Đấu La Đại Lục

Chương 340 Hy vọng phục hồi

Dịch giả: A Ti

Biên Dịch: A Nèo

” Ba loại thuốc này, phân biệt là thánh hồn thảo để thức tỉnh linh hồn, hơn nữa ít nhất đã sinh trưởng quá vạn năm trở lên mới được. Loại thứ hai là chí bảo cửu phẩm sâm vương vạn năm hình người để thoát thai hoán cốt, thứ ba là bảo vật nhằm giúp Tiểu Vũ hồn thể hợp nhất, chính là một nội đan của thượng cổ linh thú. “

Khi Đường Tam chứng kiến Tiểu Vũ biến thành tiểu bạch thỏ với ánh mắt trống rỗng, hắn biết rằng Tiểu Vũ đã không hoàn toàn khôi phục. Hai mắt không hề hiện lên nét trí tuệ, mất đi thần trí, nàng đã không còn là Tiểu Vũ của hắn. Trong tâm trạng cực độ bi thương, tình trạng của Tiểu Vũ, người được Đường Tam toàn tâm bảo vệ đã khiến tinh thần hắn sụp đổ, lâm vào tình trạng hoàn toàn hôn mê.

Cho dù là trong cơn hôn mê, Đường Tam cũng không yên ổn. các loại ảo giác liên tục hiện ra trong mộng cảnh của hắn. Hắn mơ tới phụ thân, mẫu thân, mơ tới Tiểu Vũ dần dần rời xa. Toàn thân hắn nóng rực lên như đang ở trong lò lửa, nhưng hắn hết lần này tới lần khác có cảm giác thống khổ, không thể giãy giụa vùng thoát ra.

Không biết đã trôi qua bao lâu, ý thức Đường Tam dần dần hồi phục, hắn chỉ cảm thấy có cái gì đó xù xù mượt mượt đang áp vào gương mặt mình, hắn chậm rãi mở mắt.

Thứ đầu tiên hắn chứng kiến là một mảnh gì đó trăng trắng, mềm mại mà trong suốt như lông tơ, kề sát một bên mặt hắn. Khi thần chí tỉnh dần, Đường Tam thân thể có chút run rẩy, giơ tay lên, vuốt ve trên bộ lông trắng mượt mà, nước mắt không thể khống chế mà tuôn ra.

” Tiểu Vũ …. “.

Kề ngay sát gương mặt hắn, chẳng phải là con thỏ trắng mà Tiểu Vũ biến thành sao?

Đôi mắt to của bạch thỏ nhìn Đường Tam chớp chớp, nhưng như trước vẫn vô thần. Tuy bạch thỏ lúc này mang sức sống mạnh mẽ, so với hồn thú vạn năm cũng không hề thua kém, nhưng nhìn kĩ lại, nó lại không có một điểm khí tức nào của hồn thú vạn năm.

“Tại sao? Tại sao lại như vậy?” Đường Tam ngây ngốc đem bạch thỏ ôm vào lòng mình. Điểm kì quái chính là, bạch thỏ với khí tức ngập tràn hơi thở sinh mệnh, không chút nào phản kháng lại, cứ như Đường Tam đối với nó vô cùng thân quen, thoải mái.

“Bởi vì nàng đem hết thảy chính mình hy sinh cho ngươi. “ Một âm thanh hùng hậu, trầm thấp vang lên. Đường Tam quay đầu nhìn lại, liền thấy người nói chuyện với mình chính là Thái Thản cự viên với thân hình khổng lồ như ngọn núi.

Lúc này, Đường Tam mới phát hiện, không biết từ lúc nào mình đã về tới ven tiểu hồ, trung tâm của sâm lâm. Thiên Thanh ngưu mãng không thấy đâu, chỉ thấy Thái Thản cự viên ngồi một chỗ cách mình không xa.

Từ mặt đất, mạnh mẽ bật lên, Đường Tam đột nhiên cảm thấy cơ thể có đôi chút không khống chế được, hắn tự nhiên bay lên tới bảy, tám thước, may là hắn có lực khống chế kinh người, lúc này mới cẩn cẩn thận thận ổn định thân mình hạ xuống mặt đất.

Tâm hắn vẫn bị sự việc của Tiểu Vũ ảnh hưởng, căn bản không hề nhận ra hiệu quả của đệ lục hồn hoàn mà Tiểu Vũ đã giao cho hắn. Mười vạn năm hồn hoàn, đây chính là vật trân quý nhất của hồn sư giới. Không chỉ vì giúp hắn khởi tử hồi sinh, hồn hoàn của Tiểu Vũ còn có tác dụng khiến chỉnh thể thực lực Đường Tam một lần nữa đề thăng về chất.

Nếu như có thể lựa chọn, Đường Tam thà chịu chết, cũng quyết không nguyện ý có được lực lượng như vậy, nhưng là, hắn có thể lựa chọn sao? Không…

Lúc đó, hắn lựa chọn tự sát, không chỉ vì có thể đem hồn cốt Lam Ngân Hoàng trên đùi phải cấp cho Tiểu Vũ, trợ giúp nàng chạy trốn, đồng thời cũng là sợ nàng cũng như mẫu thân hắn, vì cứu phụ thân mà hy sinh, lựa chọn tự sát mà thành toàn cho mình. Vì vậy, Đường Tam mới ném Tiểu Vũ lên cao, lại còn phong bế huyệt đạo của nàng lại, lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai mà nhanh như chớp tự sát.

Nhưng, người tính không bắng trời tính. Cũng giống như lúc Nhân Diện Ma Chu xuất hiện, lúc Tiểu Vũ mắt thấy thân thể hắn bị thương nặng, nàng đã mạnh mẽ chống cự, phá tan ma huyệt phong toả, trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, mang hết sức mình cứu hắn, thậm chí nỗ lực hết mức có thể.

” Khóc thì có ích lợi gì? Nếu như ngươi là đàn ông, hãy cứu nàng sống lại. “ Thanh âm hùng hậu trầm trầm của Thái Thản cự viên vang lên bên tai Đường Tam.

Đường Tam chấn động toàn thân, mở to hai mắt nhìn về phía Nhị Minh, run run giọng hỏi: ” Ngươi… Ngươi có biện pháp cứu sống Tiểu Vũ lại sao? “.

Nhị Minh lạnh lùng nhìn hắn, ” Không phải ta có cách, mà là ngươi có. Tiểu Vũ vì ngươi mà chết, cũng chỉ có ngươi mới có khả năng giúp nàng một lần nữa sống lại. Ngươi biết tại sao nàng lại biến thành như thế này chứ? dạng sinh mệnh khổng lồ này cũng không có tác dụng khôi phục thần trí. “

Đường Tam mờ mịt lắc đầu, trong mắt tràn ngập vẻ van nài. Hắn biết, Thái Thản cự viên cùng Thiên Thanh ngưu mãng cơ bản là hồn thú cùng cấp bậc với Tiểu Vũ. Bọn họ với tình huống của cấp bậc hồn thú tương đương mình, đương nhiên hiểu rõ nhất. Ngọn lửa hy vọng trong lòng dần dần dâng lên, Đường Tam tràn ngập chờ mong nhìn thân thể khổng lồ như ngọn núi ở trước mặt.

Nhị Minh thở dài một tiếng hoà hoãn, ” Tiểu Vũ vì cứu ngươi, thi triển kỹ năng hiến tế bá đạo nhất, mà bá đạo lại chỉ nhằm vào chính nàng mà thôi. Nàng vì ngươi, hiến tế chính sinh mạng của mình, đồng thời là cả linh hồn mình. Bởi vì chỉ có như vậy, mới có thể kéo ngươi từ quỷ môn quan trở về, mới giúp ngươi không xung đột mà hấp thu hồn hoàn cùng hồn cốt do nàng sinh ra. “ Hiến tế? ” trong tâm Đường Tam ngày càng run rẩy mãnh liệt, hắn hoàn toàn có thể tưởng tượng khi Tiểu Vũ quyết định làm như vậy căn bản không hề có chút do dự nào.

Nhị Minh trầm giọng nói:” Thực lực của ngươi còn xa mới đủ hấp thụ hồn hoàn mười vạn năm, cho nên Tiểu Vũ chỉ có thể lựa chọn phương thức hiến tế này, đem linh hồn mình phụ thuộc bên trong hồn hoàn, hồn cốt. Như vậy tương đương với việc nàng hoàn toàn tự nguyện đem bản thân biến thành năng lực giao cho ngươi. Căn bản, không cần ngươi tận lực đi hấp thu, dung hợp. Hồn hoàn, hồn cốt tự nhiên sẽ dung hợp vào cơ thể ngươi. Hết thảy, hoàn toàn là nàng đơn phương hiến dâng cho ngươi. Cũng bởi như thế, mới sinh ra phiền toái. Ngươi ôm trong lòng, chỉ là thể xác Tiểu Vũ, cũng là bản thể nguyên vẹn của nàng, thế như tác dụng của đoá hoa kia, ngươi đã cứu trở về bản thể của nàng, nhưng mất đi linh hồn cùng tu vi mười vạn năm, nàng vẫn khó có khả năng hồi phục lại.

” Như vậy phải làm sao bây giờ? Như thế nào mới có thể cứu nàng trở lại?” Đường Tam vội vàng hỏi lại. Từ giọng nói của Nhị Minh, hắn mơ hồ hiểu ra hàm nghĩa, mặc dù khó khăn, nhưng vẫn có biện pháp.

Thái Thản cự viên Nhị Minh nói: ” Nếu không có đoá đại hoa đó đoạt lại sinh mệnh lực của bản thể Tiểu Vũ, vậy một chút cơ hội cũng không có. Nhưng bây giờ, ngươi vẫn còn cơ hội, chỉ cần ngươi có thể làm được thì có thể đủ giúp Tiểu Vũ khôi phục lại, thậm chí tu vi còn tăng lên mạnh mẽ.

Đến cùng là phải làm gì? Cho dù là lên núi đao, xuống biển lửa, ta cũng nhất định làm được.

Nhị Minh nhìn Đường Tam, gật gật đầu, hai con mắt to lớn loé lên hoàng tinh sắc, hiển nhiên có vài phần thưởng thức, tán dương. Trong lòng nó thầm than, Tiểu Vũ à Tiểu Vũ, ngươi quả nhiên không có nhìn lầm người, gã nam nhân này quả thật đáng để ngươi nỗ lực.

Nếu như Tiểu Vũ không lưu lại hai đạo tinh thần ấn ký cho Đại Minh cùng Nhị Minh, biểu hiện lúc trước Đường Tam đã làm gì, khi chứng kiến Tiểu Vũ vì Đường Tam mà hiến tế thân mình, hai người sớm đã giết chết hắn, lại càng không ở đây nói nhảm. Bọn họ đối với con người vốn tràn ngập tâm tính đối địch.

Nhưng, những trao đổi lúc này khiến Nhị Minh cảm nhận được Đường Tam đối với Tiểu Vũ có một tình cảm khắc sâu tận xương tuỷ, lòng hào cảm với hắn tăng lên, ít nhất cũng không vì Tiểu Vũ hy sinh mà trách cứ hắn.

Ngươi tổng cộng hôn mê đã ba ngày, ba ngày này, ta cùng đại ca cẩn thận tự trao đổi với nhau, muốn cứu Tiểu Vũ chỉ có một biện pháp. Biện pháp này cần cả thảy ba điều kiện cần thoả mãn. Đầu tiên, ngươi nhất định phải tìm được ba loại thảo dược.

Ba loại nào? ” Đường Tam không thể chờ đợi thêm được, liền hỏi ngay.

Thái Thản cự viên nói: ” Ba loại thuốc này, phân biệt là thánh hồn thảo để thức tỉnh linh hồn, hơn nữa ít nhất đã sinh trưởng quá vạn năm trở lên mới được. Loại thứ hai là chí bảo cửu phẩm sâm vương vạn năm hình người để thoát thai hoán cốt, thứ ba là bảo vật nhằm giúp Tiểu Vũ hồn thể hợp nhất, chính là một nội đan của thượng cổ linh thú. “

Mỗi lần nghe Thái Thản cự viên Nhị Minh nói rõ hai loại dược vật ban đầu, sắc mặt Đường Tam trở nên thật khổ sở, khó coi, phải biết rằng, hắn từ băng hoả lưỡng nghi nhãn lấy được rất nhiều linh dược thiên tài địa bảo, mặc dù trong số đó, tiên phẩm dược thảo phần lớn đã dùng hết, nhưng số còn thừa cũng không cái nào không là trân phẩm.

Nhưng, Thái Thản cự viên Nhị Minh nói lên ba kiện đồ vật kia, có thể nói cũng là cấp bậc tiên phẩm, như cửu phẩm sâm vương vạn năm, thứ này chính là cực phẩm. Sâm vương vạn năm đạt được cũng không khó, như trong Như Ý Bách Bảo túi thì cũng có, nhưng lấy được cửu phẩm sâm vương quả thực không hề đơn giản.

Nói về phẩm chất của sâm vương, mỗi vạn năm là một phẩm, cái gọi là vạn năm cửu phẩm, nói cách khác là sâm vương đã sinh trưởng đến mười vạn năm, như vậy nó cũng có khả năng phá không phi thăng mất, làm sao nói muốn tìm được một gốc như vậy là tìm được ngay?

Tiếp cận tu vi mười vạn năm, ở thế giới này không thể nghi ngờ gì, chắc chắn đã đạt đến nhóm siêu cấp hồn thú, cứ cho là Đường Tam thực sự có thể tìm được, cũng chưa chắc đã là đối thủ của nó.

Về phần vạn năm thánh hồn thảo, Đường Tam ngay cả nghe cũng chưa từng nghe qua. Cuối cùng là nội đan của thượng cổ linh vật, hắn ngược lại có điểm chưa hiểu rõ.

Nhìn thần sắc ngưng trọng trên mặt Đường Tam, Thái Thản cự viên Nhị Minh liền nói: ” Chúng ta cũng biết, ba kiện đồ vật này để tìm được thì phi thường khó khăn, trong đó, thánh hồn thảo, ta cùng đại ca có thể giúp ngươi giải quyết, thứ này trong Tinh Đấu đại sâm lâm rộng lớn, mặc dù rất thưa thớt, nhưng vẫn có thể tìm được. Nhưng hai kiện sau, chỉ có thể dựa vào khả năng của chính bản thân ngươi. Theo ta được biết, cửu phẩm sâm vương vạn năm không bao giờ ngừng thay đổi địa điểm sinh sống, ta và đại ca từng gặp qua một gốc cây, dựa theo tu vi hiện tại của nó, tại vùng phương bắc, thể tích có thể coi là khá lớn, ngươi có thể đi về phía bắc tìm kiếm ở một vài địa phương nổi tiếng. Về phần nội đan của thượng cổ linh vật, cũng chỉ có thể dựa vào chính ngươi mà thôi.

Đường Tam một tay ôm Tiểu Vũ, tay kia sờ qua Nhị Thập Tứ Kiều Minh Nguyệt Dạ, từ đó lấy ra một hạt nhỏ màu vàng đỏ.

” Viên huynh, ngươi xem viên nội đan này có thể dùng hay không? “ Vừa nói, hắn vừa mang hạt châu trong lòng bàn tay đưa lên cao.

Mặc dù viên châu rất nhỏ, nhưng trong đó tràn ngập năng lượng đang tích cực ba động, kì lạ nhất chính là, năng lượng liên tục kích thích, nhưng không hề từ hạt châu phát ra ngoài, chỉ là ẩn vào bên trong, mỗi lần phát ra sóng dao động, hạt châu sẽ loé sáng một chút, nhưng quang mang vừa loé lên lại nhanh chóng thu liễm.

” Đây là … “ Nhị Minh sắc mặt có chút kinh ngạc nhìn hạt châu nhỏ trong tay Đường Tam, đôi mắt to lớn tràn ngập vẻ không dám tin.

Hắn vốn cho rằng nội đan của thượng cổ linh vật mới là thứ khó tìm nhất, dù sao cửu phẩm sâm vương vạn năm hắn đã biết quả thật tồn tại, nhưng thượng cổ linh vật có tồn tại hay không, hắn căn bản không cách nào xác định. Nhưng, hạt châu trước mắt này, với hơi thở tràng ngập ba động hiển nhiên đúng là một viên nội đan, hơn nữa, năng lượng ẩn dấu bên trong, xem trong khắp đại lục, không một loại hồn thú nào có thể sánh nổi.

” Đây là một viên nội đan của thập thủ liệt dương xà, lúc đầu ta tại Sát Lục chi Đô, thông qua con đường địa ngục, liệp sát mà có được. Nó có thể sử dụng được chứ? “ Đường Tam đầy vẻ chờ mong.

Nhị Minh gật gật đầu, ” Không thành vấn đề. Khối nội đan này có huyết thống thuộc về thượng cổ linh vật, cứ như vậy, trong ba kiện đồ vật kia, chúng ta còn thiếu chỉ là cửu phẩm sâm vương vạn năm mà thôi. “

Đường Tam vuốt cằm, nói: ” Ta sẽ đi tìm, bất luận thế nào, nhất định sẽ mang sâm vương về. “

Nhị Minh có chút cười khổ, nói: ” Nhớ kỹ, phải là còn tươi sống, cửu phầm sâm vương một khi mất đi sức sống, như vậy không hề có hiệu quả nữa.

Còn tươi sống? ” Đường Tam trợn mắt há mồm nhìn Nhị Minh.

Nhị Minh nói: “Cửu phẩm sâm vương vạn năm có dược liệu cường đại, cũng không cần chỉnh chu, chỉ cần dùng một chút sâm là đủ, nhưng phải còn tươi sống. Vì thế, ngươi phải mang sâm vương tới nơi này mới được, bất qua, ngươi hiện tại cũng không thể sốt ruột đi làm việc này, bởi vì ngươi còn cần đạt được điều kiện khác. “

Ba kiện chí bảo mới chỉ là điều kiện thứ nhất mà thôi, Đường Tam trong lòng ít nhiều cũng có chút chuẩn bị, bất luận khó khăn như thế nào, hắn vì Tiểu Vũ, tuyệt không thể lùi bước.

Nhị Minh nói: ” Ngươi muốn đạt được điều kiện thứ hai, chính là đem tu vi bản thân tăng tới cấp bậc phong hào đấu la. Ngươi hẳn biết rằng, các phong hào đấu la có thực lực tương đương với hồn thú mười vạn năm, vì thế, chỉ có đạt tới cấp bậc này, ngươi mới đủ khả năng có thể thức tỉnh Tiểu Vũ. “

Trên chín mươi cấp mới là phong hào đấu la, Đường Tam hiện tại mới sáu mươi cấp, rất nhiều hồn sư cuối cùng cả đời đều không thể leo lên danh hiệu cao nhất của hồn sư giới, nhưng Đường Tam tin tưởng, với tư chất của mình, hoàn toàn có thể làm được. Chỉ là như vậy sẽ phải đợi rất lâu nữa.

Nhị Minh tiếp tục nói: ” Điều kiện thứ ba này, thật ra cũng là bước cuối cùng. Khi nào ngươi có được thực lực thật sự của phong hào đấu la, hơn nữa tìm được ba loại kì bảo kia, có thể về đây, ta cùng đại ca sẽ trợ giúp ngươi thức tỉnh Tiểu Vũ, chắc chắn thế, trừ khi ta chết.

Trong mắt Nhị Minh chợt toát ra một tia quang mang do dự. Hắn vốn nghĩ đến việc đem Tiểu Vũ ở lại đây, do hắn cùng Đại Minh cùng nhau bảo vệ, nhưng gã nam nhân trước mắt này lại khiến hắn hoàn toàn tin tưởng, gã sẽ dùng cả tính mạng mình để bảo vệ Tiểu Vũ.

Hồi tưởng lại trong năm năm này, Tiểu Vũ mỗi ngày đều yên tĩnh, trầm tư, Nhị Minh biết rõ, nếu như Tiểu Vũ còn có ý thức, nàng khẳng định sẽ nguyện ý ở cùng một chỗ với Đường Tam.

Ánh mắt Nhị Minh không nhịn được nhìn về phía mặt hồ, đúng lúc này âm thanh trầm thấp từ dưới nước truyền đến, “ Để cho hắn mang Tiểu Vũ đi đi. Đường Tam, ngươi nhớ kỹ, nếu có một ngày ngươi cảm giác được mình không thể bảo vệ Tiểu Vũ, hãy trở về nơi này, ta cùng Nhị Minh đều là huynh đệ tốt nhất của Tiểu Vũ, cũng là huynh đệ của ngươi.

Hít một hơi thật sâu, Đường Tam gạt hết nước mắt, hướng về phía hồ nước, chậm rãi cúi đầu, rồi lại hướng tới Nhị Minh cúi đầu. “ Cảm ơn, thánh hồn thảo đành phải nhờ hai người vậy.

Cẩn cẩn thận thận nhẹ ôm Tiểu Vũ, triển khai thân mình, Đường Tam cũng không quay đầu lại mà hướng ra ngoài sâm lâm vọt đi.

Ánh mắt Nhị Minh thuỷ chung vẫn nhìn Đường Tam, đến khi bóng lưng hắn mất hút trong sâm lâm. Một quyền mạnh mẽ phá không, nhất thời cả không gian sâm lâm bao trùm bởi một tiếng rên.

Đều do ta không bảo vệ tốt Tiểu Vũ. ” Vị vua sâm lâm lúc này, trong mắt tràn ngập tâm tình thống khổ.

Ầm một tiếng, nước xô lên, một cái đầu trâu thật lớn từ trung tâm hồ nước chui ra, “ Có lẽ, đây là ý trời sao? Gã trẻ tuổi Đường Tam này, từ trên người hắn, đôi khi ta cũng cảm thấy có chút run sợ. Mặc dù hắn không nói, nhưng cừu hận từ nội tâm sợ rằng có thể huỷ diệt rất nhiều thứ. Tình cảm của hắn đối với Tiểu Vũ, ta không cách nào giải thích, nhưng ta tin tưởng hắn nhất định sẽ bảo vệ tốt Tiểu Vũ, hắn là người thông minh, sai lầm gặp phải sẽ không lặp lại một lần nữa.

Nhị Minh chán nản ngã ra trên mặt đất. “ Hy vọng là như thế. Tiểu Vũ thật ngốc nghếch, gã Đường Tam này cũng thế, nhưng sự ngốc nghếch đó cũng có chút đáng yêu.

Đi vào đại sâm lâm, Đường Tam một bên vô cùng cẩn thận ôm Tiểu Vũ trong lòng, ánh mắt dần dần trở nên sắc bén, đứng lên. Hai tròng mắt vốn có một màu lam trong suốt, phảng phất lại chuyển thành lạnh như băng. Sát khí lạnh lẽo tràn ngập, mặc dù không hề phát ra sát thần lĩnh vực. Không khí xung quanh thân thể hắn tràn ngập vẻ xơ xác, tiêu điều.

Chỗ duy nhất không bị sát khí bủa vây, chỉ sợ chỉ có một chỗ ấm áp trong lòng hắn, nơi Tiểu Vũ đang nằm.

Hơi thở lạnh như băng từ trong cơ thể toả ra tràn ngập không gian, đồng thời, lam quang từ đôi mắt màu lam phát ra, cùng lam quang tràn ngập khí tức sinh mệnh lúc trước hoàn toàn bất đồng. Lúc này, trong lam quang đó tựa hồ chứa đựng vô tận sát khí, giống như bị hạ lệnh đuổi giết không chết không ngừng.

Cùng một loại lam ngân lĩnh vực, trong tâm cảnh bất đồng liền sinh ra hiệu quả khác nhau. Lam ngân thảo bị ảnh hưởng bởi tâm cảnh, không còn khí tức mộc mạc sùng kính nữa, lúc này nó giống như lam ngân lĩnh vực lãnh đạo những chiến binh, tuỳ lúc sát khí cũng theo lam ngân thảo mà phát ra. Mỗi một cây lam ngân thảo đều như một chiến sĩ do Đường Tam thống lĩnh, nhanh chóng đem các loại tin tức cấp tốc tập hợp, truyền vào não Đường Tam.

Cho tới bây giờ Đường Tam vẫn không phải một người thích báo thù, nhưng sinh tử của Tiểu Vũ khiến hắn chấn động quá lớn. Sâu trong nội tâm hắn là khí tức giết chóc, hắn muốn trả thù, trả thù đám người đã truy bắt hắn trong Tinh Đấu đại sâm lâm, khiến hai người lâm vào tuyệt cảnh, bắt đầu từ con nhân diện ma chu kia.

Cúi đầu nhìn tiểu bạch thỏ đang nhắm nghiền hai mắt, ngủ say trong lòng mình, Đường Tam ôn nhu nói: “ Tiểu Vũ, ngươi yên tâm đi, bất cứ là người hay thú từng làm thương tổn tới ngươi, dù chỉ một chút ta cũng không bỏ qua. Ta sẽ khiến chúng phải trả lại gấp mười, gấp trăm lần những nỗ lực mà ngươi đã bỏ ra.

Lam Ngân Hoàng đối với khí tức thì có năng lực ghi nhớ rất mạnh, nhất là trên người con nhân diện ma chu vẫn lưu lại chất độc từ bát chu mâu của Đường Tam.

Tiểu Vũ hoá thân thành đệ lục hồn hoàn của Đường Tam, còn có cấp bậc mười vạn năm, cùng với hồn cốt thứ tư, thực lực Đường Tam có thể nói là xảy ra biến hoá nghiêng trời lệch đất.

Dưới tình huống bình thường, cho dù là phong hào đấu la muốn có được một khối hồn cốt, cũng không phải dễ dàng như vậy, càng khó tin là hắn mới chỉ có trên sáu mươi cấp hồn đế. Song sinh vũ hồn, tứ đại hồn cốt, lúc này thực lực chỉnh thể của Đường Tam đã tuyệt không kém một gã Hồn Đấu La tám mươi cấp.

Dưới tác dụng bởi hồn hoàn mười vạn năm của Tiểu Vũ, hồn lực của Đường Tam trực tiếp tăng từ sáu mươi cấp vọt thẳng tới tận sáu mươi lăm cấp, vượt qua hẳn một giai đoạn, chẳng những đạt được hồn kĩ, toàn bộ các phương diện thuộc tính cũng được tăng lên toàn diện. Da dẻ mặt ngoài hiện lên một tầng khoẻ mạnh màu đỏ hồng hào, cả người gân cốt, huyết mạch lại vừa trải qua một lần thoát thai hoán cốt hoàn toàn mới.

Tiểu Vũ giao cho hắn hồn cốt thứ tư, càng khiến lần tăng phúc này đạt tới một trình độ khủng bố.

Phải biết rằng, đời trước của Tiểu Vũ là một hồn thú tu vi mười vạn năm, hồn hoàn và hồn cốt của cùng một hồn thú có trên một hồn sư sẽ sinh ra hiệu quả tối đa, Đường Tam trong trường hợp này đương nhiên là được tăng phúc ở trình độ mạnh nhất.

Tăng thêm năm cấp hồn lực, xem ra lợi ích vẫn còn kém xa so với trình độ tăng phúc từ hai vật cực phẩm thuộc tính này, ngay cả Hạo Thiên Chuỳ của Đường Tam cũng được hai đại cực phẩm bảo vật này ảnh hưởng, sinh ra một chút biến hoá, vốn chỉ dài hơn một thước, lại tăng lên gấp hai, trong màu đen vốn có, lại thêm một tầng hồng quang nhàn nhạt.

Lam Ngân Hoàng biến hoá càng thêm rõ ràng, bởi vì hồn hoàn mười vạn năm chính là tác dụng trực tiếp lên nó. Vốn Lam Ngân Hoàng có màu lam như hình trọng kiếm mang theo một sợi kim tuyến, nhưng hiện tại dưới sự tăng phúc lại biến thành hai loại màu sắc, ngoại trừ kim tuyến còn có thêm một huyết tuyến. Khi Đường Tam đem hồn lực mạnh mẽ quán chú vào, Lam Ngân Hoàng sẽ phát ra xích kim sắc quang mang lộng lẫy, cho dù chỉ đơn giản là kĩ năng quấn quanh, trình độ cũng vượt qua đệ tứ hồn kĩ trước kia là Lam Ngân tù lung. Lam ngân thảo đã trải qua lần thứ hai thức tỉnh, cùng với siêu cấp hồn hoàn phụ gia, rốt cuộc tiến hoá mạnh mẽ đến nỗi tuyệt không kém hơn so với siêu cấp vũ hồn là Hạo Thiên Chuỳ.

( DG: siêu bốc phét, vậy Hạo Thiên Chuỳ mà được tăng phúc + tiến hoá như thế thì so với “phế vũ hồn ” lam ngân thảo lúc đầu, sẽ mạnh đến mức nào? Siêu siêu cấp thần khí? Ultimate godlike weapon?)

Cùng tiến bộ như vậy còn có tinh thần lực của Đường Tam, Tiểu Vũ vì giúp hắn có thể thuận lợi dung hợp hồn hoàn cùng hồn cốt, đã mang linh hồn, hồn hoàn bản thân hoàn toàn hiến tế cũng làm tinh thần lực của Đường Tam sinh ra tác dụng kích thích cực lớn, khiến hắn hôn mê suốt mấy ngày liền, ngoại trừ thân thể cùng hồn hoàn, hồn cốt chính thức kết hợp, còn làm khả năng cảm thụ hắn mở rộng cực lớn. Vì muốn dò xét trên các hướng khác nhau, Đường Tam đơn giản đem phạm vi thu gọn lại hai mươi thước xung quanh mình, dưới tình huống ngưng tụ tinh thần lực lớn, khoảng cách dò xét sẽ xa hơn. Trong phạm vi dò xét, cả người Đường Tam thong thả chuyển động phiêu lãng như gió thổi mây trôi.

Công phu không phụ lòng người, trong địa điểm hồn thú cường đại chính thức tập trung lúc đầu, con Nhân Diện Ma Chu lúc trước bị kịch độc của Đường Tam xâm nhập, rất nhanh đã bại lộ tung tích trong phạm vi dò xét của lam ngân thảo.

Con Nhân Diện Ma Chu này, tu vi thực tế đã vượt qua ba vạn năm, trong Tinh Đấu đại sâm lâm, nó có thể coi là con nhân diện ma chu cường đại nhất. Trong tình huống bình thường, kể cả hồn thú bốn, năm vạn năm cũng không nguyện ý dễ dàng trêu chọc con hồn thú cả người kịch độc này.

Thân thể bao trùm bởi một lớp vỏ giáp xác cứng rắn như một chiếc áo giáp tốt nhất, mỗi chiếc chu mâu đều là vũ khí tốt nhất, hơn nữa kịch độc cùng một số kĩ năng đặc thù khiến nó trong sâm lâm này tuyệt đối là một sát thủ. Chỉ cần đối tượng nó chạm vào không phải hồn thú siêu cấp như kiểu Thái Thản cự viên thì dù đánh không lại, nó cũng có thể dễ dàng chạy trốn. Nói về tốc độ, Nhân Diện Ma Chu tuyệt không kém so với bất cứ hồn thú nào, nhất là tại địa thế rừng rậm phức tạp như thế này.

Vài ngày trước, nó phát hiện khí tức Đường Tam và Tiểu Vũ, liền chú ý tới bọn họ. Kì thực hấp dẫn nó chính là khí tức của Tiểu Vũ. Khí tức hồn thú toả ra mẫn cảm hơn nhiều so với con người, hơn nữa, bản thân hồn thú lại rất mẫn cảm với khí tức. Khi con Nhân Diện Ma Chu này bị Lam Ngân lĩnh vực của Đường Tam tập trung, toàn thân nhất thời rùng mình một cái, không do dự búng người dựng lên, nhanh chóng vọt đi, bỏ chạy thật nhanh.

Từ khí tức cảm nhận được như có như không, nó dường như cảm thấy một nỗi sợ hãi mãnh liệt, chu mâu mạnh mẽ của nó tung bay, tốc độ vô cùng nhanh, vọt ra xa chạy trốn.

Đường Tam tự nhiên cũng đã cảm nhận được hành động của con Nhân Diện Ma Chu, nhưng hắn đương nhiên không hề có ý định từ bỏ. Lam Ngân Hoàng hồn cốt bên đùi phải phát động, rất nhanh vọt đi. Hắn không bay lên không trung, bởi vì rất có thể gặp phải hồn thú tập kích bất ngờ, nhưng hắn lại dùng Quỷ Ảnh Mê Tung để di chuyển.

Với tinh thần lực trời cho, trong lúc phi hành, tinh thần lực của Đường Tam liên tục trong trạng thái thăm dò, nhanh chóng di chuyển xuyên qua rừng cây, khoảng cách vốn xa, nhất thời một lần nữa hẹp lại.

Tốc độ của Nhân Diện Ma Chu mặc dù nhanh, nhưng tốc độ của Đường Tam như thế nào có thể chậm? Với sát ý cường đại thúc dục bên trong, hắn đã đem toàn bộ thực lực bộc phát ra.

Bởi vì cấp tốc phi hành, huyết mạch trong cơ thể vận chuyển cực nhanh, hiệu quả từ mười vạn năm hồn hoàn lưu lại trong cơ thể, từng bước được Đường Tam hấp thu, Hai vàng, một tím, một đen, hai đỏ, sáu cái hồn hoàn huyễn lệ nhất thời phát ra xung quanh Đường Tam.

Đường Tam không chỉ đuổi bắt, Lam Ngân lĩnh vực đồng thời cũng hoàn toàn bày ra. Thực lực bản thân hắn càng mạnh, hiệu quả từ hai đại lĩnh vực cũng càng mạnh. Dưới tác dụng của Lam Ngân lĩnh vực, phương hướng chạy của con Nhân Diện Ma Chu không còn là con đường bằng phẳng.

Một cái cây như dây leo mọc ra từ Lam Ngân Thảo trên đường Nhân Diện Ma Chu chạy tới, bỗng bày ra tầng tầng lá chắn. Mặc dù Lam Ngân Thảo bình thường đó trong thời gian ngắn tiến hoá cũng không thể ngăn cản con hồn thú Nhân Diện Ma Chu vạn năm cường đại như vậy, nhưng trở ngại này khiến tốc độ của nó tự nhiên bị chậm lại rất nhiều, lúc này khoảng cách giữa nó và Đường Tam nhanh chóng rút bớt.

Sau khi dung nhập mười vạn năm hồn hoàn của Tiểu Vũ, Đường Tam phát hiện Lam Ngân lĩnh vực có thêm một năng lực, đó chính là trong phạm vi lĩnh vực khống chế, có thể sử dụng kỹ năng của lam ngân thảo, dù chỉ là một kỹ năng quấn quanh cấp thấp, nhưng nên nhớ, Lam Ngân lĩnh vực của Đường Tam lúc này, diện tích bao trùm đã đạt tới một trình độ cực kì kinh khủng.

Nếu như có thiên quân vạn mã chiến đấu với hắn trong khu rừng rậm rộng lớn này, hắn có thể trong nháy mắt lệnh cho lam ngân thảo quấn quanh, chỉ tiêu hao một bộ phận nhỏ tinh thần lực mà thôi, không liên quan đến hồn lực bản thân.

Con Nhân Diện Ma Chu này vô hình chung trở thành vật thí nghiệm đầu tiên của Đường Tam. Lam ngân thảo một bên cấp tốc sinh trưởng thật lớn, ngăn cản cước bộ của nó, một bên điên cuống phát động kỹ năng cuốn quanh, khoảng cách giữa nó và Đường Tam càng gần, phản ứng của lam ngân thảo càng kinh khủng.

Nói cách khác, càng tới gần trung tâm của Lam Ngân lĩnh vực, tác dụng của lĩnh vực càng thêm rõ ràng, tốc độ sinh trưởng của lam ngân thảo bình thường, sau khi tăng phúc lại càng mạnh mẽ.