Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 914 Tham Chiến

” Đạo hữu không cần để ý đến sự uy hiếp của bọn họ , viện binh của bổn vương không lâu sẽ tới ngay . Bổn vương chỉ cần một khoảng thời gian , lúc đó tự nhiên sẽ ” gối cao không lo ” ” . Vị vạn năm thi vương Huyễn Diệp bất chợt nói ra tin tức .

Nhân tố ngoài ý muốn xuất hiện như Hàn Lập , hiển nhiên đã được lão ma coi là cọng rơm cứu mạng . Lúc này Hàn Lập lại khoanh tay trước ngực , mặt lộ vẻ trầm ngâm . Hoàng bào đại hán thấy vậy , trong mắt chợt lóe hung quang , nhưng lại mạnh mẽ kiềm chế lại . Thanh niên tu sĩ đối diện mặc dù chưa thể hiện ra thần thông nào , nhưng chỉ một đạo điện quang đã đánh tan cự xà do lão ma trong ma vân tạo ra , thực sự làm cho hắn không dám quá coi thường đối phương .

Tâm niệm người này vừa chuyển động , cũng bất chấp không thèm giấu diếm những chuẩn bị ban đầu ra nữa , trực tiếp nói ra : ” Huyễn Diệp huynh , chẳng lẽ ngươi còn không phát hiện ra , ngoài ta cùng Thiên Phong đạo hữu còn có Ma Phong thất tử cùng Hoàng Trần tam sát sao ? Trong lúc ngươi vừa rời khỏi lăng mộ , ta đã gọi bọn họ bố trí một đại trận khác , gắt gao vây khốn lăng mộ của ngươi . Mặc dù với thực lực của bọn họ khả năng tấn công lăng mộ là không lớn , nhưng tạm thời trì hoãn một ngày nửa buổi , tuyệt đối không thành vấn đề . Càng huống chi . hắc hắc ! ” . Vừa nói , hoàng bào đại hán vừa nở một nụ cười lạnh .

” Càng huống chi cái gì ? ” . Trong lòng Huyễn vương bỗng nhiên đại trầm , hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào đại hán , hai tay nắm chặt lại thành quyền .

” Càng huống chi hiện tại đã là gần buổi trưa , cũng là lúc âm khí từ địa mạch phát ra suy yếu nhất . Thiên thi đại pháp của Huyễn huynh sợ rằng uy lực sẽ đại giảm đi ” . Cuồng Sa thượng nhân ngẩng đầu nhìn trời , khóe miệng hiện ra một nụ cười quỷ dị hàm ý nhạo báng .

Huyễn vương nghe thấy thế sắc mặt trở nên xanh mét , nhưng mơ hồ lại ẩn hiện một tầng hắc khí .

” Tốt ! Rất tốt ! Không thể tưởng tượng được ngươi đối với thiên thi đại pháp của bổn vương lại nghiên cứu kỹ đến thế , ngay cả chuyện về địa mạch âm khí cũng biết rõ ràng rành mạch . Bất quá ngươi nói nhiều như vậy cũng chỉ là vẻ bề ngoài thôi , chỗ độc đáo của thiên thi đại pháp , bổn vương sẽ cho các ngươi chứng kiến tận mắt vào hôm nay ” . Huyễn Diệp vương đột nhiên ngẩng mặt lên trời cười rộ , hung tợn nói .

Viện binh không có hy vọng , trong lòng hắn ngoại trừ kinh sợ ra , tự nhiên không thể bó tay chịu chết được . Đồng thời nếu không chủ động biểu hiện ra một chút thực lực , sẽ càng không thể đả động đến Hàn Lập đang đứng một bên . Huyễn Diệp vương ngay lập tức há mồm . Một đoàn máu đen phun ra ngoài cơ thể , đón gió biến thành một cái ký hiệu màu đen lớn cỡ nắm tay , chợt lóe cái đã bắn ngược về trên trán Huyễn vương , biểu hiện rất là dị thường .

Đón lấy yêu dị hắc mang do ký hiệu này phóng ra , trên người lão ma quay cuồng một đoàn thi khí màu xám trắng lạnh lẽo , đồng thời trong miệng phát ra một tiếng hô tựa như dã thú . Hoàng bào đại hán vừa thấy cảnh này , mặc dù không biết Huyễn Diệp vương định thi triển ra thần thông gì nhưng tự nhiên sẽ không thể để cho đối phương hoàn thành dễ dàng như vậy , lập tức không suy nghĩ thêm mà hét lớn một tiếng :

” Động thủ , không cần tiếp tục trì hoãn ” .Tiếp theo vị Cuồng Sa thượng nhân xuất thủ điểm xuống hồ lô dưới chân .

Miệng hồ lô hơi chấn động , đại lượng hoàng sa từ bên trong cuồn cuộn tung ra , trong nháy mắt cát sỏi ngưng tụ , tạo thành một con giao long cao đến vài trượng , hung hăng đánh về phía Huyễn vương . Hai người còn lại nghe thấy vậy , cũng đồng loạt ra tay . Trong cụ phong truyền ra từng tiếng xé gió , tiếp theo bắn ra mấy trăm đạo cự đại phong nhận , mỗi cái tầm xấp xỉ một thước , tỏa ra bạch quang chói mắt , đồng thời không ngừng phát ra thanh âm bén nhọn kinh người . Mới nhìn tựu thấy khác xa phong nhận thuật bình thường .

Mà từ trong ma vân kia lại bay ra hơn mười khẩu phi đao . Những phi đao này có màu đen sẫm bóng loáng , khi vừa bắn ra chĩ cỡ một tấc , nhưng trong nháy mắt tựu hóa thành từng đạo ô hồng dài hơn trượng , vô thanh vô tức chém về phía này . Mắt thấy nguy cơ đến gần , Huyễn Diệp vương cũng vừa lúc làm phép xong .

Phát ra một tiếng nộ hống , cao quan trên đầu văng ra , mái tóc dài trải ra đón gió phần phật , trở nên dài gấp đôi , đồng thời cũng biến thành màu tím đen . Tiếp đó hai tay lão ma ôm chặt lấy cánh tay , thân hình bỗng cao thêm vài thước , cả người mọc ra mấy tấc lông xanh nồng đậm , trên mười ngón cũng sinh ra móng tay sắc bén màu tím đen . Khuôn mặt cũng nhanh chóng nhăn nheo , lõm xuống , một đôi răng nanh dài hơn tấc cũng từ trong mồm từ từ trồi ra , trở nên dữ tợn và đáng sợ .

Vị Huyễn Diệp vương đã lộ ra nguyên hình – vạn năm thi vương . Ngay lúc này , giao long bằng cát , phong nhận cùng với ô hồng cùng đánh tới trước mặt , nanh sắc trên mặt Huyễn Diệp vương chợt lóe , chợt há mồm , một viên kim châu cỡ nắm tay phun ra ngoài cơ thể . Hạt châu vừa quay tròn vừa chuyển động , trong nháy mắt hóa thành kim sắc đại thủ , một trảo hướng đến giao long đánh tới . Mà bản thân Huyễn vương đem hai tay huy vũ tọa thành một trận ảo ảnh , vô số đạo màu xanh biếc trảo mang đan xen vào nhau tạo thành một cái lưới vững vàng bảo vệ quanh thân .

Ý định lão ma chỉ bằng một đôi nhục trảo hung hãn đón đỡ các thế công khác . Phong nhận , ô hồng tất cả đều trực tiếp va chạm với trảo ảnh . Bạch quang , ô mang đan xem vào nhau , đem cả thân hình Huyễn vương bao phủ trong đó . ” Oanh ” . Một tiếng nổ lớn truyền đến . Tại nơi Huyễn vương đứng , lục mang chấn động , phong nhận cùng ô hồng đồng thời bị cự lực phản chấn văng ngược ra .

Xem ra Huyễn Diệp vương tu luyện thiên thi chi đạo , khi hiện nguyên hình thi vương sở hữu đôi lợi trảo còn cứng hơn cả kim thiết , so với pháp bảo bình thường còn cứng hơn ba phần . Chỉ cần một kích đã phá được sự liên thủ của phong nhận cùng phi đao . Mà lúc này , kim sắc đại thủ do kim châu biến thành cùng giao long quấn lấy một hồi , sau đó một nhát bắt được cổ của giao long , tạm thời khống chế .

Hàn Lập chứng kiến cảnh này , thần sắc hơi động , tên mang thi khí ngập trời này mặc dù thân lâm vào bại cục mà vẫn còn hung hãn như thế , điều này quả thật ngoài dự liệu của hắn . Bất quá , hoàng bào đại hán nhìn thấy giao long bị kim thủ chế trụ , chẳng những không giận mà còn mừng , hướng về phía giao long đang dãy dụa chỉ một cái.

Giao long toàn thân hoàng quang chớp động , thân thể ngừng lại , chợt hóa thành một bãi cát vụn đào thoát khỏi sự không chế của kim thủ , sau đó lại tụ tập ngưng tụ thành một đoàn , thoáng cái đã đem kim sắc đại thủ bao vây bên trong . Đại hán cũng không có ý định dừng tay , lạnh lùng nhìn Huyễn Diệp vương và Hàn Lập một cái , im lặng không nói câu nào , trong khi hai tay kết thành pháp quyết . Bốn phía hoàng sa vụ một trận tao động , đột nhiên nhấc lên từng đợt sóng cao đến vài chục trượng cuồn cuộn vọt tới . Đồng thời trong cát bụi thỉnh thoảng còn truyền đến âm thanh quỷ dị tựa như tiếng quỷ khóc , khi to khi nhỏ , làm cho người ta nghe xong cảm thấy thất hồn lạc phách . Hắn đã phát động cả bốn phía đại trận , ý định mượn cấm chế của pháp trận để diệt trừ Huyễn vương .

Chỉ tiếp xúc cái nhìn của hoàng bào đại hán trong nháy mắt , trong lòng Hàn Lập đã đưa ra phán đoán , vị Cuồng Sa thượng nhân này chỉ sợ ngay cả hắn cũng đã tính kế vào luôn trong rồi . Chỉ cần hắn hơi do dự không quyết đoán một chút , để cho pháp trận thực sự tiếp cận gần thân , người này tuyệt đối hạ thủ luôn .

Trong lòng tức giận chửi thầm một tiếng , vốn có ý định sẽ không định lãng phí thời gian nữa , Hàn Lập rốt cuộc cũng đã xuất thủ . Tay áo rung lên , hơn mười khẩu kim sắc phi kiếm bắn ra , xoay quanh một cái tựu đã biến thành tảng lớn bóng kiếm chém về phía sóng cát gần bản thân nhất . Cùng lúc tay kia đã sớm chế trụ một tử sắc cổ kính phát ra ánh sáng , pháp lực vừa rót vào một chút , nhất thời tạo thành một đạo tử quang , tuy phát ra sau nhưng mà lại đến trước đánh vào sa vụ .

Một màn quỷ dị xuất hiện , tử sắc quang diễm chuyên môn bài trừ vụ khí vừa vào trong sa vụ tựa như trâu nhập biển , một chút phản ứng đều không lộ ra . Hàn Lập nhướng mày , mặt lộ ra vẻ cảnh giác . Số phi kiếm biến thành quang hà , tùy tiện trảm vào đợt sóng do sa vụ tạo ra . Một cái lỗ thủng thật lớn đột nhiên xuất hiện .

” Cẩn thận , lạc hồn sa chuyên luyện hóa phi kiếm đấy , không nên tiếp xúc với loại cát này ” . Huyễn Diệp vương lúc này đang bị mấy kiện pháp bảo công kích không ngừng , nhưng vừa thấy Hàn Lập rốt cuộc ra tay phá trận , trong lòng không khỏi mừng rỡ , vội vàng hét lên nhắc nhở .

” Chuyên luyện hóa phi kiếm ? ” . Hàn Lập nghe vậy ngẩn ra , chưa kịp làm ra phản ứng .

Lỗ thủng vừa mới bị trảm tạo ra đột nhiên nhan sắc đại biến , âm phong đột khởi , vô số màu đen cát sỏi phảng phất như u linh hiện ra bốn phía xung quanh phi kiếm , đồng thời từ trên cát sỏi phun ra nhè nhẹ hắc khí nhớp nháp , hướng đến mỗi khẩu phi kiếm quấn lấy . Vừa mới tiếp xúc với hắc khí , Hàn Lập nhất thời cảm thấy tâm thần tương liên với phi kiếm ngốc trệ , đồng thời thần niệm khống chế phi kiếm phảng phất cũng bị ngoại lực khu trừ , dần dần đánh mất đi quyền kiểm soát phi kiếm .

Hàn Lập sắc mặt lạnh lẽo , hướng về phi kiếm điểm chỉ , trong miệng khẽ nhẩm một chữ ” Bạo ” . ” Oanh long long ” . Tiếng sấm liên tiếp vang lên , vô số đạo tinh tế kim cung từ trên phi kiếm bắn ra , nổ mạnh .

Kim cung đến chỗ nào là hắc ti chỗ ấy bị quét sạch , thậm chí trực tiếp tại sa vụ khai ra một lỗ thủng rộng . Hàn Lập hai mắt híp vào , hướng đến sa vụ liếc nhìn một cái , nhất thời sắc mặt trở nên khó coi . Chỉ thấy ở chính giữa sa vụ nổi lên dày đặc cát sỏi trôi nổi giữa không trung , chúng nhìn tựa như cát vàng bình thường nhưng số lượng lại cực kỳ đông đúc , muốn phá vỡ chúng , tuyệt đối không phải chỉ nửa khắc công phu .

Trong lúc hắn đang do dự , đột nhiên thần sắc trầm xuống , ngân sí sau lưng đột nhiên xuất hiện , kèm theo một tiếng sấm , thân ảnh hắn đã biến mất tại , sau đó lại xuất hiện tại nơi cách đó hơn mười trượng . Mà một cây giáo đỏ đậm tựa như pháp bảo , vừa lúc đối với chỗ hắn vừa đứng xuyên thẳng qua . Cho dù cách xa như thế nhưng Hàn Lập vẫn cảm thấy một cỗ khí tức cực nóng , trong lòng không khỏi cảm thấy giận dữ . Mà cây giáo xoay đầu một cái , lại bắn ngược trở về .

Hắn ngẩng đầu nhìn về phía phương hướng cây giáo trở lại – ma vân , đồng thời lam quang chớp động . Ma vân mặc dù nồng đậm dị thường , nhưng dưới tác dụng của thanh linh nhãn lại giống như không có gì , bên trong nhất cử nhất động của một thanh bào lão giả đều bị hắn nhìn thấy rõ ràng minh bạch .

Mà lão giả cũng đang giật mình nhìn về phía Hàn Lập , hiển nhiên đã bị lôi độn thuật của Hàn Lập dọa cho hết hồn . Hàn Lập cũng không nói lời nào , sau lưng hai cánh khẽ động , kèm theo một tiếng sét lại biến mất tại chỗ . Thanh bào lão giả thấy vậy ngẩn ra , nhưng kinh nghiệm tranh đấu của hắn cũng không thiếu . Bỗng nhiên như nhớ tới gì đó , đột ngột vỗ vào túi trữ vật bên hông , một đạo thanh quang từ trong túi bắn ra , hóa thành một thanh sắc cổ thuẫn chắn ở trước người .

Mà trong tích tắc công phu , bên cạnh ma vân chợt lóe lên ngân quang , thân hình Hàn Lập vừa hiện , hai tay nắm chặt . Trên người kim quang cuồng khởi , tiếng “oanh long long” không ngừtruyenyy.vnag lên , một tầng kim sắc điện y hiện ra . Tiếp đó Hàn lập khuôn mặt không chút thay đổi , thân hình nhoáng một cái đã lại biến mất trong không trung .

Lần này lão giả trong ma vân trong lòng cảm thấy phát lạnh , không cần nghĩ ngợi há mồm phun ra một khẩu bích quang tiểu kiếm , hóa thành một đạo lục hòng chuyển động quanh thân không ngừng . Lão giả còn không yêm tâm , đang muốn thả thêm vài món pháp bảo nữa , nhưng tại một phía lại truyền đến tiếng sét đánh .