Solo Leveling - Thăng Cấp Một Mình

Chương 50: Cái quần què gì vậy?!

Việc nhắm đến các pháp sư có lý do của nó.

‘Nếu giả thuyết của mình là chính xác…’

Để xác định những suy nghĩ của Jinwoo trong Khu hình phạt.

Clack- clack- clack- clack- !

Các hiệp sĩ hung hăng lao về phía Jinwoo. Anh bình tĩnh sử dụng hiệp sĩ đầu tiên như một bước đệm và nhảy lên vai nó. Jinwoo lướt đi trên không.

‘Những pháp sư đang ở đâu?’

Tìm thấy một tên!

Ở một khoảng cách khá xa, Jinwoo thấy một pháp sư đơn độc.

‘Mình hiểu rồi…!’

Những gì Jinwoo đã nhìn thấy trước đó đều chính xác. Khi chấp nhận hình phạt, Jinwoo cứ nghĩ là mình nhầm, nhưng hoàn toàn ngược lại. Khoảng thời gian mà anh bị các hiệp sĩ tấn công và chèn ép, chỉ có đủ không gian để đưa cánh tay lên trời. Khoảnh khắc đó, anh chợt cảm thấy có một điều gì đó phi logic mà anh không lí giải được.

‘…’

Đó là một pháp sư liên tục niệm chú. Nghe có vẻ chẳng có gì bất thường. Pháp sư thì niệm thần chú, đó là hiển nhiên. Nhưng khi phép thuật hoàn thành, lại không có bất kì hiệu ứng nào tác động vào Jinwoo.Ngoại trừ cái mắt dò tìm gì đấy để phát hiện ‘Ẩn thân’ lúc đầu.

‘Vậy thì tại sao?’

Không có một câu thần chú nào nhắm thẳng vào Jinwoo?

Chỉ có cuộc tấn công đơn thuần của những hiệp sĩ. Và trong thời gian anh biến mất, bọn chúng như bị khựng lại. Lúc đó suy nghĩ của Jinwoo khá đơn giản, chỉ là do không tìm thấy mục tiêu. Nhưng khi săn những con rết trong vùng phạt, Jinwoo mới nhận ra một điều quan trọng.

Jinwoo đã không lên cấp!

Sau khi hạ gục con rết thứ 8, Jinwoo vui mừng vì thông báo thăng cấp xuất hiện. Kèm theo đó, là sự hồi phục hoàn toàn về sức khỏe cũng như mana. Trong khoảnh khắc vui sướng đó, một ý nghĩ xẹt qua đầu anh.

‘Chờ chút, mình lên cấp dễ ợt mà, sao mình không tăng thêm cấp nào ở đó?’

Hệ thống chỉ cảnh báo anh việc tăng cấp không hồi phục trạng thái, chứ không nói đến chuyện không nhận được kinh nghiệm hay không được tăng cấp cả. Trước đó, Jinwoo đã tăng 5 cấp trước khi vào phòng Boss. Nhưng trong nhiệm vụ sinh tồn này, anh lại không được tăng thêm một cấp nào. Dù cả trăm hiệp sĩ đã bị anh hạ gục trong 6 phút ở đó.

Các pháp sư đã không dùng phép thuật lên Jinwoo.

Những hiệp sĩ lại không cho bất kì điểm kinh nghiệm nào.

Anh đã suy nghĩ rất nhiều về hai điều này. Chúng có liên quan tới nhau không? Và cuối cùng, có một giả thuyết được đưa ra.

‘Chuyện gì sẽ xảy ra nếu những hiệp sĩ xuất hiện ở đó đều không có thật?’

Khi những hiệp sĩ dừng lại, không phải vì chúng không thấy Jinwoo, mà là do các pháp sư đã sử dụng ‘Mắt dò tìm’ thay vì phép thuật đó.

‘Nếu như mình đúng…’

Bây giờ là lúc để xác nhận. Jinwoo hoàn toàn phớt lờ những cánh tay đang vươn tới, anh tận dụng đầu và vai của chúng như con đường dẫn tới tên pháp sư.

‘…!’

Anh cảm thấy sự hoảng loạn của hắn. Tên pháp sư niệm chú nhanh hơn. Các hiệp sĩ đang tấn công Jinwoo chợt tạo thành một bức tường chắn bảo vệ pháp sư. Vậy là Jinwoo đã xác nhận được giả thuyết của mình.

Step!

Jinwoo đáp xuống ngay trước mặt hắn. Không chút do dự, mũi dao của anh ghim thẳng vào ngực tên pháp sư.

‘Trọng huyệt công!’

Stab!

Không một âm thanh nào xuất hiện, tên pháp sư biến mất trong làn khói đen.

Bạn đã đánh bại một pháp sư!

Và cùng lúc đó.

COLLLAAAAPSE!!!!

Cả trăm tên hiệp sĩ đang nhắm vào anh đột ngột ngã xuống, hệt như những con rối bị đứt dây. Tất cả chỉ là những bộ giáp rỗng hoàn toàn.

‘Chính là điều này!’

Jinwoo như muốn hét lên. Bị đặt giữa ranh giới của sự sống và cái chết không biết bao nhiêu lần, cuối cùng anh cũng có câu trả lời. Các hiệp sĩ thực ra chẳng là gì, mục tiêu chỉ có những pháp sư.

‘Ai mà ngờ được, mục tiêu đầu tiên của thanh Knight Killer [Sát Kị Sĩ] lại là… một pháp sư!’

Jinwoo nhìn chiếc áo choàng vô chủ trên mặt đất và nở một nụ cười. Bây giờ dễ thở hơn rồi. Tuy nhiên, không được phép chủ quan, nhiệm vụ vẫn chưa kết thúc.

Clack- clack- clack- clack- !

Mặt đất rung chuyển dữ dội. Khi Jinwoo quay lại, bọn chúng đã bao vây anh. Hẳn là nhiều pháp sư mới có thể điều khiển được số lượng hiệp sĩ như thế này. Nhưng Jinwoo không phải là người đứng im chịu trận, cánh tay phải của anh biến thành một vệt mờ.

Slaaaash!

Làn sóng các hiệp sĩ trước mặt Jinwoo bị cắt phăng đi một cách gọn ghẽ, theo đúng nghĩa đen. Jinwoo cũng hoàn toàn bị sốc trước điều này.

“Wowwwww!”

Khoản tiền 2.800.000 không chỉ là một con số, nó đáng giá đến từng xu. Lưỡi dao cắt xuyên qua giáp của các hiệp sĩ gọn gàng như cắt một miếng bơ. Một phần vì lưỡi dao có răng cưa. Một phần nữa là do hiệu ứng ‘Sát kị sĩ’ của nó.

‘Vũ khí từ Cửa hàng này có tốt không?’

Đó là câu hỏi mà Jinwoo luôn phân vân. Vì so với logic của những video game quen thuộc, vật phẩm trong cửa hàng thường không được người chơi mặn mà cho lắm. Nó chỉ là những vũ khí tạm thời, khi mà họ không thể tìm thấy những món đồ tốt hơn.

‘Nếu điều này là thật, mình không thể xem thường việc kiếm vàng!’

Ít ra, nó quá tốt so với một món vũ khí mà Thợ săn sử dụng ở thế giới thực. Hơn nữa, anh có thể kiếm bao nhiêu tiền nếu bán lại các trang bị trong Cửa hàng Hệ thống? Vì những món đồ ở đó không hề bị giới hạn hay kiểm soát.

‘Ôi chết cha… tập trung… mém xíu nữa thì quên!’

Đây không phải là lúc phân tâm. Các hiệp sĩ vẫn tiếp tục tràn đến ngày một nhiều hơn.

Slash! Slaaaaash!

Jinwoo vẫn tiếp tục hạ gục từng lớp hiệp sĩ nhào tới. Tuy nhiên…

‘Nếu cứ tiếp tục như vầy, mọi chuyện sẽ không bao giờ kết thúc!’

Thêm một số hiệp sĩ bị hạ gục, một binh đoàn khác lại lao đến.

Slash!

Đầu tên hiệp sĩ rơi xuống đất.

‘Phải nhanh chóng tìm những tên pháp sư khác…’

Với cái xác của tên hiệp sĩ không đầu, Jinwoo đạp vào vai hắn và nhảy lên không trung.

‘Ẩn thân!’

Shooo-

Cơ thể anh bắt đầu mờ dần. Tuy nhiên, không phải vì anh muốn trốn đi như lần trước, hay để tránh đòn tấn công vật lí, mà thứ Jinwoo thực sự cần là…

Một pháp sư đã sử dụng ‘Mắt dò tìm’!

Một pháp sư đã sử dụng ‘Mắt dò tìm’!

Một pháp sư đã sử dụng ‘Mắt dò tìm’!

Tiếng chuông của Hệ thống vang lên liên tục bên tai Jinwoo. Anh tiếp tục nhảy trên vai các hiệp sĩ và ghi nhớ vị trí của những biểu tượng hình con mắt.

‘Có năm tên pháp sư!’

Anh di chuyển đến tên gần nhất.

‘…!’

Khi Jinwoo xuất hiện trước mặt, hắn hoảng loạn tập hợp những tên hiệp sĩ lại. Nhưng đã quá muộn.

Woosh-!

Nanh độc Casaka từ tay trái Jinwoo bay thẳng vào trán tên pháp sư.

Bạn đã học được kỹ năng ‘Ném dao găm’ (Lv.1)

Bạn đã đánh bại một pháp sư!

COLLAAAAPSE!!!!

Một lần nữa, cả trăm hiệp sĩ rơi xuống đất vô hồn.

‘Còn bốn tên!’

Jinwoo tiếp tục lướt đi trên cơ thể những hiệp sĩ. Anh liếc nhìn Nanh độc của Casaka nằm dưới đất và quyết định sử dụng kỹ năng mới của mình.

‘Bàn tay của Kẻ thống trị!’

Jinwoo vươn tay về phía con dao găm nằm dưới mặt đất. Như thể có lực hút vô hình của nam châm, con dao bật lên và bay trên không trung về phía anh.

‘Quá ngon!’

Jinwoo nắm chặt con dao găm. Vậy là không còn tốn nhiều thời gian cho việc nhặt hay triệu hồi nó nữa. Đúng lúc đó, tên pháp sư tiếp theo đã xuất hiện trước mặt anh.

‘…!’

Trước khi kịp làm bất cứ điều gì, Jinwoo đã xẻ đôi cơ thể hắn.

Bạn đã đánh bại một pháp sư!

Thêm một loạt hiệp sĩ ngã xuống. Một nửa trong số chúng đã trở nên vô dụng. Giờ đây, Jinwoo đã có thể tự tin về một chiến thắng.

‘Ba đứa nữa…’

Như thể cảm nhận được sự nguy hiểm, ba tên pháp sư còn lại tập trung về một vị trí. Theo sau là đội quân hiệp sĩ kim loại. Khi tất cả tập trung lại một điểm, các pháp sư bắt đầu niệm chú. Giọng nói kì lạ vang khắp căn phòng, và khi phép thuật đã hoàn thành…

Crack- crack!

Hàng loạt hiệp sĩ ngã xuống và nén lại như bị đưa vào trong một cái máy ép thủy lực. Và từ cái ‘máy ép’ đó, một con Golem khổng lồ bằng kim loại xuất hiện, nhìn chằm chằm vào Jinwoo.

Woooo-

‘Chết tiệt, nó ngầu quá đi!’

Trước áp lực mạnh mẽ đó, Jinwoo khựng lại một chút vì sự tuyệt vời của thần chú. Nhưng không có gì phải lo lắng. Trải qua cảm giác thập tử nhất sinh bao nhiêu lần, giờ đây, anh tràn ngập hưng phấn hơn là sợ hãi.

Boom- boom- boom!

Bước chân con Golem là rung chuyển cả sàn nhà. Nó thực sự không phải là đối thủ dễ chơi.

WOOOSH-!

Jinwoo hạ thấp người tránh cú vung tay bất ngờ của nó.

CRASH-!

Nắm đấm vung nhẹ, nhưng cây cột phía sau Jinwoo đã bị thổi bay một nửa. Sức tàn phá không thể xem thường.

‘Chà, cũng khá là ghê.’

Jinwoo mỉm cười rộng rãi. Nếu không tìm ra được nguyên nhân cốt lõi, hẳn bây giờ anh cũng sẽ rất phiền phức để tìm cách hạ thứ này. Nhưng mọi chuyện đã khác.

GOOOOO-!

Con Golem chắp hai tay lại chuẩn bị đập xuống đất. Thay vì tránh xa ra, Jinwoo lại sử dụng ‘Tăng tốc’ và tiến về phía trước.

Sliiiiiide-!

Trong nháy mắt, Jinwoo lướt qua giữa hai chân con Golem. Khi nó còn chưa kịp quay lại, anh đã xuất hiện trước mặt ba tên pháp sư.

‘…!’

‘…!’

Những tên pháp sư run lên vì ngạc nhiên.

‘Chiếu tướng nha mấy bồ!’

Chúng sẽ mạnh hơn khi đứng cùng nhau.

Nhưng không phải lúc này.

Hai lưỡi dao trong tay Jinwoo lóe lên.

Bạn đã đánh bại một pháp sư!

Bạn đã đánh bại một pháp sư!

Bạn đã đánh bại một pháp sư!

Ba tên pháp sư đồng loạt biến mất trong làn khói đen. Con Golem định quay lại tấn công Jinwoo cũng sụp đổ. Bộ giáp của các hiệp sĩ tạo nên nó nằm rải rác trên sàn nhà. Tuy nhiên, Jinwoo vẫn giữ được sự tập trung.

‘Kết thúc chưa? Hay còn thêm một cái gì xuất hiện nữa?’

Âm thanh điện tử của Hệ thống vang lên.

Ring~

Bạn đã đánh bại toàn bộ quái vật của phần khảo nghiệm

Nhiệm vụ chọn Class đã kết thúc

Class của bạn sẽ được quyết định

Tùy thuộc vào số điểm nhận được, bạn có thể nâng cấp Class của mình

Cuối cùng thì…

Phew-!

Jinwoo thở phào nhẹ nhõm.

Một cuộc chiến vô cùng khó khăn. Nếu lúc đó anh sử dụng Tâm thạch thì có lẽ, đến giờ anh vẫn không nhận ra bản chất của cuộc chiến.

‘Có lẽ mình chỉ tập trung đánh và đánh cho đến khi xong nhiệm vụ…’

Thông qua sự xui xẻo, hoặc có thể gọi là may mắn khi Jinwoo đánh rơi viên đá. Và khi đó, anh đã tập trung toàn lực vào cuộc chiến. Kết quả giành được hết sức ngọt ngào, và bây giờ là lúc nhận được phần thưởng. Jinwoo đánh mắt sang bộ đếm giờ.

04:29:16

Thời gian đã dừng. Gần bốn tiếng rưỡi đồng hồ. Không chỉ vậy, trong một nhiệm vụ chỉ yêu cầu chịu đựng và cố gắng sống sót, anh đã tự mình hạ gục toàn bộ và kết thúc luôn nhiệm vụ. Jinwoo không biết mình sẽ kiếm được bao nhiêu điểm, và mình sẽ làm được gì với những điểm số đó. Trái tim Jinwoo bắt đầu dồn dập.

Hành động của Người chơi sẽ được phân tích để chọn Class thích hợp!

‘Tốt rồi!’

Nếu Hệ thống lựa chọn hành động của Jinwoo để xác định Class, thì khả năng cao Class đó sẽ phù hợp với phong cách chiến đấu của anh. Thật không thể tuyệt vời hơn.

‘Người chơi’ là hiện thân của Tử Thần

Con đường bạn đã đi phủ đầy xác chết

Mùi máu thoảng trong sương mỗi khi thức dậy

Jinwoo thấy có vẻ hơi quá. Nhưng khi nghĩ lại thì thấy cũng đúng đúng.

‘Thì cũng chỉ để tăng cấp thôi mà…’

Bất cứ khi nào bước vào Hầm ngục, Jinwoo đều tàn sát những con quái vật đến khi nào không thể lên cấp được nữa. Trong mỗi cuộc đột kích, anh không bỏ qua bất kì con ma thú nào. Và không phải có chủ đích trước, nhưng anh cũng đã giết vài Thợ săn.

Tử thần, xác chết, mùi máu.

‘Mà dù có phân tích thế nào đi nữa…’

Jinwoo dự đoán, có lẽ anh sẽ thuộc Class Assassin.

Người chơi khao khát một sức mạnh to lớn, nhưng không dựa dẫm vào bất kì đồng đội nào. Tự vượt qua tất cả bằng chính khả năng của mình.

Phân tích chính xác đến nỗi Jinwoo cũng phải gật đầu. Hệ thống đã xem xét vô cùng kĩ lưỡng.

‘Ngay từ đầu, mình đã không muốn phụ thuộc vào ai.’

Có điều, Jinwoo hơi băn khoăn. Tại sao hệ thống lại đi sâu vào phân tích tính cách của anh, thay vì những gì nó cần làm là xác định cấp độ. Hệ thống vẫn tiếp tục.

Khao khát sức mạnh của Người chơi đủ to lớn để kêu gọi những kẻ lang thang ở thung lũng Tử Thần.

Đội quân của cái chết sẽ luôn luôn tuân lệnh, tạo ra một con đường mà ở đó, bạn không cần phải nhận sự trợ giúp của bất kì kẻ nào nữa.

‘Đội quân của người chết…?’

Jinwoo cảm thấy có gì đó sai sai ở đây.

‘Ê ê chờ chút…!’

Trước khi anh có thể kịp làm gì, Hệ thống đưa ra kết quả, bằng giọng nói bình tĩnh mà nó vẫn luôn sử dụng.

Class của bạn là Necromancer [Triệu Hồi Sư]

‘Ơ… cái quần què gì vậy?!…’