiệm vụ này.

Mà Mã Hồng Tuấn cùng Đường Tam lại không giống như vậy.Bọn họ đều không có thế lực rõ ràng ở sau lưng, chỉ sợ là Đường Tam dù đã được Hạo Thiên Tông thừa nhận cũng như trước không có.Bởi vì Hạo Thiên Tông còn đang trong trái thái ẩn cư, ít nhất trước khi Đường Tam hoàn thành nhiệm vụ mười năm kia, chắc sẽ là không xuất hiện.

Cho nên, Phất Lan Đức mới có câu hỏi vừa rồi.

Mã Hồng Tuấn mở miệng trước tiên, “Sư phụ, mấy năm nay ta ở bên ngoài du đãng thực ra cũng đủ rồi.Lại cũng không làm gì cả.Hơn nữa nếu không cố gắng, chắc chắn sẽ bị lạc phía sau bọn họ, nếu ngài nguyện ý lưu lại đồ đệ duy nhất này của ngài, ta sẽ ở lại học viện.Theo ngài cùng đại sư tu luyện, ngài nếu nguyện ý để cho ta làm một sư phụ trong học viện, ta cũng không phản đối.”

Đôi mắt Phất Lan Đức sáng ngời, “Tính ra tiểu tử ngươi cũng có chút lương tâm, vậy thì ngươi lưu lại đi.Thêm một miệng ăn là ngươi cũng không tính là nhiều gì.”

Mập mạp cười hắc hắc, rõ ràng có chút đắc ý.

Đái Mộc Bạch một bên cười nói: “Ta thấy người này quyết định lưu lại rõ thật là có mục đích rồi.Phất Lan Đức viện trưởng.Ngài cũng nên cẩn thận.”

“Nga (ồ)?”Phất Lan Đức liếc nhìn mập mạp, Mã Hồng Tuấn vội vàng nghiêm mặt nói: “Sư phụ, ngài đừng nghe đái lão Đại nói mò, ta có thể có mục đích gì a! Ta còn không phải là vì có thể ở lại bên cạnh ngài làm bạn ngài sao.Bất quá, ngài phải bảo vệ ta, vạn nhất Triệu sư phụ muốn tìm ta trả thù, Tam ca bọn họ lại không ở đây, ta không thể trụ được a!”

Đái Mộc Bạch bĩu môi, “Người khác không hiểu ngươi, chẳng lẻ ta lại không? Ngươi quyết định lưu lại, khẳng định là bởi vì bộ dạng sùng bái vừa rồi của những học đệ, học muội kia đấy chứ. Viện trưởng, ngài nhớ a.Sau khi chúng ta đi rồi, mập mạp không phải thành một người duy nhất trong Sử Lai Khắc Thất Quái còn lưu lại sao? Vậy cũng sẽ trở thành đối tượng được vạn chúng chúc mục a! Đến lúc đó, hắn sẽ lại lừa gạt mấy cô nương xinh đẹp, cũng không phải việc khó, trong cuộc sống đầy ánh mắt sùng kính, lại càng có thể thỏa mãn ham muốn hư vinh của hắn.Mập mạp, ta nói như thế có đúng không?”

Khuôn mặt Mã Hồng Tuấn không khỏi đỏ bừng, “Đúng cái rắm, lão tử là người đứng đắn.Ngươi nghĩ rằng ta là ngươi hả! Chuyện của ngươi năm đó.Ta cũng không có ngại nói đâu.Song bào thai La Lỵ gì đó…”

Nhìn thấy ánh mắt hung tợn của Đái Mộc Bạch, cuối cùng hắn lại không có dũng khí để nói tiếp nữa.

Phất Lan Đức bất đắc dĩ lắc lắc đầu, đối với tên đệ tử của mình hắn chính là thập phần hiểu rõ rồi, Đái Mộc Bạch nói, ít nhất chiếm đến bảy phần nguyên nhân hắn đồng ý lưu lại, ba thành khác có lẽ đúng là theo như lời bản thân mập mạp nói.Bất quá, bất luận như thế nào, đệ tử đích truyền lưu lại bên cạnh cũng làm cho hắn phi thường cao hứng rồi.

Ánh mắt Phất Lan Đức chuyển sang Đường Tam, “Tiểu Tam.Ngươi thì sao?”

Đường Tam ngẫm nghĩ, nói: “Đầu tiên ta phải đi tìm Tiểu Vũ, sau đó từ trong Tinh Đấu đại sâm lâm kiếm được đệ lục hồn hoàn cho mình.Cho nên những chuyện khác, ta nghĩ rằng đợi sau khi tìm được Tiểu Vũ rồi nói sau.Có lẽ ta sẽ ở lại Tinh Đấu đại sâm lâm cùng nàng tu luyện, cũng có thể sẽ trở về, hoặc là du đãng quanh đại lục mà tu luyện.Mặc dù chúng ta bây giờ đích hồn lực cũng xem như là không tồi, nhưng cùng so sánh với cường giả chính thức còn có khoảng cách không nhỏ.Mà khoảng cách này, sẽ phải dựa vào chúng ta đem đuổi dần kéo cận.”

Phất Lan Đức gật gật đầu, nói: “Nếu không có nơi nào thích hợp để đi thì ngươi cũng trở về đi. Đại môn của học viện vĩnh viễn mở rộng với các ngươi.Bất luận các ngươi gặp phải chuyện gì cũng đều có thể trở về.Cho dù là Vũ Hồn điện ngay lúc đó muốn đụng đến Sử Lai Khắc học viện chúng ta cũng phải lo lắng trăn trở, dù sao thì bọn họ còn không dám cùng hai đại đế quốc chính thức trở mặt.”

Lúc này, đại sư đột nhiên mở miệng nói: “Tiểu Tam, ngươi quyết định khi nào thì đi?”

Đường Tam nhìn đại sư, nói: “Sư phụ, ta định sáng mai thì lên đường. Mặc dù cơ hội cùng các huynh đệ đoàn tụ không nhiều lắm, nhưng là, ta thực sự lo lắng Tiểu Vũ.Năm năm không gặp, cũng không biết nàng ra sao rồi.Không bằng như vậy, chúng ta lại hạ định một lời hẹn năm năm nữa.Năm năm sau, chúng ta như trước đoàn tụ ở học viện.Khi đó Tiểu Áo có lẽ cũng đã trở lại, ta dẫn Tiểu Vũ về, chúng ta Sử Lai Khắc Thất Quái cũng có thể lại một lần nữa cùng nhau sum họp.”

Đái Mộc Bạch cười ha hả: “Vậy được rồi! Lão nhân nhà ta (ông già nhà ta) bây giờ xuân thu cường thịnh, cho dù là ta làm thái tử, trong khoảng thời gian ngắn cũng không có khả năng trở thành đế vương, vậy là có thời gian rồi.Vậy năm năm đi.Tiểu Tam, nhìn qua ngươi bây giờ hồn lực mặc dù không bằng ta, nhưng thực lực lại vẫn như trước ở phía trên ta, năm năm sau, ta phải tranh thủ thay đổi cục diện này.”

Đường Tam mỉm cười nói: “Vậy ngươi cần phải cố gắng rồi.Ta bây giờ thực lực không phải là chỉ có mấy thứ hôm nay ngươi chứng kiến đâu.” Trong trận đấu biểu diễn hôm nay, hắn ít nhất còn có Sát Thần Lĩnh Vực cùng Bát Chu Mâu không có sử dụng. Đệ ngũ hồn kỹ cũng còn chưa dùng đến.Đương nhiên, Đái Mộc Bạch cũng không triển lộ đệ ngũ và đệ lục hồn kỹ ra.

Phất Lan Đức than nhẹ một tiếng, “Thật sự rất hy vọng chứng kiến bộ dáng các ngươi khi trở thành phong hào đấu la.Hy vọng ta có thể đợi cho đến ngày đó đi.Như vậy, ta chết cũng sáng mắt rồi (**). Đến lúc đó, học viện còn phải dựa vào sự chiếu cố của các ngươi.”

Đại sư không có nói nhiều như Phất Lan Đức, nhưng là, nhất mạt bất xá (một lần lau không thể xóa nhòa) trong ánh mắt hắn nhìn Đường Tam kia tuyệt sẽ làm cho Đường Tam không quên được.

Đường Tam nghĩ rằng, chờ đến sau khi mình tìm được Tiểu Vũ, nhất định trở về bồi tiếp sư phụ một đoạn thời gian.Hắn rất rõ ràng, đại sư cùng Liễu Nhị Long mặc dù trên danh nghĩa là vợ chồng, nhưng trên thực tế lại cũng không thực sự là vợ chồng, càng không có đời sau.Đại sư đối đãi với mình, giống như là người cha đối đãi với con ruột của mình bình thường, hắn cũng là người cha thứ hai của mình.Cùng so sánh với Đường Hạo, đại sư đối với hắn mà nỗ lực cũng không ít.

Đêm nay bóng tối thật an tĩnh, tiếng gió thổi qua vù vù, hàng phiến mây đen che mất ánh trăng sao, làm mặt đất nhìn qua càng thêm hắc ám.

Bên ngoài thành bảo Thất Bảo Lưu Ly tông, hai gã đệ tử phụ trách tuần tra đang đi bộ ở bên ngoài.Thần sắc trên mặt bọn họ nhìn qua đều có chút mệt mỏi.Không chú ý chút gì mà cứ hướng về phía trước đi tới.

Là một trong đương kim thất đại tông môn, Hạo Thiên Tông lại ẩn cư hơn nhiều năm, Thất Bảo Lưu Ly tông ẩn ước đã trở thành tông môn đứng đầu nếu ngoại trừ Vũ Hồn điện.Lại là tông môn có nhiều hồn sư nhất.Tại hồn sư giới địa vị cực cao, cho dù là Vũ Hồn điện, cũng vô pháp dao động.

Chính bởi lý do đó, thành bảo của Thất Bảo Lưu Ly tông cũng đã an tĩnh từ rất lâu.Cho nên mấy tên đệ tử phụ trách tuần tra này cũng không cần phải quá chăm chú.Bọn họ cũng sẽ không cho rằng có người sẽ có ý niệm động tới Thất Bảo Lưu Ly tông.

Cơ trí tinh thần đột nhiên phát lạnh, đệ tử tuần tra bên trái hỏi bạn mình: “Tiểu Ất, sao ta lại cảm thấy lạnh lạnh một chút?”

“Ngươi bị cảm rồi?”Tiểu Ất trước tiên là trợn to mắt mình ra một chút.Thời gian tu luyện lúc ban ngày có chút dài quá, cho nên tới thời điểm này đại não hắn vẫn không ngừng bị xâm nhập (ý nói luyện lâu quá mà phát đần).

Đệ tử tuần tra bên trái lắc lắc đầu, nói: “Không phải a! Hồn sư chúng ta chính là rất ít khi ngã bệnh.Có thể là ta quá nhạy cảm rồi.Ngươi chờ ta, ta đi tiểu tiện một chút.” Nói xong, liền hướng tới bụi rậm cách đó không xa đi đến.

Tiểu Ất có chút nhàm chán đứng ở nơi đó chờ đồng bọn của mình, nơi mà bọn họ tuần tra cách thành bảo của Thất Bảo Lưu Ly tông trong phạm vi một dặm.Loại tuần tra mở rộng này đã được kéo dài hơn nhiều năm.

Đột nhiên, Tiểu Ất bởi vì vừa mới ngáp ngủ mà khép hờ hai mắt lại liền thấy được một tia sáng nhàn nhạt.Ngay sau đó, tai hắn bỗng nhúc nhích.

Làm một gã đệ tử tuần tra, thực lực bản thân Tiểu Ất cũng không mạnh, có thể gia nhập Thất Bảo Lưu Ly tông còn là dựa hơi tổ bối, bất quá, hắn cũng có một năng lực người thường khó có thể so sánh.Thính lực. Vũ hồn của hắn cùng Phất Lan Đức giống nhau, là miêu đầu ưng.Bất đồng chính là, miêu đầu ưng cũng có nhiều loại, Phất Lan Đức thuộc loại am hiểu chiến đấu, mà vũ hồn miêu đầu ưng của hắn lại càng kế thừa được nhiều năng lực điều tra của miêu đầu ưng.

Miêu đầu ưng sống trong đêm, cơ hồ hoàn toàn dựa vào thính lực để săn mồi. Đây cũng là năng lực cực mạnh của Tiểu Ất.

Tai khẽ nhúc nhích, hắn nghe được một tiếng nằm xuống rất nhỏ, bằng vào kinh nghiệm nhiều năm, hắn có thể rõ ràng đích phân biệt ra, đây là thanh âm của người ngã sấp xuống, không dám chậm trễ, hắn vội vàng đem thính lực của mình tăng lên cực hạn.

Nhất thời, liên tiếp những thanh âm tất tất tác tác (sột soạt) lọt vào trong tai, mặc dù rất nhẹ, nhưng là, mấy thanh âm này lại giống như hải triều bình thường, theo bốn phương tám hướng truyền tới.

“Địch – – tập – – (địch đánh úp)”Cơ hồ là thanh âm thê lương vang lên, trong ban đêm yên tĩnh là cực kỳ rõ ràng.

Sau một khắc, hàn ý băng lãnh đã từ lưng hắn, trực tiếp xuyên qua trong ngực, đâm phá từng nội tạng của hắn.

Nhưng Thất Bảo Lưu Ly tông dù sao cũng là Thất Bảo Lưu Ly tông, ngay sát na trước khi chết, một ống trúc nhỏ bị Tiểu Ất quăng ra ngoài, mang theo tiếng gió rít chói tái, một đạo hồng quang phóng lên cao, trong chớp mắt đã bùng nổ ra tạo thành một đóa quang hoa huyễn lệ.

______+++______*****_______+++_______

Lão nào không hiểu đoạn này thì xem ảnh, các lão xem ảnh chụp bức tượng “Bất Động Minh Vương” sẽ thấy sau lưng ông ta có một ngọn lửa rất lớn hình mấy con phượng hoàng.Ý lão Tam Thiếu ở đây là muốn so sánh hình ảnh ngọn lửa hình phượng sau lưng Mã Hồng Tuấn giống ngọn lửa sau lưng “Bất Động Minh Vương” đó.

(**) Xin lỗi, bình 1 tí, VN mình dùng câu “Chết cũng nhắm mắt” còn Tung Của chơi câu “Chết cũng sáng mắt”, ý nghĩa thì hoàn toàn giống nhau, mình vẫn để nguyên văn so với bản gốc của tác giả, chỉ có điều đọc thấy buồn cười vãi.

Xin lỗi anh em độc giả, tổ dịch giả bộ ĐL bọn mình trước nay bị nhầm họ của Vinh Vinh, phải là Ninh chứ không phải Trữ.Tung Của chỉ có họ Ninh chứ không có họ Trữ, chữ “宁” nghĩa là Trữ mà cũng là giản thể của chữ “寧” nghĩa là Ninh.Do các bác dịch giả lúc trước đã dịch là Trữ, các bạn cũng quen đọc rồi, hơn nữa đọc Ninh Vinh Vinh có 3 chữ “inh” thì miệng cứ đớp đớp như nhai kẹo cao su ấy, cho nên mình vẫn giữ nguyên là Trữ.Mình chú thích ở đây để giúp các bạn hiểu tại sao lại có họ Trữ trong truyện này, đồng thời cũng để tránh cho các bạn hiểu sai là TQ có họ Trữ thật.