Linh Vũ Thiên Hạ

Chương 4330 Phá thiên cũng có ta chống đỡ

Lục Tâm Đồng tổng cộng có hai vị sư phụ, lúc trước Đông lão bất hạnh rơi xuống, bây giờ Diệt Hồn độc cơ lại tử vong, giờ phút này Lục Thiếu Du hiểu rõ tâm tình của Lục Tâm Đồng, biết nàng cực kỳ đau lòng bi thương, nếu không báo thù cho sư phụ, trong lòng nàng sẽ không tha thứ cho mình.

– Tâm Đồng, hiện tại mọi người đã trốn thoát, tại sao chúng ta không đi tìm các trưởng lão trung lập, đem những gì ngươi biết nói cho bọn hắn, tới lúc đó tự nhiên có thể đối phó Diệt Hồn yêu cơ.

Hổ Y nói.

Lục Tâm Đồng nghe vậy, lộ xem ra cười khổ, Huyền Doanh đã nói:

– Hổ Y muội, sự tình không đơn giản như vậy, chỉ sợ tới lúc đó đối phương chết không thừa nhận, nhất thời cũng khó điều tra rõ ràng. Cho dù là những trưởng lão kia sẽ điều tra, chỉ sợ trong đoạn thời gian đó Tâm Đồng càng gặp phải nguy hiểm lớn hơn nữa, thậm chí còn lưu thời gian cho Diệt Hồn yêu cơ chuẩn bị, tới lúc đó chỉ sợ cả những trưởng lão trung lập cũng bị rửa sạch, mà khi đó không còn ai làm gì được đám người Diệt Hồn yêu cơ.

Lục Tâm Đồng gật đầu, nói:

– Huyền Doanh tỷ nói rất đúng, nhưng chỉ đúng một phần, còn một phần khác.

Khẽ than dài, sắc mặt Lục Tâm Đồng hơi trầm xuống, nói:

– Thứ hai, Tuyệt Linh độc cốc luôn lấy thực lực vi tôn, người mạnh là vương. Lúc trước sư phụ muội ngồi lên vị trí cốc chủ, cũng bởi vì đánh bại người trong độc cốc, cũng đánh bại Diệt Hồn yêu cơ cho nên mới ngồi lên vị trí cốc chủ.

– Rồi sau đó sư phụ bị gian nhân làm hại, bị trọng thương, bởi vậy trong hai vạn năm vô luận thực lực hay thế lực cũng yếu hơn Diệt Hồn yêu cơ, cho nên hiện tại trong Tuyệt Linh độc cốc có không ít trưởng lão cùng hộ pháp cũng biết sự tranh đoạt giữa sư phụ muội cùng Diệt Hồn yêu cơ, nhưng vẫn giữ thái độ trung lập.

– Nếu lần này muội thuận lợi ngồi lên vị trí cốc chủ, thế lực kia đương nhiên sẽ thần phục, nhưng nếu bị Diệt Hồn yêu cơ ngồi lên vị trí cốc chủ, thế lực kia đương nhiên cũng sẽ nhờ vả bà ta!

– Người mạnh là vương, có đôi khi sự thật cũng không quá trọng yếu, được làm vua thua làm giặc, từ xưa tới nay luôn như thế, thực lực mới là quyết định hết thảy tồn tại!

Lục Thiếu Du than nhỏ, cũng đã thay bộ thanh y của mình, nhìn Lục Tâm Đồng, hỏi:

– Tâm Đồng, vậy hiện tại muội có tính toán gì không?

– Ngày mai chính là ngày lựa chọn tân cốc chủ, dựa theo quy củ Tuyệt Linh độc cốc, nếu muội không xuất hiện, cho dù là không có Vạn Độc ấn phù cùng Tuyệt Linh độc quyết, người Diệt Hồn yêu cơ cũng sẽ dễ dàng trở thành tân cốc chủ, tới lúc đó muội cũng phải vô điều kiện giao ra Tuyệt Linh độc quyết cùng Vạn Độc ấn phù, cho nên muội phải đi.

Lục Tâm Đồng nhíu mày, nói:

– Ít nhất, muội không cho phép bọn hắn tiếp tục phát triển an toàn.

Lục Thiếu Du nhìn Lục Tâm Đồng, ánh mắt khẽ động, trầm mặc một lúc hỏi:

– Tâm Đồng, thực lực của Diệt Hồn yêu cơ như thế nào?

Lục Tâm Đồng nhìn hắn, nói:

– Trước khi sư phụ muội bị trọng thương đã là ngũ nguyên Hóa Hồng cảnh, vẫn chưa thể khôi phục tới cấp độ toàn thịnh, lúc trước khi sư phụ bị thương nặng, đã bị độc công cắn lại, dung nhan tuyệt mỹ đều bị hủy, thậm chí còn chưa khôi phục được thủ đoạn bình thường, sư phụ luôn phải dùng khăn đen che mặt. Mà thực lực Diệt Hồn yêu cơ muội có nghe sư phụ nói qua, hình như đã tới lục nguyên Hóa Hồng cảnh, cho nên lần này sư phụ mới gặp phải độc thủ.

– Lục nguyên Hóa Hồng cảnh sao?

Trong mắt Lục Thiếu Du chợt lóe lên, nói:

– Tâm Đồng, ngày mai dựa theo lời muội nói mà làm đi, có ta ở đây, cho dù muội có phá thiên ca ca cũng giúp muội chống đỡ.

– Tâm Đồng, còn có ta đây, tu vi lục nguyên Hóa Hồng cảnh mà thôi, cũng không có gì đặc biệt.

Tiểu Long nghiêng đầu, nhìn qua Lục Thiếu Du, nói:

– Lão đại, ta nhận được tin tức nói ngươi đã đi Tuyên Cổ điện, trở thành điện chủ Thánh Lôi điện cùng thánh chủ Tuyên Cổ điện, thật không?

Lục Thiếu Du gật gật đầu, cười nói:

– Tin tức của ngươi rất linh thông.

– Ta chỉ mới biết không lâu, là Thần Thú thế giới lấy được tin tức.

Tiểu Long khẽ cười nói:

– Tâm Đồng, ngươi nghe được rồi đi, hiện tại lão đại đã là thánh chủ Tuyên Cổ điện, tùy tiện mà làm, ngày mai hết thảy còn có chúng ta.

– Ân.

Lục Tâm Đồng gật đầu đáp:

– Chúc mừng ca ca, thánh chủ Tuyên Cổ điện, thật sự không tầm thường.

Lục Thiếu Du khẽ cười, nói:

– Ngày mai có tính toán gì không, nói thử xem.

Lục Tâm Đồng khẽ cắn răng, lập tức nói:

– Chỉ sợ không bao lâu nữa bọn hắn cũng sẽ biết đoàn người Tuyệt Linh song độc đã chết, muội nghĩ ngày mai lấy lại vị trí cốc chủ của muội, không vì vị trí cốc chủ, chỉ vì báo thù cho sư phụ, làm cho kế hoạch của bọn hắn thất bại.

– Quyết định thì đi làm đi, ngày mai có ta đi với muội.

Lục Thiếu Du gật đầu nói.

– Còn có ta đây, hết thảy cũng không lật nổi trời!

Tiểu Long tiếp lời.

Một đêm chậm rãi trôi qua, phía đông dần dần sáng lên.

Bình thường Tuyệt Linh độc cốc cũng không quá yên lặng, nhưng cũng không náo nhiệt, nhưng gần đây có vẻ náo nhiệt hơn không ít.

Bên trong một dãy núi có một quảng trường khổng lồ, bốn phía xây dựng thật nhiều đại điện.

Độc khí tràn ngập, trên quảng trường hội tụ không ít thân ảnh, nhân số lên tới ba bốn vạn, có thêm thú tộc, nhân tộc, thậm chí cả minh linh tộc.

Bọn họ đều là người tu luyện độc công.

Người càng ngày càng nhiều, rốt cục có gần hai mươi thân ảnh vây quanh một nữ tử xinh đẹp đi ra, bộ dáng hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, mỹ mạo yêu mị, đôi mắt hoa đào như có thể vạch lòng người.

Nữ tử đang chào hỏi các cường giả hộ pháp cùng những vị thường ra ngoài ít quay về trong cốc, váy dài xanh nhạt phong tình vạn chủng, khiến người thỉnh thoảng phải ghé mắt.

– Lần này tiên tử nhất định có thể trở thành cốc chủ!

– Tới lúc đó hậu bối còn phải thỉnh chư vị hộ pháp chấp sự ủng hộ nhiều hơn.

– Chúc mừng tiên tử!

– Hoàng trưởng lão khách khí, có Hoàng trưởng lão là phúc phần của Tuyệt Linh độc cốc!

– Thực lực tiên tử tựa hồ lại có tiến bộ, độc công khẳng định tiến thêm một tầng.

– Không phải nói lão cốc chủ truyền vị cho Lục Tâm Đồng sao, nghe nói Lục Tâm Đồng độc công cường hãn, còn là vô lượng niết bàn, hẳn là có cơ hội trở thành tân cốc chủ a.

– Việc này chúng ta cũng không biết, tình huống hiện tại trong độc cốc ngươi hẳn cũng biết một ít, lúc này không giống ngày xưa đâu.

Ông!

Khi mặt trời lên cao, trên quảng trường truyền ra tiếng chuông, mọi âm thanh dừng lại, ánh mắt nhìn vào đại điện trên quảng trường.

Xuy…

Mười mấy thân ảnh xuất hiện, hiện thân trước dãy ghế phía trước.

Đi đầu là một mỹ phụ hơn bốn mươi, phong vận do tồn, khí chất không tầm thường, mắt bắn tinh quang, váy dài màu đen có không ít lấm tấm huyết sắc, màu sắc làm cho người có tu vi thấp nhìn thấy lại cảm giác thần hồn run rẩy.

Chương 4454 Khí thế của Lục Tâm Đồng.

Bên cạnh mỹ phụ còn có vài lão giả cùng mấy lão ẩu, thực lực cường hãn, khí tức dao động làm không gian khẽ run, chỉ có cường giả mới có thể cảm giác.

Nhìn thấy nhóm người mỹ phụ đi ra, toàn bộ đệ tử Tuyệt Linh độc cốc trên quảng trường đồng thời cung kính hành lễ:

– Bái kiến cốc chủ, bái kiến chư vị trưởng lão.

– Đều miễn lễ!

Mỹ phụ phất tay ý bảo, sau đó ngồi xuống ghế.

Mọi người xung quanh lúc này mới ngồi xuống, có không ít người có tư cách ngồi xuống, sắc mặt lại âm thầm khẽ biến, thần sắc khẽ động.

– Ngoại trừ các trưởng lão bên cạnh cốc chủ, còn có mấy người là ai a?

– Hình như là người Ám Minh động, nghe nói là mời đến xem lễ.

– Tuyệt Linh độc cốc chúng ta từ khi nào có quan hệ với Ám Minh động tốt như vậy.

Giờ phút này nữ tử mỹ mạo sau vài lần lắc mình đã đi tới sau lưng mỹ phụ áo đen cung kính đứng thẳng, trong mơ hồ ánh mắt liếc qua lão giả khí tức âm hàn, thân mặc áo đen vừa ngồi xuống.

– Di, sao không nhìn thấy cốc chủ cùng Lục Tâm Đồng?

– Nghe nói lão cốc chủ muốn truyền vị cho Lục Tâm Đồng mà!

– Đã tới giờ này sao Lục Tâm Đồng còn chưa tới, nếu không tới, dựa theo quy củ Tuyệt Linh độc cốc tới lúc đó sẽ đánh mất cơ hội trở thành cốc chủ.

Có một ít đệ tử Tuyệt Lôi độc cốc thấp giọng nghị luận, mà không ít trưởng lão hộ pháp cũng đưa mắt nhìn nhau, thần sắc khẽ động.

– Thời gian đã đến, có thể bắt đầu rồi!

Mỹ phụ áo đen vẻ mặt hờ hững, nhìn hoàng sam lão giả bên cạnh nói:

– Người chưa tới, dựa theo quy củ Tuyệt Linh độc cốc, đánh mất tư cách, dựa theo quy củ độc cốc mà làm đi!

– Buổi lễ long trọng nhậm chức cốc chủ mười vạn năm một lần của Tuyệt Linh độc cốc hiện tại bắt đầu!

Hoàng sam lão giả nghe vậy liền tiến lên, âm thanh vang vọng trên không trung:

– Về quy củ chọn lựa tân cốc chủ ta cũng không muốn nói nhiều, mọi người đều biết quy củ Tuyệt Linh độc cốc, ngoại trừ được cốc chủ chỉ định tiếp nhận vị trí cốc chủ, cũng có thể do toàn bộ trưởng lão cùng thân truyền đệ tử của cốc chủ tranh đoạt. Bởi vì lần này cốc chủ có một số việc, cho nên hết thảy thủ tục do quyền cốc chủ giải quyết, bởi vậy quyền cốc chủ cũng có quyền lựa chọn người kế nhiệm, đó là chỉ định thân truyền đệ tử của quyền cốc chủ Thanh Man tiên tử kế thừa, không biết có người nào có ý kiến hay không?

Ánh mắt hoàng sam lão giả hữu ý vô ý dừng lại trên người nhóm trưởng lão.

Có không ít trưởng lão Tuyệt Linh độc cốc đưa mắt nhìn nhau, tựa hồ đang tìm hiểu điều gì, sau đó rơi lên người nữ tử xinh đẹp, ánh mắt khẽ than, nhưng cuối cùng cũng không nói thêm lời gì.

Ánh mắt nữ tử đảo qua mọi người, nhận ra thần sắc của họ, khuôn mặt mơ hồ lộ ra ý cười.

Hoàng sam lão giả nhìn qua mỹ phụ áo đen thấy bà ta thầm gật đầu, lập tức nói:

– Nếu không có ai phản đối, như vậy Thanh Man tiên tử trở thành cốc chủ là thực chí danh quy, cho nên ta tuyên bố, từ giờ trở đi, Thanh Man tiên tử…

Sưu sưu…

Đúng lúc này, mỹ phụ áo đen chợt ngẩng đầu lên, nhìn chăm chú vào viễn không, không ít ánh mắt của các trưởng lão cũng cảm giác được gì đó, đồng loạt nhìn theo.

– Bao biện lừa dối, thật sự là buồn cười, lựa chọn cốc chủ kế nhiệm từ khi nào thì tới lượt các ngươi nói chuyện.

Cùng lúc đó, khi hoàng sam lão giả nói xong, một âm thanh cuồn cuộn truyền ra, quanh quẩn trên bầu trời quảng trường.

Sưu sưu…

Mọi người ngẩng đầu, âm thanh xé gió vang vọng giữa không trung.

Trong ánh mắt kinh ngạc của bọn họ, gần hai mươi đạo lưu quang bay tới, chợt lóe liền rơi xuống trên quảng trường.

Lưu quang thu liễm, mọi người lập tức hiện thân.

– Là Lục Tâm Đồng!

– Còn có Hử trưởng lão cùng Anh trưởng lão.

– Thật nhiều nữ tử tuyệt sắc a, hình như không phải đệ tử Tuyệt Linh độc cốc chúng ta!

Xuy lạp lạp…

Từng thân ảnh hạ xuống, sau lưng còn có vài trăm thân ảnh cấp tốc lướt tới, chỉ vài lần chớp động đã xuất hiện trên bầu trời quảng trường, chính là nhóm người Vu Nữ cùng đệ tử Tuyệt Linh độc cốc luôn đi theo Lục Tâm Đồng.

– Đẹp quá…

Lão giả âm hàn nhìn thấy Lục Tâm Đồng, Chu Thần Hi, Huyền Doanh, Hổ Y cùng Long Yên công chúa, ánh mắt rung động, nữ tử tuyệt mỹ như vậy, ngay cả vẻ đẹp dung tục của Thanh Man làm sao có thể đánh đồng với các nàng.

Vừa nhìn thấy nhóm người Lục Tâm Đồng, sắc mặt mỹ phụ áo đen cùng không ít trưởng lão lẫn Thanh Man đều biến hóa, mơ hồ nhìn nhau, nổi lên dao động.

– Thật là to gan, không có Vạn Độc ấn phù, không tu luyện Tuyệt Linh độc quyết, là có thể ở đây lựa chọn tân cốc chủ, khinh thường quy củ Tuyệt Linh độc cốc, chẳng lẽ các ngươi muốn tạo phản hay sao!

Lục Tâm Đồng bước tới trước mặt hoàng sam lão giả, âm thanh lạnh lùng truyền ra, bỗng dưng vung tay tát thẳng lên mặt hoàng sam lão giả tu vi Tuyên Cổ cảnh cao giai đỉnh phong phía trước.

– Ba!

Khuôn mặt hoàng sam lão giả nhất thời hiện lên dấu tay đỏ bừng.

Phốc!

Hoàng sam lão giả phun máu tươi, bị Lục Tâm Đồng tát tai thậm chí phun máu lẫn vài cái răng.

Một màn bất thình lình làm cả quảng trường yên tĩnh trở lại, ánh mắt mọi người đều nhìn Lục Tâm Đồng.

Nhưng lúc này ánh mắt mỹ phụ áo đen cùng vài lão ẩu lão giả đều nhìn Lục Thiếu Du cùng Tiểu Long, thần sắc thầm nghi hoặc.

– Lục Tâm Đồng, ngươi dám tát ta…

Hoàng sam lão giả ôm khuôn mặt rát bỏng, ánh mắt có chút ngây dại, tựa hồ còn chưa hồi phục thần trí, khuôn mặt đột nhiên sưng phồng lên, biến thành một mảnh tối đen, nháy mắt lan tràn khắp cả khuôn mặt lộ ra gân xanh, toàn thân lập tức sưng phù tối tăm.

– Dám đối với ta bất kính, đáng chết!

Lục Tâm Đồng thản nhiên nói, hàn ý hiện lên, không tiếp tục ra tay nhưng hoàng sam lão giả đã kêu lên thảm thiết.

– A…

Thân hình gầy gò của hoàng sam lão giả sưng phù trướng lớn, ngứa ngáy không chịu nổi, mười ngón tay cào lên da mặt đầm đìa vết máu màu đen, trong mắt lộ vẻ sợ hãi, loại kịch độc như vậy dù là hắn cũng không thể đối kháng, quát to:

– Cốc chủ cứu…

Hoàng sam lão giả đang định cầu cứu, nhưng lời còn chưa dứt thân hình đã bành trướng, lập tức nổ tung.

Oanh!

Trong khoảnh khắc lão giả đã biến thành một bãi thịt máu màu đen văng tung tóe trên quảng trường, thần hồn câu diệt, thậm chí linh hồn cũng bị kịch độc tiêu hủy.

Hô…

Ánh mắt mọi người run lên, không ai ngờ Lục Tâm Đồng lại hạ sát thủ, độc công nghe rợn cả người.

– Lục Tâm Đồng, ngươi thật to gan, trong buổi lễ long trọng đánh chết nhị hộ pháp, ngươi có biết tội của ngươi không?

Thanh Man liếc nhìn mỹ phụ áo đen, nhất thời quát lớn.

– Vạn Độc ấn phù ở đây, ta chính là thiếu cốc chủ, người thừa kế Tuyệt Linh độc cốc, nhị hộ pháp dám bất kính với ta, mọi người đều chứng kiến, tại sao ta không thể giết hắn, Thanh Man, chẳng lẽ ngươi cũng dám bất kính với ta sao!